Cách chọn thuê mặt bằng trong hẻm để kinh doanh đạt hiệu quả cao

27/09/2021

Tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư khi hoạt động kinh doanh luôn muốn thuê mặt bằng mặt tiền ở trục đường lớn đắc địa. Thế nhưng trong trường hợp tài chính không quá dư dả, bạn có thể lựa chọn thuê mặt bằng ở những vị trí trong hẻm. Hãy cùng BDS123.VN khám phá cách chọn mặt bằng kinh doanh trong hẻm đạt hiệu quả cao qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Tại sao nhiều người chọn thuê mặt bằng hẻm?

Tại các khu vực trọng điểm, mặt bằng kinh doanh mặt tiền đã được các nhà đầu tư lớn thuê hết. Lúc này, nhiều hộ kinh doanh nhỏ sẽ phải lựa chọn thuê mặt bằng nằm trong hẻm cùng khu vực để dễ tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Được biết, giá cho thuê mặt bằng mặt tiền tại khu vực Hồ Chí Minh trung bình từ 1 triệu/m2/tháng. Nhưng với những mặt bằng ở trong hẻm, giá cho thuê chỉ từ 450 nghìn/m2/tháng, rẻ hơn nhiều so với thuê mặt bằng mặt tiền. Đây là lý do chính tại sao nhiều người chọn thuê mặt bằng trong hẻm.

Lý do chọn thuê mặt bằng hẻm

Cách chọn mặt bằng kinh doanh trong hẻm

Mặc dù không có lợi thế lớn như mặt bằng mặt tiền nhưng mặt bằng trong hẻm lại sở hữu tiềm năng phát triển tốt. Chưa kể đến, một số hẻm lớn nằm trong khu vực trung tâm cũng là lựa chọn vô cùng hoàn mỹ cho công việc kinh doanh. Thế nhưng, để có thể tận dụng mặt bằng hiệu quả, bạn cần phải nắm được cách chọn mặt bằng trong hẻm như thế nào là tốt nhất.

Xem thêm: 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả

1) Mặt bằng hẻm nhưng thuộc khu vực đông dân cư

Chọn khu đông dân cư là điểm đầu tiên bạn cần lưu ý khi thuê mặt bằng trong hẻm. Một mặt bằng nằm ở khu vực đông dân cư sẽ đem lại sự tích cực cho cả người kinh doanh và khách hàng. Các mặt bằng tại khu vực nhiều người sinh sống sẽ cung cấp được nguồn khách hàng ổn định cho chủ kinh doanh. Còn đối với những khách hàng lần đầu ghé thăm cửa hàng của bạn, họ thấy khu vực đông người qua lại sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

nên chọn mặt bằng hẻm có đông dân cư sinh sống

2) Chọn hẻm ô tô có thể ra vào

Sẽ có nhiều con hẻm lộ giới 6m - 10m - 12m ô tô có thể đi vào được và bạn nên chọn những con hẻm như vậy để thuê mặt bằng kinh doanh. Khi đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tính toán được chỗ để xe cho khách hàng. Nếu chọn mặt bằng hẻm diện tích nhỏ, nơi giữ xe trong nhà đã đầy buộc khách hàng để xe ở ngoài sẽ khiến họ cảm thấy không an tâm.

Bên cạnh đó hẻm quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của những người dân trong khu, dễ nảy sinh mâu thuẫn. Đặc biệt với một số hoạt động kinh doanh đặc thù như quán ăn hay cà phê cần phải lưu ý về vấn đề vệ sinh. Các hẻm rộng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ hơn cho các thực khách.

Hẻm rộng mạng lại nhiều lợi thế trong kinh doanh

3) Chọn mặt bằng phù hợp với túi tiền

Vấn đề tài chính luôn là điểm bất cứ nhà đầu tư nào khi chọn thuê mặt bằng cũng phải cân nhắc thật kỹ. Bạn cần phải tính toán dựa vào loại hình kinh doanh, khả năng sinh lời và tiềm năng phát triển trong 6-12 tháng của cửa hàng. Nên nhớ, thời hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng ít nhất từ 6 tháng đến 12 tháng hoặc có những nơi quy định thời gian thuê 24 tháng. Cùng với đó, bạn cũng sẽ phải cọc một khoản tiền khi thuê mặt bằng kinh doanh. Kinh nghiệm rút ra là bạn nên thuê mặt bằng có mức giá hợp lý với kinh phí có thể chi ra được trong ít nhất là 6 tháng.

Chọn mặt bằng phù hợp với túi tiền của bạn

Có nên chọn thuê mặt bằng trong hẻm hay không?

Theo thống kê thì BDS123.VN thấy rằng đây chính là câu hỏi được phần lớn nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm băn khoăn. Có thể thấy việc thuê mặt bằng trong hẻm vừa mang lại ưu điểm nhưng cũng có hạn chế so với mặt bằng đường lớn. Ưu điểm đầu tiên khi thuê mặt bằng trong hẻm mang lại chính là kinh phí. Mức giá cho thuê 20-24 triệu/tháng bạn khó có thể tìm được một mặt bằng mặt tiền đường lớn được. Trong khi đó, cùng một mức giá nhưng mặt bằng trong hẻm bạn có thể thuê một nơi có diện tích rộng và chất lượng hơn nhiều. Cùng với đó, do khoản chi phí bỏ ra thuê mặt bằng trong hẻm thấp nên bạn sẽ có dư để đầu tư trang trí cho không gian mặt bằng.

Thêm một ưu điểm mà chỉ có mặt bằng trong hẻm mang lại chính là ít bụi bặm và sự yên tĩnh. Nằm cách xa sự ồn ào của những con đường đông lượng xe đi lại, mặt bằng trong hẻm không bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn. Đối với những khách hàng ưa thích không gian yên tĩnh thì đây là địa điểm cực kỳ thích hợp. Và tất nhiên là cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi bạn kinh doanh quán ăn.

Tuy nhiên, hạn chế của việc thuê mặt bằng trong hẻm chính là sự bất cập về chỗ để xe. Để khắc phục điều này thì buộc bạn phải tính toán trước về vấn đề chỗ gửi xe bằng việc thuê mặt bằng tại hẻm lớn. Ngoài ra, bạn có thể chọn mặt bằng rộng để dành một phần không gian quán để làm nơi giữ xe. Hoặc chọn một nơi gần đó thuê làm chỗ để xe riêng. Ngoài ra để cho khách hàng yên tâm thì bạn có thể tạo được sự an tâm cho khách hàng thì hãy thuê người giữ xe.

Có nên thuê mặt bằng trong hẻm hay không?

Lời kết

Hy vọng qua bài viết vừa rồi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi thuê mặt bằng trong hẻm. Công việc kinh doanh thuận lợi luôn đòi hỏi mặt bằng phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Để có thể phát huy tối đa tiềm lực phát triển của doanh nghiệp, bạn cần phải tạo được nét đặc trưng riêng nhằm thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, lựa chọn thuê mặt bằng trong hẻm rộng rãi sẽ đem lại lợi thế tốt không khác gì nhiều so với thuê mặt bằng mặt tiền.

Theo BDS123.VN