Tại sao phải đầu tư mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu ngay lúc này?

30/10/2021

So với thị trường bất động sản đất đai trung tâm Sài Gòn đã bước vào giai đoạn bão hòa. Thì thị trường mua bán đất Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm đến mới mẻ của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Với sự bùng nổ của các công trình hạ tầng giao thông đã biến nơi đây trở thành "địa hạt nóng". Khiến bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn xuống tiền đầu tư mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu ngay lập tức. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu về lý do tại sao phải đầu tư mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu ngay lúc này nhé!

Mục lục

Lý do nên mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu ngay lúc này

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu là thị trường mới nổi đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Vậy điều gì khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến thị trường này? Một số lý do sau đây khiến bạn ngay lập tức muốn sở hữu đất Bà Rịa - Vũng Tàu để đầu tư từ bây giờ.

Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí kết nối đắc địa

Vị trí nằm trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Trong giai đoạn 2020-2025, thành phố Bà Rịa sẽ nâng từ đô thị loại II lên đô thị loại I. Cơ sở hạ tầng giao thông, bất động sản được đầu tư một cách mạnh mẽ. Từ Vũng Tàu người dân sẽ dễ dàng kết nối với TP.Hồ Chí Minh và Biên Hòa, Đồng Nai thông qua các tuyến đường huyết mạch.

Có thể bạn quan tâm: Tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu vị trí đắc địa tại Đông Nam Bộ

Sở hữu vị thế đẹp khi nằm ở phía Đông Nam Hồ Chí Minh với bờ biển đẹp. Từ lâu Bà Rịa - Vũng Tàu đã là một trong những nơi phát triển du lịch biển ở phía Nam thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Ưu thế về mặt địa lý giúp nhiều người lựa chọn nơi đây để sinh sống hoặc đầu tư mua đất. Thực tế, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng đều qua các năm. Nếu đầu tư ngay lúc này, giá trị lô đất của bạn có thể sẽ tăng gấp nhiều lần trong tương lai.

Đường xá, cơ sở hạ tầng Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hay Quốc Lộ 51 được mở rộng. Giúp khoảng cách từ Hồ Chí Minh đến Bà Rịa - Vũng Tàu rút ngắn một nửa. Điều này mang lại nhiều lợi ích trong đó giúp đẩy mạnh giao thương và du lịch. Thu hút hàng triệu lượt khách từ TP.HCM đến vào các ngày cuối tuần và dịp lễ.

Cơ sở hạ tầng Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng phát triển

Bên cạnh đó, tuyến đường Bến Lức - Long Thành khi được đưa vào hoạt động sẽ là cầu nối giữa Bà Rịa và Đồng Nai cũng như các tỉnh miền Tây. Hay dự án đường hầm xuyên biển được thông qua nối Cần Giờ đến Vũng Tàu giúp bất động sản tại khu vực này được chú ý hơn cả. Cùng với đó, tuyến cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa hay sân bay quốc tế Long Thành sắp bắt đầu được khai thác. Mở ra viễn cảnh trong tương lai Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là trung tâm kết nối nhanh chóng 2 khu vực thúc đẩy kinh tế, du lịch.

Cuối cùng, với mục tiêu trong tương lai trở thành đô thị cảng lớn tại miền Nam. Có thể thấy hệ thống cơ sở hạ tầng ven biển Bà Rịa cũng được chú trọng đầu tư. Ưu thế khi sở hữu đường bờ biển dài, khí hậu ôn hòa rất phù hợp để phát triển du lịch cũng như công nghiệp.

Tất cả các yếu tố phát triển hạ tầng trên cho thấy Bà Rịa - Vũng Tàu đang dần chuyển mình thành một khu vực kinh tế trọng điểm. Chính vì vậy việc sở hữu đất tại khu vực này đang là mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Nếu như bạn cũng có mối quan tâm dành cho bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu thì đây chính là thời điểm tốt để tham gia.

Cảng biển, sân bay làm tăng giá trị bất động sản đất đai Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá cả không quá cao, quỹ đất nhiều

Hiện nay, thị trường mua bán nhà đất Hồ Chí Minh đang chịu sức ép lớn vì tốc độ đô thị hóa nhanh, dân cư đông trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Xu hướng bất động sản dần dịch chuyển ra vùng ven tìm kiếm nơi an cư. Vì vậy, thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng tàu dễ dàng thu hút được khách hàng với mức giá khá “mềm” so với Sài Gòn.

