Những tuổi nào nên mua đất xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022?

11/11/2021

Áp dụng yếu tố phong thủy khi tiến hành xây dựng nhà cửa đã sống cùng với văn hóa người Việt qua nhiều thế hệ. Vậy trong năm Nhâm Dần 2022, những ai muốn xây nhà nhưng chưa biết mình có hợp tuổi hay không. Thì hãy cùng BDS123.VN theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những tuổi nào nên mua đất xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022 nhé!

Mục lục

Thói quen xem tuổi khi mua đất xây nhà của người Việt

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là câu tục ngữ quen thuộc ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Cho thấy trong văn hóa Á Đông rất chú trọng đến yếu tố duy tâm. Nó được thể hiện rõ nét nhất qua việc xem phong thủy trước khi mua nhà đất, xem tuổi trước khi xây nhà. Tất cả chỉ mong mang lại cuộc sống thịnh vượng, được nhiều tài lộc, gia đình có nhiều vận may.

Xem ngay: Cách nhận biết thế đất đẹp, phù hợp xây nhà theo phong thủy

Khi mua đất xây nhà, mọi người thường để ý đến năm tuổi mình có hợp với năm xây nhà. Bởi vì họ tin rằng những sai lầm khi lựa chọn đất sẽ đem đến những khó khăn khi an cư lạc nghiệp và ảnh hưởng đến vận mệnh. Đó là lý do vì sao người Việt có thói quen xem tuổi trước khi xây nhà.

Văn hóa Á Đông rất chú trọng đến yếu tố duy tâm khi mua đất - dựng nhà

Khi xây nhà sẽ xem tuổi của vợ hay chồng?

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu: "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Theo quan niệm, đàn ông là dương khí sẽ mang lại khí vượng cho nơi ở. Thông thường, thầy phong thủy sẽ xem tuổi xây nhà của người trụ cột gia đình - người chồng. Trong trường hợp gia đình không may thiếu đi người chồng thì sẽ để con trai đã lớn. Nếu người con trai còn quá nhỏ, khi đấy mới lấy tuổi của người vợ để xem.

Những tuổi nào nên mua đất xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022?

Khi bạn mua đất xây nhà hợp với năm tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài. Trong năm 2022, những tuổi nào thích hợp để xây nhà? Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Tuổi nào nên xây nhà năm Nhâm Dần 2022? Xem tuổi vợ hay chồng?

Năm Nhâm Dần 2022 là năm như thế nào?

Năm Nhâm Dần hay còn biết đến là tuổi con Hổ mang mệnh ngũ hành là Kim. Những người thuộc mệnh Kim hợp mệnh Thủy và Thổ, ngược lại mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Hỏa. Nếu nam tuổi Nhâm Dần muốn mua nhà đất thì hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam, còn nữ thì hướng Đông Nam.

Những tuổi nên mua nhà đất, xây nhà năm Nhâm Dần 2022

Theo thuyết phong thủy, những người thuộc tuổi Kim Lâu không nên làm nhà bởi có thể mang họa cho vợ con, làm ăn thất bát. Hoặc phạm phải Hoang Ốc sẽ đụng chạm đến nơi cư ngụ của ma quỷ. Cuối cùng là hạn Tam Tai tuyệt đối không nên làm nhà bởi sẽ gặp tai họa không lường trước được. (Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp mỗi tuổi và trong cuộc đời mỗi người cứ 12 năm sẽ lặp lại một lần)

Việc kiêng kỵ những điều kể trên sẽ giúp bạn tránh được xui xẻo không đáng có. Chính vì vậy, không ít người thường cẩn trọng với vấn đề này

Các tuổi phạm phải Kim Lâu - Hoang Ốc - Tam Tai thì không nên xây nhà trong năm 2022

Quy luật để có thể tính hạn tam tai như sau:

  • Đối với tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ có hạn trong 3 năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn
  • Đối với tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ có hạn trong 3 năm liên tiếp Thân – Dậu – Tuất
  • Đối với tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ có hạn trong 3 năm liên tiếp Hợi – Tý – Sửu
  • Đối với tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ có hạn trong 3 năm liên tiếp Tỵ – Ngọ – Mùi

Vậy trong năm 2022, những tuổi phạm vào hạn tam tai sẽ có: Tý, Thân và Thìn.

Hạn kim lâu theo quan niệm người xưa là năm không phù hợp làm nhà. Theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền thì "1, 3, 6, 8 thị kim lâu". Để biết bản thân có hạn kim lâu hay không hãy lấy số tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc 1 trong 4 số trên thì phạm kim lâu. Ví dụ năm nay bạn 37 tuổi (tính tuổi âm) khi chia cho 9 sẽ bằng 4 dư 1, phạm phải kim lâu và không nên xây nhà.

Hạn tuổi hoang ốc được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cách tính tuổi hạn hoang ốc chỉ cần lấy chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị chia cho 6 lấy số dư. Mỗi số dư từ 1 đến 6 tượng trưng cho một cung.

Để có thể nắm cụ thể những tuổi thuộc hạn nào, bạn có thể tra cứu "Bảng tra hạn tam tai kim lâu hoang ốc 2022" tại link sau: https://shiphangnhanh.com.vn/bang-tinh-han-tam-tai-hoang-oc-tuoi-kim-lau-nam-2022-nham-dan-html/

Lời kết

Với những chia sẻ trên về xem tuổi để mua đất, xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cuộc sống trải qua hàng trăm năm nhưng các yếu tố liên quan đến phong thủy luôn tồn tại theo dòng thời gian và là một điều không thể tách rời. Việc xem phong thủy trước khi xây nhà sẽ là một cách khiến bạn cảm thấy an tâm hơn. 

Theo Bds123