Tất tần tật phong thủy mua căn hộ cho người mệnh Mộc

15/03/2023

Khi mua bán căn hộ chung cư, mọi người thường dựa vào các tiêu chí như giá cả, vị trí, thiết kế, tiện ích,... Tuy nhiên, một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng với người Việt Nam đó là phong thủy. Yếu tố này được coi trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật phong thủy mua căn hộ cho người mệnh Mộc nhé.

Mục lục

Giới thiệu về phong thủy mua căn hộ

Phong thủy là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, v.v. Đây được hiểu là nghệ thuật phối hợp các yếu tố về địa lý, màu sắc, vật dụng, thời gian… để tạo ra một không gian sống cân bằng, hài hòa, tốt cho sức khỏe và thịnh vượng tài lộc cho người sử dụng.

Phong thủy căn hộ được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam
Phong thủy căn hộ được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam

Trong bất động sản, phong thủy thường được áp dụng vào việc thiết kế, xây dựng và bài trí các không gian sống như căn hộ, nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Theo quan niệm phong thủy, một căn hộ tốt phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản như hướng nhà, không gian bên trong, màu sắc, ánh sáng, hình dáng, thiết kế và vị trí của căn hộ. Đặc biệt, vị trí của căn hộ cũng rất quan trọng để đảm bảo sự thuận lợi cho sự phát triển của gia chủ trong tương lai. Ngược lại, nếu không tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, không gian sống có thể mang lại ánh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ và thành viên.

Việc áp dụng phong thủy trong mua căn hộ còn giúp cho người mua có thể giảm thiểu rủi ro và tránh các tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh, tạo ra một môi trường sống tốt cho sức khỏe, tinh thần và tài lộc của gia chủ. Tóm lại, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc mua căn hộ, giúp cho người mua có thể chọn được một căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình và đảm bảo vận khí tốt, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Do đó, khi mua và sử dụng nhà ở căn hộ, nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy. Họ thường tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng không gian sống của mình là tốt về mặt phong thủy. Trong đó có năm mệnh (ngũ hành) chính mọi người thường tham khảo đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Người mệnh mộc và tất tần tật phong thủy mua căn hộ

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Mộc có những đặc điểm sau đây:

- Tính cách: Người mệnh Mộc thường có tính cách kiên định, quyết đoán và cứng rắn. Họ thường có tâm hồn cao thượng, đam mê nghệ thuật và sáng tạo.

- Sức khỏe: Về mặt sức khỏe, người mệnh Mộc thường khá mạnh mẽ và có thể chịu đựng được nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị căng thẳng và lo âu, do đó cần chăm sóc sức khỏe tốt và tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống.

- Màu sắc may mắn: Những màu sắc may mắn cho người mệnh Mộc là xanh lục, nâu và xám.

- Vật phẩm phong thủy: Với người mệnh Mộc, các vật phẩm phong thủy nên mang hình dạng cộng hoặc chữ T, có chất liệu gỗ, đá hoặc kim loại và màu xanh lục hoặc nâu.

Lưu ý phong thủy nhà ở căn hộ cho người mệnh Mộc - bds123.vn
Lưu ý phong thủy nhà ở căn hộ cho người mệnh Mộc - bds123.vn

Yếu tố phong thủy căn hộ người mệnh mộc nên lưu ý

Khi mua bán căn hộ để ở cho người mệnh mộc, có nhiều yếu tố phong thủy cần được lưu ý cho chủ nhân căn hộ, như sau:

1) Hướng căn hộ: Người mệnh mộc nên chọn căn hộ hướng Đông hoặc Đông Nam để hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời và không khí trong lành. Tránh các căn hộ hướng Tây hoặc Tây Nam vì có thể gây nóng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hướng chính Bắc gì đây là hướng đại diện cho hành Thủy mà Thủy sinh Mộc cho nên rất tốt.

2) Tầng căn hộ: Lựa chọn số tầng căn hộ cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Người mệnh Mộc nên chọn căn hộ ở vị trí tầng cao hơn mặt đất để tránh bị ảnh hưởng bởi năng lượng đất. Cụ thể đó là tầng số 6, 11, 16 thuộc hành Thủy và tránh các tầng hành Hỏa 4, 9, 14, 19.

3) Hướng cửa chính: Cửa chính của căn hộ người mệnh Mộc cũng rất quan trọng. Nó nên được đặt ở hướng tốt để thu hút tài lộc và may mắn vào căn hộ. Hướng tốt cho cửa chính của căn hộ của người mệnh mộc là Đông hoặc Đông Nam.

4) Vị trí phòng ngủ: Phòng ngủ cũng rất quan trọng trong phong thủy căn hộ. Người mệnh mộc nên chọn căn hộ với phòng ngủ ở hướng Bắc để thu hút năng lượng sinh trưởng và giữ sức khỏe tốt. Tránh các căn hộ có phòng ngủ ở hướng Tây hoặc Tây Nam vì có thể gây xung đột và khó ngủ.

5) Vị trí nhà bếp: Nhà bếp là nơi sinh hoạt và nấu nướng hàng ngày, vì vậy nó cần phải đặt ở vị trí phù hợp. Theo quan niệm phong thủy thì bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Nên người mệnh mộc có thể chọn đặt bếp ở hướng Nam hoặc Đông để tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực.

6) Cách bài trí nội thất: Khi bài trí nội thất cho người mệnh Mộc, nên sử dụng nhiều chất liệu gỗ, đá và kim loại để tạo ra sự cân bằng và ổn định. Một số ví dụ đó là cây xanh nhỏ, bể cá thủy sinh hoặc tranh có gam màu xanh lá, xanh lam. Ngoài ra nên tránh sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ và các vật dụng có hình dạng lạ lùng, để tránh gây lo âu và căng thẳng cho người mệnh Mộc.

7) Màu sắc chủ đạo: Người mệnh Mộc nên lựa chọn các màu sắc mộc như xanh lá, xanh ngọc hoặc màu đất như màu nâu, màu xám, vàng nâu… Hay các màu hành Thủy như xanh da trời, xanh lam để tạo cảm giác ấm cúng và đem lại sự ổn định. Nên tránh sử dụng màu sáng chói như màu trắng, bạch kim, vàng hay màu nóng hành Hỏa như tím, đỏ vì chúng có thể làm mất cân bằng phong thủy và tạo ra sự căng thẳng cho người sống trong căn nhà.

Phong thủy mệnh Mộc tối kị trang trí căn hộ màu sáng ánh kim
Phong thủy mệnh Mộc tối kị trang trí căn hộ màu sáng ánh kim

Lời kết

Đối với những người mệnh mộc, việc tìm kiếm và lựa chọn căn hộ phù hợp với phong thủy là rất quan trọng để mang lại hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy nên bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết trên để có thể tìm mua căn hộ phù hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, cũng đừng quên đến với bất động sản bds123.vn để được hỗ trợ mua bán căn hộ chung cư với giá rẻ, chính chủ nhé.

Theo Hoàng A.D