3 khoản tiền mà người thuê mặt bằng nên chuẩn bị trước

29/09/2021

Việc thuê mặt bằng, cửa hàng để kinh doanh đã rất phổ biến tại nước ta. Trước khi thuê mặt bằng thì người thuê cần phải chuẩn bị nhiều thứ như tìm kiếm vị trí kinh doanh thuận lợi, soạn hợp đồng và đặc biệt đó là hoạch tính các khoản chi phí khi thuê mặt bằng. 

Mục lục

Vậy người thuê mặt bằng phải chuẩn bị trước các chi phí gì? Tại sao? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này, thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết 3 khoản tiền mà người thuê mặt bằng nên chuẩn bị trước của BDS123.VN nhé!

3 khoản tiền cần chuẩn bị khi thuê mặt bằng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản, mặt bằng kinh doanh của mình. Bds123.vn đã đúc kết được 3 khoản chi phí mà người thuê mặt bằng cần lên kế hoạch, tính toán trước. Các chi phí này đều là bắt buộc, nếu như người chủ kinh doanh chủ động được thì sẽ rất có lợi. 3 khoản tiền đó là:

1) Tiền đặt cọc thuê mặt bằng

Khoản tiền quan trọng đầu tiên mà người thuê mặt bằng cần phải chuẩn bị đó là tiền đặt cọc. Đây là khoản tiền không thể nào thiếu khi thuê mặt bằng hay bất kì loại hình bất động sản nào tại nước ta. Số tiền đặt cọc do hai bên người thuê và người cho thuê thương lượng, sau đó số tiền sẽ được nêu rõ trong hợp đồng cho thuê mặt bằng. 

Việc đặt cọc thể hiện cho sự trách nhiệm của người thuê mặt bằng, đảm bảo về thời hạn thuê cũng như tài sản của người cho thuê. Khi người thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc vi phạm thì số tiền đặt cọc sẽ không được hoàn trả lại. Vì vậy người thuê mặt bằng kinh doanh cần phải tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị được trước số tiền đặt cọc để thương lượng với người chủ cho thuê.

Có thể bạn quan tâm: Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh mẫu chuẩn, ngắn gọn (có tải về)

Thỏa thuận để chuẩn bị số tiền đặt cọc thuê mặt bằng

2) Tiền sửa chữa, nâng cấp mặt bằng

Khi mới bắt đầu, thường các mặt bằng cho thuê sẽ trống trải thậm chí xuống cấp nên khoản chi phí sửa chữa mặt bằng là không thể thiếu. Ngoài sửa chữa thì người thuê còn phải chuẩn bị trước tiền trang trí, nâng cấp mặt bằng để phù hợp cho việc kinh doanh. Đây là một khoản tiền khá lớn nhưng là cần thiết vì mặt bằng đẹp chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng. Đặc biệt các cửa hàng nhóm ngành dịch vụ như ăn uống, làm đẹp và shop quần áo thì việc decor các không gian là cực kỳ quan trọng.

Để giảm được khoản phí này thì bạn có thể chọn thuê các mặt bằng chất lượng khá tốt. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi và đề nghị chủ nhà trùng tu lại mặt bằng (đường điện, đường nước, sơn tường..). Bên cạnh đó, thì các mặt bằng kinh doanh được người khác sang nhượng lại cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Chi phí sửa chữa, trang trí mặt bằng

3) Tiền thuê mặt bằng hằng tháng

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, đó chính là khoản tiền thuê mặt bằng bạn phải trả hằng tháng. Thông thường thì hợp đồng cho thuê sẽ kéo dài ít nhất là 6 tháng, thế nên việc tính toán trước số tiền này là rất cần thiết. Như đã nói ở trên, nếu như bạn vi phạm hợp đồng thì người thiệt thòi chính là bản thân. 

Việc kinh doanh ai cũng muốn thuận lợi để có lợi nhuận bù vào tiền thuê mặt bằng hằng tháng. Nhưng khi mới bắt đầu kinh doanh thì sẽ thường có nhiều khó khăn hơn là thuận lợi, vì ban đầu chưa có lượng khách hàng ổn định. Nên bạn cần phải dự trù được việc thua lỗ ít nhất là 1 - 3 tháng đầu.

Xem thêm: 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả

Cần tính toán trước số tiền thuê mặt bằng hàng tháng

Tại sao phải chuẩn bị 3 khoản tiền này trước?

Tiền đặt cọc, tiền trang trí và thuê hằng tháng là các chi phí bắt buộc bạn phải chi khi thuê mặt bằng. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế sau dịch bệnh đang rất ảm đạm và còn nhiều khó khăn cho người kinh doanh. Vì vậy trong bất kì trường hợp nào bạn cũng cần phải có kế hoạch trước cho 3 khoản tiền này đặc biệt là những hộ kinh doanh nhỏ ít vốn. 

Là một người kinh doanh, có rất nhiều khoản chi phí mà bạn phải tính toán để việc làm ăn không bị thua lỗ. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh được rủi ro hết vốn giữa chừng cũng như dự trù được khi xuất hiện các khoản chi phí bất ngờ.

Chuẩn bị kỹ sẽ giúp tránh được những rủi ro không đáng có

Lời kết

Trên đây là bài viết 3 khoản tiền mà người thuê mặt bằng nên chuẩn bị trước. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi, Bds123.vn mong rằng bài viết đã mang đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thuê mặt bằng trong thời gian tới. Nếu như bạn có nhu cầu thuê hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh thì hãy nhanh chóng click truy cập và xem tham khảo tại trang web của chúng tôi.

Theo Hoàng Vân Phong