Vợ chồng trẻ mua nhà ở, nên vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất

26/11/2021

Mua nhà là việc cần làm khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, để có thể cùng nhau xây dựng tổ ấm. Tuy nhiên giá bán nhà ngày càng leo thang khiến nhiều giới trẻ gặp khó khăn về tài chính khi muốn sở hữu, sau đây là gợi ý dành cho vợ chồng trẻ mua nhà ở nên vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất.

Mục lục

5 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất thấp 2021

Tìm nơi mua bán nhà giá rẻHà Nội và các tỉnh thành khác đối với giới trẻ thật không dễ dàng, giá cả luôn biến động theo chiều hướng phi mã tăng dần. Để hỗ trợ khách hàng trẻ mua nhà một cách tốt nhất nhiều ngân hàng đã có những gói cho vay dành riêng cho việc mua nhà lãi suất cực kỳ ưu đãi. 5 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất thấp 2021 sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

1. Ngân hàng PVcombank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5%

Mặc dù có lãi suất cho vay vốn mua nhà cạnh tranh chỉ 5% tính cho 6 tháng đầu, lãi suất các tháng sau sẽ là 12%/năm. PVcombank chỉ cho vay đến 85% giá trị tài sản trong thời hạn 20 năm, ưu điểm lớn nhất chính là gói vay được ngân hàng linh hoạt hỗ trợ người có thu nhập thấp và đây là điểm cộng cực kỳ lớn.

Ngân hàng PVcombank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5%
Ngân hàng PVcombank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5%

Điều kiện để vay vốn mua nhà cần phải đủ 18 tuổi và không quá 70 tuổi, cá nhân vay có thu nhập tối thiểu từ 5 triệu/tháng sinh sống tại các tỉnh thành có trụ sở của PVcombank. Điều kiện tiên quyết khách hàng không có nợ xấu, nợ nhóm 2.

Cùng với đó người vay cần cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ về tài sản đảm bảo cùng hồ sơ chứng minh thu nhập để làm cơ sở xét duyệt vay vốn. Hiện nay, bạn có thể tra cứu số tiền gốc và lãi cần trả trực tiếp trên trang web chính thức của PVcombank, ví dụ bạn cần vay 500 triệu trong 20 năm, mỗi tháng sẽ phải trả 4,2 triệu tiền gốc và 6,95 triệu tiền lãi (tiền lãi được tính giảm dần).

2. Ngân hàng TPBank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

Nhu cầu tìm nơi mua bán nhà ngày càng nhiều nhất là ở Hồ Chí Minh, nên không khó hiểu khi TPBank có nhiều chính sách hỗ trợ vay mua nhà. Có mức ưu đãi 5,9% trong 6 tháng đầu và các tháng còn lại là 7,9% đây là mức lãi phù hợp nhiều người dân, hơn nữa gói vay tại TPBank vô cùng linh hoạt phù hợp đa phần khách hàng.

Ngân hàng TPBank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%
Ngân hàng TPBank cho vay mua nhà lãi suất chỉ 5,9%

Hiện nay TPBank hỗ trợ cho vay lên đến 90%, giá bán nhà bạn dự định mua và thời hạn vay lên đến 30 năm. Nhờ gói vay nay khách hàng có thể linh hoạt thanh toán nên cân đo đong đếm chi phí cho phù hợp. Một điểm cộng nữa chính là TPBank liên kết nhiều dự án bất động sản nên có thể cân nhắc ngoài mua nhà thì mua chung cư mức vay ưu đãi.

Ưu điểm lớn nhất chính là điều kiện cho vay khá thoáng khi chỉ cần là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi và không quá 60 tuổi, có việc làm ổn định, thu nhập trên 6 triệu/tháng. 

Cùng 5,9 % lãi suất này có VPBank. Tuy nhiên, VPBank không được đánh giá cao bởi thủ tục và hồ sơ khó đăng ký. Giá trị cho vay chỉ khoảng 80% nên khiến nhiều khách hàng không mặn mà vay mua nhà tại VPBank.

3. Ngân hàng BIDV cho vay mua nhà lãi suất từ 6,2%

Lợi ích khi vay vốn mua nhà ở ngân hàng này chính là lãi suất vô cùng cạnh tranh khi chỉ khoảng 6.2%. Đặc biệt là thời hạn cho vay của ngân hàng lên đến 20 năm, có thể vay 100% tổng giá trị hợp đồng ký kết mua bán nhà ở và bạn có thể lựa chọn trả theo tháng, quý hoặc theo năm tùy vào ý muốn.

