Cách nhận biết thế đất đẹp, phù hợp xây nhà theo phong thủy

05/11/2021

Trong văn hóa người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, thuật phong thủy thường được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống. Khi đi mua đất xây nhà cũng vậy, mọi người thường rất chú trọng để lựa chọn những mảnh đất tốt theo phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết cách xem đất và nhận biết đất hợp phong thủy với mình. Trong bài viết sau, BDS123.VN sẽ chia sẻ đến bạn đọc "Cách nhận biết thế đất đẹp, phù hợp xây nhà theo phong thủy". Mong rằng sẽ cung cấp đến quý bạn đọc được nhiều thông tin hữu ích.

Mục lục

Nhận biết đất tốt, hợp phong thủy

Đất có phong thủy đẹp, khi xây dựng sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều sư thuận lợi trong công việc và cả cuộc sống. Vì vậy rất nhiều người dành sự quan tâm về phong thủy và thế đất khi chọn mua. Hãy cùng xem cách nhận biết thế đất tốt phong thủy sau đây nhé.

Xem thêm: Phong thủy ảnh hưởng thế nào đến giá bán đất? Tại Sao?

Vị trí, thế đất đẹp

Đầu tiên chúng ta phải xem xem miếng đất có nằm tại vị trí long mạch hay không. Thông thường, một mảnh đất có lưng tựa núi, mặt tiền nhìn ao hồ sẽ được cho là vị trí phong thủy đẹp. Một số thế đất đẹp, tốt phong thủy mà bạn nên chú ý nhận biết:

- Thế đất An Sinh: hội tụ tứ linh thần thú Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Có nghĩa là phía sau tựa núi cao (Huyền Vũ), phía trước có mặt hồ nước (Chu Tước), xung quanh có cây cối xanh tốt (trái Thanh Long, phải Bạch Hổ). Thế đất này mang đến cho chủ nhà nhiều điểm lợi như gia chủ nam thì giàu sang, nữ thì tài năng, thành công.

Vị trí đất có phong thủy đẹp mang lại vận khí tốt cho gia chủ

- Thế đất Nguyệt Mi Thủy: là thế đất có sông suối uốn lượn xung quanh, cong theo dạng lông mày. Thế đất này được cho là thu hút vượng tài, thường được các nhà đầu tư lớn săn tìm.

- Thế đất Thuận Cung: có thể hiểu như là thuận theo cung đường, tức nằm ở phần lõm cung đường tựa như được che chở và bảo bọc. Nhiều thông tin cho rằng nếu cung càng lớn thì phong thủy càng tốt.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy đượ nhiều ông lớn trong giới bất động sản săn lùng

Miếng đất có hình thù đẹp, xấu

- Miếng đất vuông vắn: đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật là phổ biến nhất trên thị trường bất động sản. Phổ biến là vì đây là hình thái tốt, theo phong thủy thì các miếng đất hình vuông hay chữ nhật sẽ giúp vận khí tốt dễ lưu thông. Khi xây dựng nhà, gia chủ sẽ thu hút được tài lộc cũng như may mắn.

Những miếng đất vuông vắn rất thích hợp để xây nhà

- Miếng đất hình tam giác: trong phong thủy đất đai, miếng đất hình tam giá được cho là xấu, vận khí tốt khó luân chuyển. Ngoài ra khi ở trên mảnh đất loại này cũng sẽ gây mất phương hướng, gặp nhiều xui xẻo và đau bệnh cho chủ nhà. Nếu muốn hóa giải trường hợp này thì cần phải có thiết kế xây dựng và bày trí đồ vật phù hợp.

- Miếng đất hình thang, mặt tiền nhỏ hơn (nở hậu): đất nở hậu rất tốt trong phong thủy, sẽ tích tụ nhiều tài lộc, khí tốt cho gia chủ. Với những điểm lợi về phong thủy như vậy, các mảnh đất bán hình thang nở hậu cũng thường sẽ có giá cao hơn.

- Miếng đất hình thang, mặt tiền lớn hơn (thóp hậu): ngược lại với đất nở hậu thì những mảnh đất phía sau nhỏ hơn phía trước được cho là tích tụ khí xấu. Để cải thiện phong thủy thì người ta thường sẽ xây dựng công trình phụ (nhà vệ sinh) ở các góc hẹp này.

Đất tốt phong thủy có giá cao hơn

Tại Việt Nam, đa số mọi người khi mua bán nhà đất rất chú ý vấn đề phong thủy, vì vậy mảnh đất tốt theo phong thủy sẽ luôn có giá cao hơn. Tuy giá cao hơn nhưng vẫn được mọi người săn đón chọn mua. Cũng vì vậy mà có nhiều kẻ gian lợi dụng tạo ra các khu đất ma hoặc dính quy hoạch nhưng tốt về phong thủy để lừa bán cho người nhẹ dạ cả tin. Thế nên Bds123.vn khuyên bạn nên thận trọng trong bất kỳ giao dịch nhà đất nào.

Dù hình thù đất không đẹp thì vẫn có cách hóa giải
Dù hình thù đất không đẹp thì vẫn có cách hóa giải

Lời kết

Trên đây là cách nhận biết thế đất đẹp, hợp phong thủy mà Bds123.vn muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Các thông tin trong bài được chắt lọc từ những tìm hiểu về phong thủy của Bds123 trong nhiều năm làm về bất động sản. Hy vọng các thông tin trong bài có thể giúp bạn tìm mua được mảnh đất đẹp, hợp phong thủy với bản thân.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý bạn đọc!

Theo Hoàng Vân Phong