Cơ hội nào dành cho người dân mua chung cư dịp cuối năm?

13/12/2022

Thị trường bất động sản cuối năm được đánh giá khá nhộn nhịp, không chỉ lĩnh vực căn hộ chung cư mà hầu hết nhà đất đều đang có nhiều bước tiến triển. Vậy điều gì đã khiến bất động sản trở nên sôi nổi và có cơ hội nào dành cho người mua chung cư vào dịp cuối năm? Hãy cùng trang mua chung cư tìm hiểu bên dưới bài viết này.

Mục lục

Cơ hội dành riêng cho người mua chung cư cuối năm

Sau nhiều tháng trầm lắng và gặp khó khăn thì nay thị trường bất động sản đã dần khôi phục và trở lại với nhiều sự thay đổi vượt bậc. Đây được xem là giai đoạn có cơ hội đầu tư hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng không muốn bỏ lỡ. 

Mới đây việc thắt chặt room tín dụng ngân hàng đã khiến không ít chủ đầu tư điêu đứng, nhiều dự án gặp khó khăn trong vấn đề tài chính dẫn đến trì trệ chậm tiến độ xây dựng. Các giao dịch mua bán nhà đất nhất là bán chung cư cũng bị giới hạn bởi không còn nhận được sự hỗ trợ nhiều từ phía ngân hàng. Mặc dù chủ đầu tư đã cố gắng hết sức đưa ra nhiều phương thức thanh toán nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách mua nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề.

Điều này khiến thị trường bất động sản ngỡ như bước vào giai đoạn đóng băng. Nhưng mới đây một tín hiệu được truyền từ ngân hàng cho biết sẽ tiến hành nới room tín dụng. Bởi phân bổ theo chỉ tiêu cho phép tối đa 14%, nhưng từ đầu năm đến nay chỉ khoảng 12.2%, dư khoảng 1.8% cộng thêm 2% tăng thêm. Vậy room tín dụng cho phép khoảng 3.8%, tạo điều kiện tối đa cho người mua chung cư dịp cuối năm, phân khúc nhà ở xã hội cũng là đối tượng đang được xem xét.

Cơ hội dành riêng cho người mua chung cư cuối năm
Cơ hội dành riêng cho người mua chung cư cuối năm

Tín hiệu khởi sắc cho thị trường nhà ở chung cư

Việc ngân hàng nới room tín dụng và ổn định chính sách lãi suất sẽ khiến nhiều doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, dễ dàng chi tiền cho các dự án đã và đang đầu tư. Nâng cao chất lượng dự án, hạ tầng cơ sở, kiến tạo nên không gian sống xanh. Đây được xem là dấu hiệu tốt, chứng tỏ thị trường bất động sản đang dần trở lại đúng với vị trí đã từng có.

Điều này được chúng tôi cập nhật qua chuỗi series “Mỗi ngày một tin tức” tại cuộc phỏng vấn mới đây với chị Quỳnh Như (Quận 7, TPHCM). Chị chia sẻ rằng “Những tháng gần đây chị đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm căn hộ phù hợp với nhu cầu và sở thích tại trang bán chung cư Bds123.vn. Tuy đã tìm được căn phù hợp nhưng giá bán tương đối cao so với nguồn tài chính. Điều này khiến chị đắn đo và chưa biết nên mua hay không, bởi thời gian đó ngân hàng đang siết chặt và giá bán tăng mạnh. Tuy nhiên vào dịp cuối năm, ngân hàng vừa thông báo nới lỏng và nhận hỗ trợ từ môi giới đã tạo cơ hội giúp chị có thể sở hữu căn hộ với giá bán rẻ hơn 10% so với giai đoạn trước đó. Điều này khiến chị cảm thấy may mắn khi mua được căn hộ giá tốt, đúng sở thích vào dịp cuối năm.”

Những ưu điểm khi mua chung cư dịp cuối năm

Để có thể giúp khách mua an tâm hơn trong việc ra quyết định mua căn hộ dịp cuối năm, hôm nay Bds123.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài ưu điểm cần biết khi mua chung cư vào giai đoạn này.

Thứ nhất: Mua căn hộ vào thời gian này thường có mức giá bán ổn định và tốt nhất. Bởi thời gian này mọi người thường dành ra một khoản tiền cho các khoản phí khác nhau cho đầu năm mới ít tập trung vào nhà ở chung cư. Vì thế để có thể kích cầu, bắt buộc nguồn cung phải đưa ra nhiều chính sách với giá bán hấp dẫn đủ thu hút được khách hàng. Một số chương trình thường gặp như mua căn hộ nhận ngay tivi, máy giặt, tủ lạnh, miễn phí quản lý 1 năm hoặc chiết khấu hấp dẫn ngay trên giá bán. Điều này khiến khách mua vừa có thể sở hữu căn hộ giá rẻ vừa tiết kiệm được một khoản tiền.

Thứ hai: Chủ sở hữu hưởng lợi sau tết bởi những người lao động hoặc nhân viên văn phòng sau khi quay lại công việc thường sẽ có ý định chuyển công tác hoặc tìm kiếm một công việc mới. Điều này khiến nguồn cầu thay đổi, nhu cầu thuê và mua chung cư tăng cao. Nếu bạn đã nắm bắt cơ hội đầu tư vào dịp cuối năm thì đây là thời cơ chín mùi giúp bạn thu được lợi nhuận hấp dẫn một cách nhanh chóng.

Những ưu điểm khi mua chung cư dịp cuối năm
Những ưu điểm khi mua chung cư dịp cuối năm

Thứ ba: Dễ dàng thương lượng giá bán với nhà đầu tư. Nhiều khách hàng mong muốn sở hữu được căn hộ yêu thích nhưng giá bán lại nhỉnh hơn một chút so với khả năng tài chính. Điều này khiến người mua phải đắn đo suy nghĩ nên mua hoặc không. Nhưng vào thời điểm cuối năm người bán thường mong muốn bán nhanh căn hộ để có thể xong việc. Nên đây được xem là cơ hội giúp bạn thương lượng được giá tốt.

Ngoài ba ưu điểm trên vẫn còn nhiều ưu điểm khác mà Bds123.vn chưa nhắc đến. Tuy nhiên bất kỳ một vấn đề gì luôn tồn tại song song hai mặt là ưu và nhược điểm. Do đó ngoài tìm hiểu ưu điểm, khách mua nên biết thêm những nhược điểm để tránh “lọt hố” ngoài ý muốn.

Tóm lại thị trường bất động sản dịp cuối năm đang trở nên rộn rã và thu hút đông đảo ánh nhìn từ nhà đầu tư và khách mua. Đây được xem là cơ hội hấp dẫn để xuống tiền cho các dự án mua bán nhà đất. Nhưng vẫn nên cân nhắc khả năng tài chính để có thể đầu tư và nắm bắt cơ hội hợp lý để sở hữu một căn hộ ưng ý đón tết ấm cúng bên gia đình và những người thân yêu của mình.