Phong thủy ảnh hưởng thế nào đến giá bán đất? Tại Sao?

30/10/2021

Từ lâu, phong thủy là một trong những yếu tố không thể tách rời đối với cuộc sống con người Á Đông. Trải qua hàng nghìn năm, nó luôn đồng hành cùng với con người trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh và bất động sản. Vậy phong thủy ảnh hưởng thế nào đến giá bán đất? Tại Sao? Hãy cùng Bds123.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Sự quan tâm về phong thủy của người Việt

Phong thủy là học thuyết, quan niệm lưu truyền từ đời này qua đời khác liên quan đến sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và địa lý. Những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh. Đó là lý do vì sao nhiều người người Việt đều áp dụng phong thủy mỗi khi mua đất.

Sự quan tâm phong thủy khi mua bán nhà đất

Trước khi tiến hành mua bán đất, người Việt Nam thường tiến hành xem phong thủy như thế nào. Thường thấy nhất người mua sẽ xem hình dáng của mảnh đất ra sao bởi mỗi loại hình khác nhau sẽ khiến vận khí lưu thông khác nhau. Tiếp theo sẽ tìm kiếm mảnh đất có vị trí phong thủy đẹp ở các khu có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Ví dụ, mảnh đất nên nằm có phía trước là đường rộng, view gần sông, mặt sau mở rộng.

Người Việt Nam rất quan trọng phong thủy khi mua bán đất đai

Trong phong thủy, mảnh đất vuông vắn được xem là nơi có tài vận ổn định đem lại phú quý. Nhiều người ưa chuộng mua những mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hạn chế mua mảnh đất có bề ngang quá rộng hoặc hẹp, góc bị khuyết hay bóp hậu vì sẽ khiến cát khí bị ảnh hưởng.

Sau khi người mua xem xét kỹ lưỡng phong thủy mảnh đất, họ sẽ quyết định mua hoặc không. Giá bán của những mảnh đất hình tròn, hình vuông hay chữ nhật thường cao hơn so với đất có hình dáng còn lại cũng vì những yếu tố trên.

Phong thủy ảnh hưởng thế nào đến giá đất?

Để xác định yếu tố phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến giá đất, bạn hãy xem qua một số thế đất trong phong thủy dưới đây.

Thế đất tốt sẽ bán được giá cao

Theo quan niệm thì thế đất tốt sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, vì vậy các mảnh đất này thường sẽ có giá bán cao hơn. Một mảnh đất được xem là thế đất tốt dựa theo phong thủy phải hội tụ được yếu tố sau:

- Không gian trước mảnh đất nên rộng, như vậy dễ tụ khí giúp gia chủ phát tài.

- Trong trường hợp mảnh đất ven sông, không gian trước mảnh đất có 4 con nước tụ về một mối được xem là vô cùng đắc địa.

Thế đất có phong thủy đẹp sẽ làm tăng giá trị bất động sản

- Mảnh đất nằm ở vị thế được xem là phát tài theo phong thủy khi "trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn". Nghĩa là, mảnh đất trước sau có núi theo quan niệm này.

- Một quan niệm khác trong phong thủy là "Long chầu hổ phục" được nhiều người quan tâm bởi sẽ mang lại tài vận. Mảnh đất có thế đất này thường sẽ có 2 bên đều là dãy núi cao thấp tương đương.

- Nếu thế đất nằm ở vị trí đẹp, trước mặt nhìn thấy núi thấp thì đây được xem là bảo địa.

- Tứ hướng đều được bao quanh bởi núi và nước thì mảnh đất này được xem là thế đất cách cục phú quý.

Thế đất tốt mang đến cho giá chủ may mắn, tài vận. Nhiều người kinh doanh làm ăn thương mang tâm lý "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" đặc biệt quan tâm thế đất khi mua bán. Chính vì vậy để có được giá cao, thường người bán sẽ phân tích rõ ràng các yếu tố phong thủy liên quan khi quảng cáo bán đất. Nhờ vậy, mảnh đất dễ dàng thu hút nhiều người mua, đặt biệt là những người quan tâm đến phong thủy.

Ngược lại, một số mảnh đất có vị trí không được tốt theo phong thủy thường khó kiếm được người mua chưa kể mức giá bán sẽ không cao. Đó là một phần lý do vì sao một số lô đất xấu sử dụng chiêu trò quảng cáo như "lô đất "đẹp" nhưng dính quy hoạch", hay "cần bán gấp vì đang cần tiền",...

Xem thêm: 6 chiêu lừa đảo bán đất tinh vi nhất hiện nay mà bạn nên tránh

Hình thù, thế đất không đẹp sẽ làm giảm giá trị miếng đất trong mắt người mua

Lợi dụng, quảng cáo các lô đất “đẹp” nhưng dính quy hoạch

Đa số nhiều người muốn thu lợi hay nhanh chóng bán được đất thường tạo nên cơn sốt đất để tạo giá ảo ở khu vực không phải trọng điểm. Đa số những chiêu trò này được dựng lên bởi những người được gọi là "cò đất".

Cách thức sử dụng rất đa dạng từ đưa các thông tin sai lệch cho đến quảng cáo với từ ngữ phóng đại nhằm tạo ấn tượng với cá nhân đi mua đất. Một số dự án ma được tạo ra với mục đích thu lợi bất chính khiến nhiều người mua đất tiền mất tật mang.

Để tránh trở thành con mồi ngon cho những kẻ ấy, bạn hãy luôn sáng suốt lựa chọn, xem xét thực tế và quan trọng nhất chính là hãy tìm hiểu thông tin nhà đất tại cơ quan quản lý đất đai cấp huyện/quận.

Nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng tạo ra các lô đất ảo với giá bán cao

Lời kết

Với những chia sẻ trên có thể thấy đối với người Việt, phong thủy là yếu tố không thể tách rời khi mua bán nhà đất. Quan niệm một mảnh đất tốt sẽ đem lại phúc khí và tài vận cho người sở hữu. Đó là lý do khiến nhiều người sẵn sàng mua mảnh đất có phong thủy tốt với giá cao. Để có thể xác định được mảnh đất như thế nào được xem là có phong thủy tốt, ngoài những thông tin mà Bds123.vn đã chia sẻ, bạn hãy tìm đến thầy phong thủy uy tín để xem một cách chính xác nhất trước khi xuống tiền. Chúc bạn may mắn.