Phân Tích Nhu Cầu Tìm Thuê Chỗ Ở Được Nhiều Gen Z Lựa Chọn

15/12/2022

Là một thế hệ trẻ hiện nay Gen Z đã và đang là một trong những thế hệ có lối sống và suy nghĩ có sự thay đổi rất khác biệt so với những thời đại trước kia. Một trong những lối sống mới của các bạn trẻ hiện nay đó chính là nhu cầu về tìm thuê chỗ ở thay vì trước kia những căn trọ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người thì giờ đây các bạn trẻ lại có vô vàn cách để lựa chọn một hình thức thuê chỗ ở như thuê một căn nhà nguyên căn hoặc chọn thuê những căn hộ chung cư, căn hộ mini, … trọ không còn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn Gen Z.

Mục lục

Vì sao nhà nguyên căn lại đang là sự lựa chọn của Gen Z

Sẽ có rất nhiều những hình thức thuê chỗ ở bất động sản khác nhau được các Gen Z lựa chọn, tuy nhiên thuê nhà nguyên căn để ở lại là một hình thức đang được nhiều bạn chọn để thuê. Sẽ có rất nhiều vì do để giải thích cho điều này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lý do được tổng hợp từ nhiều bạn trẻ ngay sau đây.

Được tự do thoải mái khi thuê nhà nguyên căn

Không quá khó để lý giải điều này bởi hiện nay đa số các bạn trẻ đều yêu thích sự tự do, thoải mái được làm những gì mình thích chính mà không làm phiền hay ảnh hưởng quá nhiều đến người khác, những căn nhà nguyên căn lại hoàn toàn có thể đáp ứng được trọn vẹn điều này cho các bạn ấy.

Như một trường hợp của Minh một cô nàng sinh năm 2003 đang theo học tại một trường đại học trên địa bàn thành phố và hiện tại cô nàng có nuôi 1 bé cún để bầu bạn với mình, khi lên thành phố nhập học thì cô bạn của chúng ta đã sống trong ký túc xá tuy nhiên theo như quy định của cả ký túc thì không cho phép nuôi thú cưng thế là cô nàng đành phải đi tìm thuê một chỗ ở bên ngoài và phòng trọ gần trường là nơi mà cô nàng lựa chọn sự việc sẽ chẳng có gì xảy ra khi bé cún của Minh đã sủa khi thấy có vài người lạ đi vào phòng của người thuê bên cạnh, lập tức người này đã tỏ vẻ thái độ và yêu cầu Minh bán con chó đó đi và mắng chửi với những lời nói khó nghe. Minh có qua xin lỗi và hứa sẽ không có lần sau nhưng từ hôm đó cứ mỗi lần đi ngang phòng Minh thì người hàng xóm đó lại nói bóng nói gió khiến cô nàng khá khó chịu, và sau khi gọi về quê xin bố mẹ cho thuê một căn nhà nguyên căn để ở cho thoải mái và không làm phiền đến ai và vốn thương con gái cho nên bố của Minh đã đồng ý ngay.

Sự tự do thoải mái khi thuê nhà nguyên căn
Sự tự do thoải mái khi thuê nhà nguyên căn

Nhanh chóng ngay hôm sau thì cô bạn của chúng ta đã nhanh chóng đi tìm nhà nguyên căn cho thuê trên những website cho thuê nhà và chỉ sau chưa đầy 3 tiếng cô đã tìm được một căn nhà cho thuê trên website có tên miền khá độc và lạ mà trước giờ chưa thấy đó chính là https://chothuenha.me với một người không quá rành về công nghệ thì chấm me kia đã thu hút cô nàng và truy cập vào để tìm thuê nhà nguyên căn và như đã nói ở trên sau 3 tiếng tìm nhà cô nàng đã chủ động hẹn được chủ nhà để xem nhà vào chiều hôm đó và đúng buổi chiều ấy hợp đồng thuê nhà đã được ký kết với nhanh chóng, ban đầu Minh cứ ngỡ là sẽ tốn thời gian tìm nhà lâu lắm những có lẽ vì may mắn tìm được website cho thuê nhà chất lượng nên cô nàng chỉ mất vỏn vẹn 1 ngày để thuê được căn nhà và 1 ngày để dọn đến căn nhà mới thuê và 1 ngày để sắp xếp lại mọi thứ, tất cả chỉ tốn của cô nàng 3 ngày trời để thuê được một chỗ ở mới mà hiện tại theo như cô chia sẻ là rất hài lòng về căn nhà.

Cô nàng Gen Z còn chia sẻ thêm với chúng tôi sau khi thuê được căn nhà này thì cô bạn sống rất thoải mái thời gian sinh hoạt không bị quản lý hay giới nghiêm bởi bất kỳ ai, việc chú cún của cô nàng có không gian rộng để chạy nhảy cô nàng thì được tự do thoải mái về thời gian ra vào, bên cạnh đó khi bố mẹ lên thành phố xem con gái ăn ở thế nào thì có thể ở thoải mái trong nhà mà không sợ làm phiền hay ảnh hưởng đến ai. “Thật sự thuê nhà nguyên căn chính là sự lựa chọn chính xác nhất mà mình đã quyết định” Minh có chia sẻ lại.

Vừa ở và vừa làm nơi kinh doanh lập nghiệp phát triển bản thân

Chính sự thích tự do, thoải mái trong cuộc sống mà rất nhiều bạn hiện nay đã lựa chọn việc tự lập nghiệp mở cửa hàng tự kinh doanh thay vì đi làm nhân viên như trước đây. Và thuê nhà nguyên căn lại là một trong những cách được nhiều bạn lựa chọn bởi nó vừa tiện lợi khi có thể vừa ở trong nhà thuê đó và vừa sử dụng làm nơi kinh doanh phục vụ nhu cầu lập nghiệp của bản thân.

Hiện tại mô hình thuê nhà nguyên căn để vừa kinh doanh vừa ở đang khá thành công ở nhiều bạn trẻ và được sử dụng hộ và làm theo từ rất nhiều bạn. Điển như cậu bạn sinh năm 2000 tên Toàn đã và đang rất thành công trong việc thuê một căn nhà nguyên căn 3 lầu để vừa ở và vừa kinh doanh tiệm trà sữa.

Thuê nhà nguyên căn để vừa ở vừa lập nghiệp kinh doanh phát triển bản thân
Thuê nhà nguyên căn để vừa ở vừa lập nghiệp kinh doanh phát triển bản thân

Toàn có chia sẻ lại với chúng tôi: “ban đầu em có hơi nhát khi làm cái này bởi bạn bè em ai cũng đi làm công ty thu nhập ổn định hết nếu bây giờ mà em làm như thế này nếu thành công thì không sao nhưng nếu thất bại thì em sẽ phải làm lại cái khác trong khi đó bạn bè em trong thời gian em làm lại chúng nó đã thành công hết rồi, nhưng nhờ sự động viên của bố mà em có thêm động lực để thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Và hiện tại thì em đã dần ổn định thuê căn nhà 3 tầng này tầng 1 và tầng 2 em để kinh doanh, tầng 3 em dùng để ở sinh hoạt, hiện tại doanh thu đã ổn định em đã có thể tự trả tiền thuê nhà và tiền thuê nhân viên hy vọng trong thời gian tới cửa hàng của em sẽ còn phát triển và em sẽ có thêm doanh thu.”

Như vậy có thể thấy hiện nay nhà nguyên căn đang là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ bởi những gì nó mang lại đang rất phù hợp với nhu cầu của nhiều bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về việc các bạn Gen Z vì sao lại ưa tiện chọn thuê nhà.