Nên mua căn hộ chung cư hay mua đất Thủ Dầu Một?

12/02/2022

Thành phố Thủ Dầu Một nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Dân cư đông, khiến cho nhu cầu sở hữu bất động sản Thủ Dầu Một ngày một tăng cao. Đối với nhiều gia đình, câu hỏi nên mua căn hộ chung cư hay mua đất Thủ Dầu Một khiến họ phải đắn đo lựa chọn. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra góc nhìn tổng quan nhất giúp bạn gỡ rối thắc mắc này nhé.

Mục lục

Nên mua căn hộ hay mua đất tại Thủ Dầu Một?

Trải qua thời gian dịch bệnh kéo dài, thị trường mua bán nhà đất Thủ Dầu Một đã ghi nhận nhiều lượt mua bán đầu tiên. Các chuyên gia dự báo, dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản Thủ Dầu Một vẫn sẽ phát triển đúng quỹ đạo.

TP. Thủ Dầu Một ngày càng phát triển, thu hút nhiều cư dân đổ về sinh sống và làm việc

Các dự án căn hộ được đầu tư mạnh mẽ tại Thủ Dầu Một nhằm giải quyết nhu cầu nơi ở cho người lao động. Với 7 khu công nghiệp lớn đang hoạt động, dân cư hiện ở mức 1,25 triệu người. Trong đó có hơn 50 nghìn chuyên gia nước ngoài. Thủ Dầu Một trở thành nơi tập trung nguồn khách hàng tiềm năng nhất. Song song với đó, quỹ đất đang dần thu hẹp khiến nhà đất cũng liên tục có nhiều biến động về giá. Sự biến động về giá cả khiến nhiều người muốn sở hữu bất động sản tại đây đắn đo nên mua căn hộ hay nhà đất khi tài chính không quá dư giả.

Để xác định chính xác nên chọn mua loại nào, bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân là gì. Tài chính như thế nào. Sau đó, hãy nhìn vào ưu nhược điểm của từng loại hình để đưa ra nhận định khách quan nhất.

Ưu nhược điểm việc mua căn hộ Thủ Dầu Một

Ưu điểm

Căn hộ tại Thủ Dầu Một khá đa dạng. Bạn có thể mua căn hộ ở bất kỳ phân khúc nào tùy vào tài chính và nhu cầu. Ưu điểm đầu tiên của căn hộ Thủ Dầu Một chính là giá rẻ hơn so với đất thổ cư.

Có nhiều phân khúc căn hộ để chọn lựa

Một điểm khác được xem là thế mạnh khi bạn mua căn hộ chính là vị trí thuận lợi. Thông thường, những dự án căn hộ sẽ nằm trong các khu vực giao thông trọng điểm, thuận tiện đi lại. Bên cạnh đó, các tiện ích xung quanh căn hộ thường phát triển nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Tiếp theo, khi sinh sống trong khu chung cư, bạn sẽ được trải nghiệm cộng đồng văn minh với các hoạt động gắn kết cư dân. Ngoài ra, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, camera hoạt động 24/24 giúp bảo vệ sự an toàn một cách tối đa.

Nhược điểm

Đối với việc ở hữu căn hộ, bạn sẽ cảm nhận rõ khi ở lâu đó chính là sự xuống cấp theo thời gian. Sau một khoảng sinh sống tại đó, bạn muốn bán căn hộ nhưng chắc chắn sẽ không được giá như lúc ban đầu.

Hơn nữa, khi sinh sống tại căn hộ có một sự gò bó nhất định khi không tự ý sửa chữa hay thay đổi cấu trúc căn hộ được. Bạn cần phải xin phép với ban quản lý chung cư trước khi muốn sửa chữa.

Căn hộ chung cư sẽ xuống cấp sau một khoảng thời gian sử dụng

Ưu nhược điểm việc mua đất Thủ Dầu Một

Ưu điểm

Khi mua đất Thủ Dầu Một bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau như: xây nhà để ở, làm nhà xưởng, cho thuê đất,...

Không như căn hộ, giá đất Thủ Dầu Một chắc chắn sẽ tăng theo thời gian. Sau này, nếu như không muốn sở hữu mảnh đất đó nữa có thể bán đi với mức giá cao hơn.

Xem thêm: Nhu cầu mua bán đất thổ cư Bến Cát tăng mạnh sau dịch

Đất Thủ Dầu Một có tiềm năng tăng giá rất tốt

Nhược điểm

Điểm khiến nhiều người ngại việc mua đất chính là giá bán khá cao. Đối với người lao động, phải mất rất nhiều thời gian tích lũy thì mới có thể mua đất. Và nếu muốn sở hữu đất trong khi tài chính hạn hẹp thì bạn chỉ có thể mua đất ở khu vực dân cư còn chưa phát triển.

Khi mua đất, nhiều khi mảnh đất phù hợp với điều kiện tài chính nhưng ở địa điểm xa nơi làm việc, không an toàn về mặt an ninh,... Tất cả điều đó có thể trở thành rủi ro cho bạn và gia đình.

Giá nhà đất cao khiến người lao động khó sở hữu

Lời kết

Từ những ưu nhược điểm trên, thành thực mà nói, lựa chọn căn hộ hay nhà đất dựa vào sở thích và tài chính cá nhân. Tuy nhiên, giữa căn hộ và nhà đất, tôi nghĩ bạn nên chọn mua nhà đất. Bởi vì nhà đất có khả năng tăng giá trong tương lai, nó sẽ là của để dành dành riêng cho gia đình bạn. Nếu bạn đang muốn tham khảo thông tin mua bán đất Bình Dươngvà Thủ Dầu Một thì hãy truy cập Bds123.vn để xem ngay nhé.

Theo Bds123.vn