Làm sao tìm phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu tại TPHCM nhanh chóng?

15/09/2023

Việc tìm kiếm phòng trọ TPHCM giá rẻ dưới 2 triệu có thể rất khó khăn, nhưng không khó khăn tới mức không thể. Trong bài viết này, hãy cùng website bất động sản Bds123.vn khám phá những cách làm sao tìm được phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu tại TPHCM phù hợp với ngân sách của bạn tại thành phố đông đúc này.

Mục lục

Cách 1: Tìm phòng trọ TPHCM dưới 2 triệu ở khu trọ giá rẻ

Để tìm được phòng trọ cho thuê dưới 2 triệu, một trong những cách hiệu quả nhất đó là tập trung vào tìm kiếm ở các khu nhà trọ giá rẻ, đặc biệt là những nơi chuyên phục vụ sinh viên và công nhân. Những điểm thuê trọ này không chỉ có giá thuê rẻ hơn mà còn ở gần các trường đại học, cao đẳng và khu công nghiệp.

Các phòng trọ trong các khu này thường thuộc chủ trọ có nhiều phòng và tài chính tốt muốn giúp sinh viên và người lao động nên sẽ giảm chi phí thuê. Một số khu vực cho thuê phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu tại TPHCM nổi bật có thể kể đến như khu trọ sinh viên Nông Lâm Thủ Đức, khu trọ gần bến xe miền Đông Bình Thạnh, khu trọ Tên Lửa quận Bình Tân, khu trọ đường Dương Quảng Hàm quận Gò Vấp… Đồng thời, hãy cân nhắc việc chọn khu vực có cơ sở hạ tầng và tiện ích như siêu thị, trường học, bệnh viện gần đó để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.

Tìm phòng trọ giá rẻ tại các khu trọ dành cho sinh viên
Tìm phòng trọ giá rẻ tại các khu trọ dành cho sinh viên

Cách 2: Tìm phòng trọ giá dưới 2 triệu tại TPHCM qua website

Ngày nay, với tốc độ phát triển internet nhanh chóng, việc tìm phòng trọ giá dưới 2 triệu tại TPHCM qua website đã trở thành một trong những cách thức phổ biến và tiện lợi nhất. Các website bất động sản nổi tiếng và uy tín về mảng cho thuê phòng trọ như Bds123.vn, Phongtro123.com, Batdongsan.com..vn là nơi cung cấp rất nhiều tin đăng phòng trọ với đầy đủ thông tin giá cả, vị trí và tiện nghi. Bạn có thể sử dụng chức năng lọc để thu hẹp kết quả phòng trọ cho thuê theo ngân sách phù hợp, tiết kiệm được nhiều thời gian tìm kiếm. Ngoài các trang web bất động sản, bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến chuyên về lĩnh vực phòng trọ trên Facebook hay Zalo. Những nơi này có các bài đăng về phòng trọ cần cho thuê và bạn có thể tìm kiếm theo ngân sách dưới 2 triệu đã đặt ra của mình.

Việc sử dụng sức mạnh thông tin từ các website bất động sản và mạng xã hội giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc đi tìm kiếm truyền thống. Bạn có thể dễ dàng tra cứu, so sánh giá cả và xem hình ảnh về các phòng trọ trước khi quyết định liên hệ với chủ nhà. Hơn nữa, sự tiện lợi của việc tìm phòng trọ trực tuyến còn được thể hiện qua việc có thể thực hiện tìm kiếm và đặt lịch hẹn xem nhà bất kể thời gian và nơi đâu một cách rất thuận tiện.

Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu nhanh chóng trên internet
Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu nhanh chóng trên internet

Cách 3: Liên hệ với môi giới hoặc người quen

Thêm một cách để nhanh chóng tìm thuê phòng trọ giá dưới 2 triệu tại TPHCM đó là liên hệ với môi giới bất động sản hoặc sử dụng mối quan hệ của bạn. Nếu bạn chọn tìm đến môi giới, hãy tìm hiểu về các môi giới hoạt động trong khu vực quan tâm của bạn và liên hệ với họ để họ có thể tìm kiếm các phòng trọ phù hợp nhu cầu của bạn. Môi giới có liên hệ với chủ trọ và kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ có thể giúp bạn tìm được lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có mối quan hệ với chủ trọ hoặc người quen ở thành phố, hãy hỏi họ có thông tin về các phòng trọ giá rẻ để thuê. Người quen có thể giúp bạn tiếp cận các lựa chọn tốt về giá thuê.

Phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu/tháng tại TPHCM

Lưu ý gì khi chọn phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu tại TPHCM?

Việc tìm thuê phòng trọ giá rẻ ở một thị trường nhà đất lớn như TP. Hồ Chí Minh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người thuê, nhất là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Để tránh bị lừa hoặc vướng phải rắc rối không đáng có, các bạn hãy cùng xem qua những lưu ý khi chọn phòng trọ giá rẻ tại TPHCM sau đây nhé.

1. Kiểm tra vị trí phòng trọ tại TPHCM có chính xác không?

Vì trên thị trường có rất nhiều thông tin không chính xác nhằm thu hút hoặc thậm chí là để “giăng bẫy” lừa đảo người thuê trọ. Vậy nên khi tìm được trọ ưng ý, bạn đừng vội đặt cọc mà hãy kiểm tra vị trí phòng trọ trực tiếp để đảm bảo tính chính xác và không thuê nhầm phòng.

2. Xem xét tiện ích và môi trường sống phòng trọ

Các khu trọ giá rẻ thường sẽ rất phức tạp nên người thuê cũng cần xem xét các yếu tố về môi trường sống như vệ sinh, an ninh, giờ giấc sinh hoạt, độ thuận lợi di chuyển đến cơ quan, trường học, có ngập nước hay không… Đồng thời, cũng phải xem trước các tiện ích có sẵn trong phòng như wifi, điện, nước, sân phơi, chỗ để xe… Với giá tiền dưới 2 triệu thì không thể đòi hỏi quá cao, tuy nhiên phòng trọ cũng cần phải đảm bảo phù hợp để sinh sống an toàn.

Kiểm tra điều kiện khu trọ trước khi thuê
Kiểm tra điều kiện khu trọ trước khi thuê

3. So sánh điều kiện các phòng trọ khác như thế nào?

Sau khi đã xem xét nhiều lựa chọn phòng trọ khác nhau, bạn nên tiến hành so sánh điều kiện, vị trí, giá thuê, kích thước và tiện ích giữa các phòng trước khi quyết định. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được phòng trọ phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình mà không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tốt nào.

4. Nên khéo léo đàm phán giá thuê phòng trọ

Đôi lúc bạn sẽ không thể tìm được phòng trọ giá rẻ dưới 2 triệu tại TPHCM đúng như nhu cầu nên việc đàm phán giảm giá thuê trọ là điều nên làm. Vì đôi khi việc thảo luận về giá có thể giúp bạn thuê phòng với giá ưu đãi hơn hay nâng cao quyền lợi của mình. Hãy tự tin và khéo léo lý giải lý do bạn muốn giảm giá thuê cũng như luôn giữ thái độ tích cực trong quá trình đàm phán để chủ nhà cảm thấy vui vẻ hạ giá.

Kết luận

Hy vọng rằng với 3 cách được Bất động sản Bds123.vn gợi ý ở trên, việc tìm phòng trọ giá dưới 2 triệu tại TPHCM sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Tuy nhiên, các bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng vì điều này sẽ giúp bạn tìm được nơi ở phù hợp nhất với mình một cách thông minh và tiết kiệm.

Theo Hoàng Duy.