Giá thuê mặt bằng và lưu ý khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh tại Hồ Chí Minh

29/09/2021

Hiện nay, khi những doanh nghiệp mới mở thường quan tâm nhất về giá cả mà quên đi một số điều cần quan tâm khi thuê mặt bằng.

Mục lục

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng đối với những người muốn kinh doanh, vậy để thuê mặt bằng như thế nào hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn về giá thuê mặt bằng và lưu ý khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh tại Hồ Chí Minh. Cùng đón xem nhé.

===> Xem thêm: những tin đăng cho thuê mặt bằng tại Hồ Chí Minh: https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-ho-chi-minh.html

1. Lưu ý khi chọn mặt bằng kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Vì sao phải lưu ý khi chọn mặt bằng kinh doanh? Đây là câu hỏi không ít doanh nghiệp thắc mắc khi đi thuê mặt bằng. Để tránh được tiền mất nhưng hoạt động kinh doanh không hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định đối tượng khách hàng để chọn vị trí thuê

Xác định đối tượng khách hàng chủ lực sẵn sàng mua sản phẩm của mình luôn là điều đảm bảo hoạt động kinh doanh phát triển bền vững nhất. Điều này liên quan gì đến việc lựa chọn vị trí thuê mặt bằng? Thực tế chứng minh, vị trí thuê mặt bằng phù hợp với hình thức kinh doanh đem đến lượng khách hàng phù hợp và có như cầu mua sản phẩm. 

Trường hợp sản phẩm kinh doanh của bạn là bán gạo, địa điểm đẹp nhất chính là khu vực xung quanh chợ. Bởi vì tâm lý chung khách hàng sẽ ra chờ tìm kiếm nơi bán gạo. 

Xác định đối tượng khách hàng để chọn vị trí thuê

Trong trường hợp bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh ở vị trí khác sẽ có 2 vấn đề cùng xảy ra: 

- Thứ nhất khó kiếm thêm được khách hàng vãng lai và khách hàng thân thiết, 

- Thứ hai chính là doanh số bán ra không cao.

Xác định tình trạng mặt bằng khi chọn thuê

Tình trạng mặt bằng cho thuê ở đây bao gồm: nhà có cần phải sửa chữa hay không(lợp mái, xây tường, nội thất, đèn điện,...), tình trạng sử dụng, nội thất bên trong, hàng rào, cửa nẻo,... Rủi ro khi hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn. Vì vậy, bạn kiểm tra kỹ lưỡng bao nhiêu về nơi thuê mặt bằng thì sẽ hạn chế những chi phí phát sinh không cần thiết. 

2. Bảng giá thuê mặt bằng hiện nay

Theo cập nhật từ bds123.vn, giá cho thuê mặt bằng theo một số quận sôi động trên thị trường như sau:

Mặt bằng quận 1

Quận 1 là khu trung tâm tập trung kinh tế - tài chính - hành chính của Hồ Chí Minh. Chính vì vậy giá cho thuê mặt bằng tại khu vực Quận 1 được đánh giá vô cùng đắt đỏ. 

Theo tổng hợp của chúng tôi, giá cho thuê mặt bằng Quận 1 tại khu vực đường Hàm Nghi, Calmette, Hai Bà Trưng,... thường từ 3.8 - 4.6 triệu/m2/tháng. 

Mặt bằng quận 1

Một số khu vực không thuộc trung tâm Quận 1 có mức giá cho thuê mặt bằng bình ổn khoảng 2.9 triệu/tháng. 

Những khu vực xa trung tâm hơn như mặt bằng đường Trường Sa, Trần Quý Khoách,... giá cho thuê rẻ hơn một chút khoảng từ 2 - 2.2 triệu/m2/tháng.

Mặt bằng quận 10

Quận 10 với ưu thế tập trung đông dân cư nên giá cho thuê mặt bằng tại đây cũng vô cùng cao. 

Trên tuyến đường huyết mạch Quận 10 như 3 Tháng 2, Sư Vạn Hạnh, Lý Thường Kiệt,... giá cho thuê mặt bằng lên đến 3.4 triệu/m2/tháng.

Mặt bằng quận 10

Một số tuyến đường khác như Đất Thánh, Đồng Nai giá cho thuê mềm hơn chỉ từ 2.3 triệu/m2/tháng. 

Mặt bằng Bình Tân

Bình Tân là quận đang trên đà phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, sự phát triển không đồng đều tại các khu vực dẫn đến giá cho thuê mặt bằng Bình Tân có nhiều mức giá khác nhau. 

Mặt bằng Bình Tân

Như mặt bằng trên tuyến đường An Dương Vương, Ao Đôi hay Ấp Chiến Lược,... giá cho thuê mặt bằng luôn ở mức cao khoảng 1.9 triệu/m2/tháng.

Tuy nhiên, một số khu vực khác như đường số 17, đường số 19,... giá cho thuê mặt bằng chỉ từ 600-1 triệu/m2/tháng. 

Mặt bằng Bình Thạnh

Thị trường cho thuê mặt bằng tại Bình Thạnh vô cùng sôi nổi bởi đây là một quận lớn tập trung đông dân cư và loại hình kinh doanh. 

Mặt bằng Bình Thạnh

Giá cho thuê mặt bằng quận Bình Thạnh có mức giá khoảng 2.3 triệu/m2/tháng. 

Một số tuyến đường trọng điểm như Bùi Đình Túy, Đinh Tiên Hoàng, Điện Biên Phủ giá cho thuê chỉ nhỉnh hơn một chút khoảng 2.5 triệu/m2/tháng.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có lựa chọn chuẩn xác hơn trong quá trình lựa chọn mặt bằng phù hợp. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh luôn là điều khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu vì yếu tố vô cùng quan trọng để khởi đầu kinh doanh. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến giá cho thuê mặt bằng có phù hợp với tài chính của doanh nghiệp hay không và không thể bỏ qua tham chiếu giá cho thuê mặt bằng trên những trang web uy tín như bds123.vn, mogi.vn,... Thông qua việc tham chiếu bạn sẽ nắm được giá cho thuê mặt bằng từng khu vực từ đó có lựa chọn chuẩn xác nhất.