Bàu Bàng - Điểm đến vàng cho nhà đầu tư mua bán đất đai

20/01/2022

Đã từng có thời điểm, thị trường mua bán đất huyện Bàu bàng không có gì đáng chú ý để đầu tư. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, nơi đây trở thành một trong những khu vực có lượng giao dịch mua bán đất lớn nhất tỉnh Bình Dương. Lý do là bởi hiện nhiều nhà đầu tư quốc tế đang nhắm vào khu vực này để rót vốn. Vậy nên, Bàu Bàng đang trở thành điểm đến vàng cho nhà đầu tư mua bán đất đai trong thời gian tới.

Mục lục

Thông tin sơ bộ huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Huyện Bàu Bàng có diện tích 340,02 km, dân số năm 2021 là 105.371 người, mật độ dân số đạt 310 người/km2. Huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương, cách thành phố Thủ Dầu Một 32km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 62 km về phía bắc theo Quốc lộ 13, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp huyện Phú Giáo. Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng. Phía nam giáp thị xã Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên. Phía bắc giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh và ổn định của toàn tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng cũng vươn lên theo từng ngày, là điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư.

Huyện Bàu Bàng đang phát triển với tốc độ rất nhanh

Những ưu điểm của Bàu Bàng khi đầu tư mua bán đất

Bàu Bàng sở hữu vị trí chiến lược giáp 2 thủ phủ công nghiệp lớn tại Bình Dương là Tân Uyên và Bến Cát. Với quỹ đất rộng lớn, "miếng mồi ngon" này khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn như phần của để dành. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi nguồn vốn FDI dần đổ vào Bàu Bàng cũng như hệ thống tiện ích giao thông phát triển hoàn thiện, những mảnh đất tại đây bắt đầu mang lại lợi nhuận lớn. Ngay lúc này, Bàu Bàng chính là điểm đến vàng cho nhà đầu tư mua bán nhà đất tỉnh Bình Dương.

Vị trí giao thông thuận lợi kết nối đến nhiều khu vực

Trước hết, có thể nói Bình Dương là khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản nhất. Mọi tuyến đường được hoàn thiện để phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của các khu công nghiệp. Cụ thể, các tuyến Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn - Đường Hồ Chí Minh, Cao tốc TP.HCM - TP.Thủ Dầu Một - Chơn Thành - Đường Vành đai 4 đã và đang hoạt động. Giúp kết nối nhiều cụm khu công nghiệp lại với nhau như Khu công nghiệp Bàu Bàng, Mỹ Phước, Becamex Bình Phước,...

Vị trí mang nhiều tiền năng kinh tế của Bàng Bàng
Vị trí mang nhiều tiền năng kinh tế của Bàng Bàng

Bình Dương đang tập trung nguồn lực phát triển Bàu Bàng

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tỉnh Bình Dương còn có những chính sách tốt để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, Bàu Bàng tập trung nhiều khu công nghiệp lớn lần lượt là KCN Bàu Bàng, KCN Cây Trường, KCN Lai Hưng và các dự án khác. Tiếp theo, tỉnh Bình Dương triển khai đô thị toàn diện thành phố công nghiệp tại Bàu Bàng. Khi hình thái đô thị đã hiển thị, dân cư sẽ kéo về trên nguyên tắc ‘thóc đâu bồ câu đấy’.

Hệ thống nhân lực trình độ cao của các doanh nghiệp giúp thúc đẩy và biến nơi đây trở thành một thành phố hạt nhân, tương tự như TP. Thủ Đức. Với những vùng đất sôi động, tiềm năng kinh tế lớn thì ắt giá đất sẽ tăng cao theo. Nên có thể nói vì sao Bàu Bàng lại là địa điểm vàng để đầu tư mua bán đất Bình Dương lúc này.

Hàng loạt KCN mọc lên tại Bàu Bàng tác động mạnh mẽ đến thị trường mua bán đất

Giá đất rẻ tạo tiền đề đầu tư bền vững

Giá đất tại khu vực Bàu Bàng còn khá thấp so với mặt bằng chung, đồng nghĩa với việc tiềm năng tăng giá sẽ còn rất lớn. Ở những trục đường chính, giá đất thổ cư pháp lý hoàn chỉnh đang ở mức 10 triệu/m2, tức chỉ bằng 1/8 đến 1/10 giá đất ở những khu vực đã phát triển khác.

Hơn nữa, những bất động sản nằm ở trung tâm của huyện Bàu Bàng có tính thanh khoản rất cao. Nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng xoay trở khi thị trường bất động sản có những thay đổi về chiều hướng. Đồng thời, Bàu Bàng cũng rất phù hợp khi đầu tư dài hạn vì đây vẫn còn là khu vực đang phát triển.

Thị trường mua bán đất huyện Bàu Bàng đang có mức giá rất dễ chịu - dễ dàng tham gia

Lời kết

Bàu Bàng đang là nơi đang phát triển kinh tế, có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Chính vì tất cả đang còn ở mức sơ khai, đầu tư đất Bàu Bàng ở thời điểm hiện tại khá an toàn và dễ tham gia. Với những chuyên gia bất động sản có tầm nhìn xa, đây chính là mỏ vàng để dành dại hạn mà khi khai thác sẽ mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn.

Theo Bds123