Thị trường đất Củ Chi hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư lo sợ thua lỗ

22/07/2022

Sau một khoảng thời gian dài sốt đất nhưng không có nhiều giao dịch mua bán do ảnh hưởng của đại dịch. Thị trường mua bán đất Củ Chi TPHCM đang dần hạ nhiệt. Điều này làm cho nhiều nhà đầu tư bất động sản trong khu vực lo sợ thua lỗ cũng như tạo tâm lý e dè khi tham gia thị trường.

Mục lục

Giao dịch mua bán đất Củ Chi chững lại

Bắt đầu từ đầu năm 2021 cho đến tháng 3 năm 2022, thị trường bất động sản Củ Chi được xem là điểm nóng hàng đầu khu vực phía nam. Với những thông tin “phong phanh” thành lập thành phố phía Tây Bắc TPHCM gồm Củ Chi - Hóc Môn. Giá nhà, giá đất Củ Chi đã tăng liên tục, không ngừng “nhảy múa” trên toàn địa bàn (đất giá từ vài trăm triệu nhanh chóng tăng lên hơn 1 tỷ đồng). Nhiều nhà đầu tư, đơn vị môi giới nhanh chóng tham gia hoạt động mua bán đất Củ Chi ở mọi loại hình. Tạo nên một thị trường sôi động với nhiều giao dịch được thực hiện mỗi ngày.

Blog Bds123.vn: Thị trường đất Củ Chi hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư lo sợ thua lỗ
Thị trường đất Củ Chi hạ nhiệt do lượng cầu giảm mạnh

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc giá đất tăng lên cao là thật nhưng thị trường tấp nập giao dịch lại không chính xác. Dựa vào ghi nhận thực tế, do sự ảnh hưởng của dịch Covid - 19 thì thị trường mua bán đất TPHCM gần như đã bị đóng băng. Dường như cơn sốt đất chỉ đến từ “miệng cò đất” để tranh thủ “ăn theo sự kiện” 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi lên thành phố. Đồng thời, giá đất vẫn cứ tiếp tục tăng dù cho không có giao dịch diễn ra, đây được xem như một sự chững lại của thị trường. Làm nhiều nhà đầu tư trở nên đắn đo, sợ bong bóng nhà đất Củ Chi sẽ bể bất kì lúc nào.

Chọn đầu tư nơi khác

Đầu tư mua bán đất huyện Củ Chi có nhiều tiềm năng sinh lời trong tương lai. Tuy vậy, hiện lại không có quá nhiều nhà đầu tư quan tâm do giá cả đang biến động không ngừng, tạo ra nhiều rủi ro. Thay vào đó, mọi người đã chọn đầu tư sang các thị trường khác có tiềm năng không kém hoặc giữ tiền để hạn chế nhiều rủi ro. Điều này được dự đoán sẽ phần nào làm giảm nhiệt độ của thị trường đất Tây Bắc TPHCM, đưa giá bán về đúng thực tế.

Một số thị trường được chọn lựa đó là mua bán đất tại Bình Dương, huyện Bình Chánh TPHCM, Biên Hòa - Đồng Nai… Những khu này tuy có giá bán đất cao hơn Củ Chi nhưng không có nhiều biến động, giá tăng ổn định, thích hợp hơn cho đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, nếu như củ Chi có thể phát triển kinh tế - hạ tầng tốt hơn thì sẽ thu hút người mua trở lại.

Củ Chi hoang vắng, nhà đầu tư chọn địa điểm khác

Nhà đầu tư đất Củ Chi lo lắng

Thị trường chững lại, khó rút vốn vì không tìm được người mua trong thời điểm này. Đây là nỗi lo chung của nhiều người đã đầu tư mua đất Củ Chi hiện nay. Không khí lo lắng bao trùm thị trường là vậy, nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư rất “lạc quan”. Thậm chí họ còn muốn mua thêm bất động sản dù cho mức giá đang đạt đỉnh.

Bán tháo đất Củ Chi vì sợ tụt giá

Nhiều người lo lắng bong bóng bất động sản Củ Chi sẽ bể bất kì lúc nào. Cho nên họ quyết định “bán tháo” các lô đất đã mua dù cho chỉ lời được chút đỉnh. Thậm chí nhiều người còn chịu lỗ để có thể nhanh chóng bán được đất và lấy lại tiền trả nợ. Hầu hết mọi người đều mang tâm lý sợ giá đất Củ Chi sẽ tụt một cách đột ngột và nhanh chóng. Bên cạnh đó, hiện tại hạ tầng tại huyện không quá nổi bật, chưa xứng tầm với giá trị bất động sản. Các dự án đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài còn khá lâu mới hoàn thiện, đất để hoang vẫn còn nhiều làm nhà đầu tư mất kiên nhẫn vì thời gian để thực sự có lợi nhuận quá lâu.

Lời khuyên của chuyên gia đó là bạn nên đặc biệt lưu ý nếu có ý định mua những lô “đất bán tháo” tại Củ Chi này. Vì rất có thể đây là những lô bị dính quy hoạch hoặc thuộc dự án có pháp lý bất ổn. Một số chủ đầu tư lợi dụng thông tin thành lập thành phố để “xả hàng” lởm, còn cò đất thì tranh thủ để kiếm chút lợi nhuận hoa hồng.

Có nên mua đất Củ Chi lúc này hay không?

Đa số chuyên gia bất động sản đều nhận định thành phố Tây Bắc TPHCM sau khi thành lập sẽ làm cho giá nhà đất nơi đây tăng chóng mặt. Nên mua đất Củ Chi và đất Hóc Môn sẽ là khoản đầu tư có lợi cho tương lai. Thế nhưng ở thời điểm có thể nói là “sốt đất ảo” như hiện tại thì các nhà đầu tư không nên mạo hiểm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm đến khi giá đất bình ổn trở lại hãng tham gia.

Cẩn thận khi mua bán đất Củ Chi lúc này

Ngoài ra, nếu như có ý định mua bán đất Củ Chi TPHCM để đầu tư thì nên nghiên cứu chọn lựa các sản phẩm có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Hiện trên thị trường tồn tại rất nhiều lô đất giá ảo, bị dính quy hoạch, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được rao bán. Nếu nghiên cứu lựa chọn được đất ở những khu vực dân cư tập trung đông, phát triển trong tương lai thì lợi nhuận có thể lên đến 500%. Ngược lại, nếu “nhắm mắt làm liều” mua nhầm những lô không có giá trị thì chắc chắn sẽ lãnh đủ, tiền mất tật mang.

Lời kết

Đầu tư mua bán đất đai ở các khu vực đang phát triển như Củ Chi luôn có nhiều cơ hội sinh lời nhưng đồng thời cũng tồn tại nhiều rủi ro. Là một nhà đầu tư, các bạn cần sáng suốt, tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm, mức giá và thời điểm thích hợp để tham gia. Mong rằng bài viết trên của Bds123.vn đã đem đến được nhiều thông tin có giá trị với các bạn quan tâm thị trường bất động sản tây bắc TPHCM. Hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề sau nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên đầu tư mua đất nền dự án hay đất thổ cư Bình Dương?

Theo Hoàng A.D