Vì sao bạn phải đầu tư mua bán đất quận 12 ngay lúc này?

14/01/2022

Khi các quận trung tâm dần quy hoạch hoàn thiện thì sự phát triển của các quận ngoại trở thành nhân tố mới thu hút đầu tư. Thị trường mua bán nhà đất Quận 12 hiện hội tụ nhiều yếu tố cần thiết để đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Mục lục

Thị trường mua bán đất quận 12 đang là điểm nóng

Quận 12 tọa lạc ở phía Tây Bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh, được bao bọc bởi một phần Quốc lộ 1A. Là nơi cửa ngõ quang trọng kết nối các quận nội thành với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Phía Tây quận 12 giáp Huyện Hóc Môn và quận Bình Tân. Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, thị xã Thuận An, Quận Thủ Đức. Còn phía nam giáp các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Bình Tân. Hiện nay quận có rất nhiều dự án nhà đất được mở bán để phục vụ người dân khu vực xung quanh.

Với quỹ đất nhiều, Quận 12 hiện đang là điểm nóng của thị trường mua bán đất TPHCM

Trong bối cảnh nội thành khan hiếm nguồn cung, nhưng nhu cầu sở hữu nhà, đất của người dân tại TP.HCM ở mức cao. Khiến thị trường mua bán đất tại khu vực quỹ đất còn nhiều như quận 12 trở nên nóng lên từng ngày. Theo ghi nhận của Bds123.vn, số lượng người quan tâm muốn mua đất thổ cư quận 12 đang tăng rất nhanh. Vậy, bạn có thắc mắc vì sao nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán đất quận 12 TPHCM ngay lúc này hay không? Nếu có, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Vì sao bạn phải đầu tư mua bán đất quận 12 lúc này?

Việc thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng tại Quận 12 giúp giải tỏa áp lực khu vực trung tâm thành phố. Hơn nữa, sức hút của bất động sản quận 12 còn nằm ở tiềm năng tăng giá mạnh ở tương lai. Khiến nhiều nhà đầu tư và cả bạn phải tham gia ngay lúc này.

Thành lập TP. Tây Bắc sẽ làm tăng giá đất quận 12

Vào tháng 9/2020 vừa qua, quận 12 đã khánh thành hầm chui An Sương. Đây là hạng mục cuối cùng của nút giao thông quan trọng An Sương ở cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM. Cùng với nút giao này, cầu An Phú Đông bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 12 với Gò Vấp hay dự án cầu Vàm Thuật kết nối quận 12 với Bình Thạnh cũng đã được đưa vào sử dụng.

Quận 12 là cửa ngõ kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh với thành phố phía Tây Bắc

Theo các chuyên gia, nếu TPHCM tiến hành chiến lược giãn dân ra ngoại thành, quận 12 sẽ là khu vực có nhiều tiềm năng để tăng tốc trong năm 2022 - 2025. Mặc dù chưa có thông tin chính thức sẽ thành lập thành phố Tây Bắc. Nhưng với sự đầu tư hiện tại, cùng với tiến trình đô thị hóa đang được thúc đẩy nhanh thì trong tương lai, đề án thành lập TP. Tây Bắc rất có thể sẽ xảy ra. Giá đất được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong giai đoạn tới. Vì vậy, việc đầu tư mua đất quận 12 thời điểm này là rất hợp lý.

Tiềm năng sinh lời cực cao khi mua đất quận 12

Nhu cầu sở hữu, mua bán đất TPHCM giá rẻ của người dân đang rất cao. Nhất là ở phân khúc giá trên dưới 2 tỷ đồng. Nhưng rất khó để mua được đất ở các quận trung tâm. Vì vậy quận 12 với cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện và đã đi vào phục vụ đời sống người dân sẽ là điểm đến tiếp theo.

Hệ thống đường bộ với quốc lộ 22, các tỉnh lộ 9, 12,14,15,16. Quận 12 còn có các tuyến đường lớn như đường Trường Chinh là đại lộ kết nối từ quận Tân Bình dọc qua quận 12 đến cửa ngõ Tây Bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhiều công trình lớn như căn hộ cao cấp, các cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại... được mọc lên xung quanh tuyến đường này. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều khu dân cư được hình thành và phát triển. Đặc biệt là quận 12 còn được chọn là điểm dừng chân cuối cùng của tàu điện ngầm (Metro số 2). Chính nhờ tuyến tàu điện ngầm này mà đã khiến giá đất bán tại quận 12 và các dự án tại quận 12 xung quanh đây tăng lên ít nhất là 10%.

Đất quận 12 có nhiều tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai

Bên cạnh hạ tầng giao thông, quận 12 ngày càng hoàn thiện các công trình tiện ích công cộng như khu vui chơi, trường học, trung tâm mua sắm, Bệnh viện, công viên, khu vui chơi giải trí… Điều này khiến cho các dân cư những nơi khác đổ xô tới quận 12 để mua bán nhà đất ngày càng nhiều. Làm cho giá đất tại quận trong những năm qua không ngừng tăng lên. Với đà phát triển này quận 12 trong những năm tới sẽ trở thành một trong số những quận phát triển nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Bất kỳ ai sống ở một đô thị lớn như TP.HCM cũng đều mong muốn mình được sở hữu một ngôi nhà riêng để lấy đó làm tiền đề cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên việc sở hữu một bất động sản trung tâm lại khá khó khăn với đại đa số người. Vì vậy mọi người đang dần tập trung về các quận vùng ven. Nên việc đầu tư nhà đất Quận 12 hiện tại đảm bảo bạn sẽ có được lợi nhuận ở tương lai, ít rủi ro hơn các thị trường khác.

Theo Bds123