6 điều cần biết trước khi mua chung cư giá rẻ TPHCM

27/03/2023

Hiện nay, với nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, mua chung cư giá rẻ TPHCM đang trở thành lựa chọn phổ biến nhất. Vì mua chung cư giá rẻ có nhiều lợi ích, bao gồm tiết kiệm chi phí và tiện lợi cho cuộc sống. Ngoài ra, các dự án chung cư mới thường được đầu tư tốt về hạ tầng, an ninh. Tạo nên một môi trường sống chất lượng tốt, an toàn. Tuy nhiên, khi mua chung cư phân khúc giá rẻ cũng có nhiều vấn đề về chất lượng, pháp lý, vị trí cần được quan tâm đến.

Mục lục

6 điều cần biết khi mua chung cư giá rẻ TPHCM

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu sở hữu nhà chung cư giá rẻ của người dân lao động tại TPHCM đang ở mức rất cao. Cơn khát nhà ở ngày một tăng nhưng nguồn cung căn hộ phân khúc này hiện lại khá ít. Việc mất cân bằng cung cầu tạo ra nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến thị trường mua bán căn hộ chung cư thành phố. Trong đó, xuất hiện không ít cá nhân, đơn vị lợi dụng mong muốn mua nhà của đông đảo khách hàng để đưa ra các sản phẩm căn hộ kém chất lượng. Cụ thể, họ rao bán các căn hộ cũ đã xuống cấp hay căn hộ pháp lý không tốt tại dự án chưa được cấp phép, tranh chấp… Vậy nên, khi mua căn hộ giá rẻ chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng để tránh rủi ro và đảm bảo lợi ích của mình.

  1. Xác định mục đích mua chung cư: Khi mua chung cư hay bất động sản, người mua cần xác định rõ mục đích mua để chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình. Có thể là mua để ở, làm văn phòng hay đầu tư cho thuê…
  2. Kiểm tra pháp lý của dự án, căn hộ: Việc kiểm tra pháp lý bất động sản là điều cực kì quan trọng. Vì hiện tại có rất nhiều chủ đầu tư bất động sản đang gặp khó khăn về pháp lý. Đồng nghĩa dù trả hết tiền mua căn hộ nhưng chưa chắc sẽ nhận được nhà, sổ hồng. Ngoài ra, hiện cũng có nhiều căn hộ thuộc diện tranh chấp, thế chấp đang rao bán với giá thấp để lừa những khách hàng ít kinh nghiệm. Cho nên bắt buộc phải kiểm tra thật kỹ giấy tờ pháp lý để người mua đảm bảo được quyền lợi khi sở hữu căn hộ.
    Thuê luật sư hoặc nhờ tư vấn về pháp lý căn hộ
    Thuê luật sư hoặc nhờ tư vấn về pháp lý căn hộ
  3. Tìm hiểu về chủ đầu tư và dự án chung cư: Việc tìm hiểu về chủ đầu tư và dự án chung cư giúp người mua đánh giá được chất lượng của dự án, sự uy tín của chủ đầu tư. Có thể đánh giá dựa theo các thông tin về các dự án cũ của CĐT, thời gian hoàn thành dự án, chất lượng thiết kế và xây dựng của căn hộ.
  4. Xem xét vị trí và tiện ích xung quanh chung cư: Vị trí của chung cư cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét kể cả khi mua để ở hay mua đầu tư. Căn hộ cần nằm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển làm việc, học tập hoặc có giao thông tiện lợi để kết nối. Bên cạnh đó cũng nên chú ý xem có các tiện ích an sinh xung quanh như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên,... hay không.
  5. Tìm hiểu về tiện ích sử dụng chung của cư dân: Người mua cần tìm hiểu về các tiện ích nội khu sử dụng chung của cư dân để đánh giá được tính hợp lý khi mua căn hộ. Cần xem xét các tiện ích như bể bơi, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ,.. hay các quy định về nuôi thú cưng. Để đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của cư dân và gia tăng giá trị sử dụng của căn hộ.
  6. Kiểm tra các chi phí phát sinh sau khi mua chung cư: Trong quá trình sở hữu căn hộ, còn có các chi phí phát sinh như phí quản lý, phí bảo trì, phí sử dụng các tiện ích chung. Người mua cần tìm hiểu kỹ để có kế hoạch tài chính phù hợp.

Cách tìm kiếm chung cư giá rẻ tại TPHCM

Tiếp theo, để thuận lợi tìm kiếm chung cư giá rẻ tại TPHCM, các bạn có thể thực hiện theo các cách thức sau đây:

- Tìm kiếm thông tin trên các trang web bất động sản: Các trang web bất động sản cung cấp thông tin chi tiết về các dự án chung cư giá rẻ tại TPHCM. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để lựa chọn ra những dự án, căn hộ phù hợp nhu cầu. Một số website bất động sản thông tin căn hộ uy tín, cập nhật mới nhất hiện tại có thể kể đến batdongsan.com.vn, nhatot, bds123.vn, thuecanho123.vn…

Tìm kiếm mua bán chung cư miễn phí tại Bds123.vn
Tìm kiếm mua bán chung cư miễn phí tại Bds123.vn

- Liên hệ với các nhà môi giới bất động sản: Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà môi giới bất động sản có thông tin chi tiết về các dự án chung cư giá rẻ tại TPHCM. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tìm đến những môi giới có uy tín tốt, nhiều kinh nghiệm và kiến thức về thị trường bất động sản.

- Tìm hiểu thông tin từ người thân, bạn bè: Việc tìm hiểu thông tin từ người thân, bạn bè hay ý kiến trên mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để đánh giá và tìm kiếm các dự án chung cư giá rẻ tại TPHCM. Nhưng dây chỉ nên được xem là thông tin tham khảo, bạn cần phải xem xét đầy đủ 6 tiêu chí trên và đi xem thực tế dự án trước khi chốt tiền mua căn hộ.

Lời kết

Qua 6 điều cần biết khi mua căn hộ TPHCM giá rẻ trong bài viết. Có thể thấy trước khi mua một căn hộ TPHCM, bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo rằng bạn có một lựa chọn hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình. Vì nếu bạn vội vàng ham rẻ, không tỉnh táo trong việc lựa chọn thì bạn có thể phải trả giá đắt trong tương lai. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một căn hộ chung cư giá rẻ tại TPHCM một cách an toàn và tiết kiệm chi phí.

Theo Hoàng A.D