Căn hộ TPHCM giá rẻ dưới 1.5 tỷ có còn nhiều hay không?

01/05/2023

Trong bối cảnh giá bất động sản TPHCM liên tục tăng cao trong những năm qua. Việc tìm kiếm mua căn hộ giá rẻ dưới 1.5 tỷ đồng đang trở thành một thách thức lớn đối với những người muốn sở hữu một tổ ấm riêng. Vậy, hiện tại có còn nhiều căn hộ giá rẻ như vậy để mua ở TPHCM hay không? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và đặt ra trong bối cảnh giá cả leo thang hiện nay. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng phân tích thị trường mua bán căn hộ TPHCM đang ở trạng thái như thế nào và tìm hiểu xem liệu có còn cơ hội để tìm được căn hộ giá rẻ phù hợp nhu cầu của số đông hay không.

Mục lục

Sơ lược về nhu cầu căn hộ chung cư TPHCM 2023

Thị trường bất động sản nói chung và mua bán căn hộ chung cư TPHCM giá rẻ tầm trung đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhu cầu sở hữu tăng cao qua các năm đã đẩy giá căn hộ TPHCM tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm như quận 2, quận 9, quận 1, quận 7, Bình Thạnh. Một phần cũng là vì những khu vực trên được đầu tư phát triển hạ tầng, tiện ích và giao thông. Từ đó, các quận này thu hút được nhiều người đến mua nhà chung cư để ở và xem như một tài sản đầu tư lâu dài. Bên cạnh dó, khả năng sinh lời tốt cũng là một lý do hấp dẫn khách hàng tìm đến mua bán căn hộ.

Nhu cầu sở hữu căn hộ giá rẻ tại tăng cao

Tuy nhiên, với việc mức giá căn hộ trung tâm thành phố ngày càng tăng đã tạo ra sự chênh lệch cung cầu khi nhu cầu tìm kiếm căn hộ với giá rẻ cao còn các sản phẩm thị trường lại khá đắt đỏ. Qua đó, nguồn cung căn hộ giá rẻ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết tại TPHCM. Nhưng vì giá đất và chi phí phát triển dự án quá cao cho nên rất khó để chủ đầu tư có thể tung ra dự án mới với giá rẻ. Điều này tạo ra sự cạnh tranh trong thị trường bất động sản, đòi hỏi các nhà phát triển phải đưa ra các giải pháp hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, dễ thấy nhất đó là các chủ đầu tư đã mở rộng phạm vi ra vùng ven để giảm giá thành sản phẩm. Đây là tín hiệu tốt để hạ nhiệt giá căn hộ chung cư cũng như tạo ra nhiều sự lựa chọn giá rẻ mới cho người dân có nhu cầu nhà ở thực tại thành phố.

Căn hộ TPHCM giá dưới 1.5 tỷ được nhiều sự quan tâm

Trong các phân khúc giá thì căn hộ TPHCM giá dưới 1.5 tỷ đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất. Bởi vì đa số người muốn mua chung cư là người có thu nhập trung bình khá và cần nhà ở. Bên cạnh đó, nhu cầu mua căn hộ TPHCM với mức giá dưới 1.5 tỷ phù hợp với những gia đình, người trẻ có nhu cầu ở độc lập hoặc đầu tư cho thuê. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm mức giá này là một thách thức không nhỏ đối với các khách hàng.

Hiện các khu vực được cho là tập trung nhiều căn hộ giá rẻ tầm 1.5 tỷ đổ lại tại TPHCM có thể kể đến như Quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Hóc Môn. Tuy nhiên, giá bán của các căn hộ ở các khu vực này có thể sẽ thay đổi do nhiều yếu tố về thời gian, vị trí, diện tích, tiện ích, thiết kế, chất lượng xây dựng và các chi phí liên quan.

TPHCM có nhiều dự án bán căn hộ giá dưới 1.5 tỷ
TPHCM có nhiều dự án bán căn hộ giá dưới 1.5 tỷ

Một số dự án bán căn hộ TPHCM giá dưới 1.5 tỷ

Nhu cầu mua căn hộ với mức giá phải chăng tại TPHCM ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện tại. Tuy khó để tìm kiếm nhưng thị trường TPHCM hiện vẫn có các dự án căn hộ giá rẻ để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong số đó, có không ít dự án bán căn hộ TPHCM giá dưới 1.5 tỷ đồng kể cả mới và cũ. Tuy nhiên, việc lựa chọn dự án phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình là điều quan trọng. Ngoài giá bán, khách hàng cần xem xét các yếu tố như vị trí, tiện ích, thiết kế, chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư để đưa ra quyết định thông minh và tránh rủi ro trong quá trình mua bán căn hộ. Dưới đây là một số dự án bán căn hộ giá dưới 1.5 tỷ tại TPHCM để mọi người có thể tham khảo:

- Thủ Thiêm Green House quận 2.

- Mizuki Park Bình Chánh.

- Chung cư Ehome 3 Bình Tân.

- Vinhomes Grand Park quận 9.

- MT Eastmark City quận 9.

- Akari City quận Bình Tân.

Lời kết

Qua bài viết có thể thấy căn hộ giá rẻ dưới 1.5 tỷ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm kiếm nhà ở tại TPHCM. Tuy nhiên, với sự tăng giá của thị trường bất động sản, việc tìm kiếm một căn hộ giá rẻ tại thành phố này trở nên khó khăn hơn. Mặc dù vậy, vẫn có một số dự án căn hộ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của những người muốn mua căn hộ giá rẻ. Hy vọng một số dự án giá rẻ được nêu ra trong bài sẽ là sự tham khảo thích hợp cho những ai đang tìm kiếm mua nhà chung cư giá rẻ TPHCM.

Theo Hoàng A.D