Giá đất hiện nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu không quá cao phù hợp với túi tiền của nhiều người. Một số tuyến đường trọng điểm tại đây như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Hoàng Hoa Thám có giá đất khoảng 36,4 triệu/m2. Một số tuyến đường có giá mềm hơn như Nguyễn Văn Trỗi, Trần Hưng Đạo có mức giá chỉ từ 23,6 triệu/m2. Rất phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc gia đình trẻ muốn sở hữu đất.

Giá đất phi nông nghiệp tùy vào từng khu vực trong đó tại thành phố Bà Rịa có mức bán cao nhất khoảng 14 triệu.m2. Tiếp đến là thị xã Phú Mỹ hay huyện Châu Đức từ 5-9 triệu/m2. Ngoài ra, đất nông nghiệp tại đây khá rẻ chỉ từ 218-300 nghìn đồng/m2.

bà Rịa- Vũng Tàu có quỹ đất lớn, giá cả phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Với mức giá như trên, khi đầu tư mua đất tại đây sẽ không bỏ ra số tiền quá lớn. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi đầu tư bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Một số khu vực trọng điểm như thành phố Bà Rịa, huyện Châu Đức, Xuyên Mộc sở hữu tiềm năng sinh lời cực kỳ cao.

Tiền năng sinh lời khi mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu là cực cao

Cùng với đó, Cảng quốc tế Cái Mép được vinh danh là một trong 19 cảng thuộc top thế giới đủ khả năng đón những con tàu siêu lớn. Bà Rịa - Vũng Tàu đã chứng minh được tiềm năng phát triển xuất nhập khẩu qua đường cảng biển khi nơi đây dễ dàng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, từng bước trở thành trung tâm logistics, công nghiệp quan trọng.

Sự thành công trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Các nguồn nhân lực dần dịch chuyển về nơi đây tìm kiếm việc làm. Lượng lớn dân nhập cư đổ về tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản khiến giá trị nhà đất tăng nhanh trong thời gian qua. Vì vậy, có thể thấy tiềm năng sinh lời khi đầu tư mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu vô cùng cao.

Bên cạnh đó, giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh bởi nơi đây quỹ đất còn nhiều, giá mềm. Nhiều nhà đầu tư lo lắng sợ đây chỉ là cơn sốt ảo tạm thời. Tuy nhiên, giá đất không ngừng tăng trong thời gian qua là minh chứng rõ nhất. Hiện nay, giá của thị trường thứ cấp cao hơn giá ban đầu mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Nhanh chóng làm giàu với bất động sản đất đai Biên Hòa, Đồng Nai

Giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng đều hằng năm

Giá đất Bà Rịa tăng mạnh trong thời gian gần đây

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá đất tại các huyện thuộc khu trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu có dấu hiệu tăng mạnh. Đặc biệt giá đất tại các khu vực Tân Thành, Xuyên Mộc, Châu Đức giá đất tăng 20-30%. Theo thống kê, lượng giao dịch mua bán nhà đất tại các địa phương này tăng đến 30% thậm chí lên đến 50% so với năm 2020.

Giá đất nền tại một số dự án trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu đang có mức giá khoảng từ 35-40 triệu/m2. Một số khu vực khác như Xuyên Mộc giá đất đang tăng gần như gấp đôi và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Xu hướng phát triển trong tương lai

Trong khi các khu vực như Hồ Chí Minh, Bình Dương tập trung đông nguồn nhân lực thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang là môi trường mới thu hút cư dân đổ về sinh sống, làm việc. Sự dịch chuyển này là điều tất yếu bởi mức giá nhà đất tại đây không quá cao phù hợp với mức thu nhập và điều kiện kinh tế của nhiều người. Bên cạnh đó, sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các khu vực lân cận giúp cư dân thuận tiện giao thương, du lịch.

Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu các yếu tố để trở thành một trung tâm kinh tế du lịch

Từ những phân tích ở trên có thể nói Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu các yếu tố để trở thành một khu vực phát triển công nghiệp, du lịch ở phía Nam. Sự thuận tiện trong giao thông, cơ hội việc làm thúc đẩy cư dân tập trung về đây ngày một đông. Bên cạnh đó, giá đất tại đây không ngừng tăng cao sinh lời nhanh chóng. Chính vì vậy Bds123.vn nhân định đầu tư mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu ngay thời điểm này sẽ đem lại lợi nhuận trong tương lai cực kỳ lớn.