Ngân hàng BIDV cho vay mua nhà lãi suất từ 6,2%
Ngân hàng BIDV cho vay mua nhà lãi suất từ 6,2%

Khi vay vốn mua nhà tại BIDV, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về khoản vay, nghĩa vụ và phí phạt nếu đóng trễ. Một số khách hàng sau khi vay vốn mua nhà sẽ được tính lãi như sau:

- Tiền gốc trả hàng tháng = Số tiền gốc/thời gian vay (gốc có thể trả theo tháng hoặc quý)

- Tiền lãi phải trả kỳ đầu = Số tiền vay * lãi suất theo tháng

- Tiền lãi các kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng

>> Số tiền phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi (tại kỳ thanh toán)

Theo công thứ trên, nếu bạn vay 600 triệu đồng thì hàng tháng sẽ phải trả 5 triệu cùng mức lãi khoảng 3,75 triệu. Tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian vì vậy số tiền bạn đóng cũng ít dần.

Cùng 6,2 % lãi suất còn có ngân hàng HSBC, tuy nhiên đây là ngân hàng rất khó để vay bởi yêu cầu xét duyệt rất khắt khe. Khoản vay mua nhà cũng khá hạn chế khi thời gian vay ngắn nên không được nhiều người ưu tiên sử dụng.

4. Ngân hàng Techcombank cho vay mua nhà lãi suất 6,69%

Gói vay mua nhà ưu đãi lãi suất 6,69% thời hạn lên đến 35 năm, Techcombank hiện đang là ngân hàng được nhiều cặp vợ chồng trẻ ưu tiên lựa chọn. Điều kiện vay vốn vô cùng đơn giản khi chỉ cần đủ 18 tuổi và có thu nhập ổn định là đã có thể đăng ký vay.

Ngân hàng Techcombank cho vay mua nhà lãi suất 6,69%
Ngân hàng Techcombank cho vay mua nhà lãi suất 6,69%

Lãi suất ngân hàng được tính theo công thức

Lãi suất thấp x tháng đầu và x % tháng sau = kết quả

Người vay hoàn toàn có thể đăng ký để nhân viên tư vấn trao đổi trực tiếp. Từ đó, bạn sẽ nắm bắt rõ chính xác sản phẩm dịch vụ sử dụng gồm những thanh toán chi phí định kỳ nào.

5. Ngân hàng Sacombank cho vay mua nhà lãi suất từ 8,5%

Sacombank là ngân hàng có nhiều gói cung cấp cho dịch vụ vay mua nhà được nhiều người đặc biệt quan tâm. Trong đó, phải kể đến gói thể chấp bằng bất động sản bạn vay để mua. Cùng đó thời gian vay lên đến 25 năm, giúp cho người vay giảm áp lực về mặt tài chính rất nhiều.

Ngân hàng Sacombank cho vay mua nhà lãi suất từ 8,5%
Ngân hàng Sacombank cho vay mua nhà lãi suất từ 8,5%

Ở gói vay này, khách hàng có thể vay lên đến 100% giá trị bất động sản. Người vay chỉ cần cung cấp CMND, chứng minh thu nhập cá nhân, mục đích sử dụng vốn, bản chính tài sản đảm bảo và hồ sơ liên quan đến bất động sản cần mua kèm bảng báo giá.

Cụ thể lãi suất 8,5%, công thức tính tiền lãi như sau:

Lãi suất thấp x tháng đầu và x % tháng sau = kết quả

Ví dụ bạn vay 500 triệu trong 10 năm thì số tiền trả định kỳ sẽ là 4,167 triệu cùng tiền lãi khoảng 3 triệu rưỡi. Tổng trong tháng đầu tiên bạn sẽ đóng là 7,7 triệu. Tuy nhiên, số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian bởi vì nó được tính dựa trên tiền vay.

Bên cạnh đó, ít hơn đó là 8,3% lãi suất là ngân hàng VIB. Tuy có lãi suất cao nhưng các ngân hàng này hỗ trợ cho vay 90 đến 100% giá trị tài sản. Và cho vay thời hạn lâu lên đến 25-35 năm. Nhờ vậy, giúp giảm bớt áp lực tài chính cho giới trẻ muốn mua nhà ở, và được khá nhiều người chọn lựa.

Tổng kết

Những thông tin về các ngân hàng trên sẽ giúp bạn, đặc biệt cặp vợ chồng trẻ có thêm thông tin vay vốn mua nhà. Tuy nhiên, tiền lãi dù thấp nhưng vẫn chiếm nhiều phần trăm trong khoản vay nên bắt buộc phải cân nhắc tài chính trước khi quyết định. Từ những gợi ý trên bạn có thể chọn ngân hàng phù hợp nhất, song chọn mua nhà giá rẻ ở các kênh bất động sản chính chủ, tin đăng mua bán nhà giá rẻ như Bds123.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý.

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn