Làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bí thư Đinh La Thăng cho hay rất ấn tượng mô hình xây dựng nhà ở xã hội 100 triệu dành cho người thu nhập thấp.

Sáng 5/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP.HCM tham quan, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương với mục đích học hỏi kinh nghiệm xây dựng mô hình nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp. 

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bí thư Thăng cho biết TP.HCM hiện có khoảng 13 triệu dân, trong đó lượng người lao động rất lớn.

"Chăm lo đời sống cho người lao động là một thách thức và TP.HCM muốn học tập mô hình xây dựng nhà ở xã hội của Bình Dương, nhất là mô hình nhà ở dành cho người thu nhập thấp", ông Thăng nói.

Bí thư Thăng: TP.HCM sẽ học Bình Dương cách xây nhà ở xã hội

Bí thư Đinh La Thăng trực tiếp tham quan, khảo sát mô hình nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp ở Bình Dương sáng 5/2. Ảnh: H.B.

Ông Thăng chia sẻ rất ấn tượng với thành phố mới Bình Dương, đặc biệt là mô hình nhà ở xã hội. Theo ông Thăng, nhu cầu về nhà ở xã hội của công nhân tại TP.HCM là rất lớn. TP.HCM muốn kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

Người lao động tạo ra tăng trưởng cho thành phố nhưng điều kiện ăn ở cho họ còn rất khó khăn, dù thành phố rất quan tâm. Để thực hiện được tốt còn gặp nhiều thách thức. 

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bí thư Thăng thẳng thắn: "TP.HCM muốn học tập kinh nghiệm cả về mặt thành công lẫn chưa thành công, mong tỉnh chia sẻ. Lãnh đạo thành phố hết sức cầu thị tiếp thu nghiêm túc để có thể áp dụng trong điều kiện của TP.HCM".

Ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đến nay tỉnh đã triển khai 85 dự án với diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng lượng căn hộ là 70.000 căn với tổng vốn đầu tư là 12,1 nghìn tỷ đồng.

“Kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương là quy hoạch và chuẩn bị rất sớm quỹ đất cho chương trình đầu tư xây dựng nhà ở xã hội về sau”, ông Liêm nói.

Nói về khó khăn, ông Liêm chia sẻ thêm người lao động, công nhân trong các khu công nghiệp, người có thu nhập thấp chưa đủ khả năng mua nhà. Ngoài ra, người có nhu cầu mua nhà ở xã hội khó tiếp cận vốn vay.

Sau buổi làm việc, đoàn lãnh đạo TP.HCM đã trực tiếp đi thăm các mô hình nhà ở xã hội Hòa Lợi, phường Hòa Lợi và khu nhà ở xã hội Định Hòa, phường Định Hòa (cùng ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Hoàng Bình (Zing)

Có thể bạn quan tâm
Bán nhà số 50B ngõ 51 Tương Mai sổ 33m 4 tầng giá 3,25 tỷ
Bán nhà số 50B ngõ 51 Tương Mai sổ 33m 4 tầng giá 3,25 tỷ 3.25 tỷ4 giờ trước
Bán mặt tiền kinh doanh Trần Văn Quang, 4 x 24m = 96m2, 4 tầng, 16.2 tỷ
Bán mặt tiền kinh doanh Trần Văn Quang, 4 x 24m = 96m2, 4 tầng,… 16 tỷ5 giờ trước
CHÍNH CHỦ BÁN GẤP NHÀ – LÔ GÓC – HIẾM – ĐẸP – CHỈ 6 TỶ.
CHÍNH CHỦ BÁN GẤP NHÀ – LÔ GÓC – HIẾM – ĐẸP – CHỈ 6… 6 tỷ7 giờ trước
Cần Bán Nhà, Nguyễn Văn Cừ, Lô Góc, Kinh Doanh,Ô tô. DT 90m2, MT 6.6m, Nhỉnh 8tỷ.
Cần Bán Nhà, Nguyễn Văn Cừ, Lô Góc, Kinh Doanh,Ô tô. DT 90m2,… 8 tỷ7 giờ trước
Có 102 Kim Giang-Hoàng Mai cực đẹp 32m, 5 tầng , mặt tiền 4,5m giá 2,7tỷ siêu hiếm , siêu đẹp
Có 102 Kim Giang-Hoàng Mai cực đẹp 32m, 5 tầng , mặt tiền 4,5m… 2.7 tỷ8 giờ trước
Cho thuê căn hộ chung cư An Bình
Cho thuê căn hộ chung cư An Bình 8 triệu/tháng15 phút trước
Chính chủ cho thuê nhà nguyên căn 5 x 30 mặt tiền 224 Bùi Hữu Nghĩa P1 Q Bình Thạnh
Chính chủ cho thuê nhà nguyên căn 5 x 30 mặt tiền 224 Bùi Hữu… 20 triệu/tháng7 giờ trước
Tìm bạn nam ở ghép khu vực Bình Thạnh
Tìm bạn nam ở ghép khu vực Bình Thạnh 1.5 triệu/tháng8 giờ trước
Cho thuê căn hộ chung cư Moonlight Boulevard 510 KInh Dương Vương Bình Tân 6tr /tháng
Cho thuê căn hộ chung cư Moonlight Boulevard 510 KInh Dương Vương… 6 triệu/tháng11 giờ trước
Cho thuê căn hộ 2PN, 2WC 70m Moonlight Boulevard giá 7.5 tr/tháng (có rèm cửa)
Cho thuê căn hộ 2PN, 2WC 70m Moonlight Boulevard giá 7.5 tr/tháng (có… 7.5 triệu/tháng11 giờ trước