“Bít cửa” mua đất thổ cư Củ Chi với giá 1 tỷ VNĐ

06/09/2022

Ở thời điểm hiện tại, chỉ với 1 tỷ VNĐ thì coi như “bít cửa” mua đất thổ cư Củ Chi. Vì giá đất khu vực này đã không ngừng tăng sau khi có thông tin quy hoạch thành lập thành phố phía Tây HCM.

Mục lục

Giá nhà đất Củ Chi tiếp tục tăng cao

Thị trường nhà đất Tây Bắc nói chung và mua bán đất giá rẻ tại Củ Chi nói riêng trở thành tâm điểm của BĐS TP.HCM từ năm 2019 đến 2022. Trước đó năm 2010, giá bất động sản Củ Chi cũng đã có dấu hiệu tăng nhẹ do có quyết định điều chỉnh quy hoạch phát triển thành phố Tây Bắc. Nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây thì thị trường này mới thật sự bùng nổ, ghi nhận giá nhà đất tăng liên tục.

Nhà đất Củ Chi trở thành điểm nóng không chỉ vì nơi đây được chọn làm điểm phát triển tiếp theo của TPHCM. Mà còn là vì hiện tại khu vực trung tâm thành phố đã dần quá tải, hạ tầng không thể đáp ứng tốt nên cần phải “giãn dân” ra vùng ven. Do đó, không chỉ Củ Chi, mà huyện Bình Chánh, tỉnh Bình Dương và Long An cũng được các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Các làn sóng đầu tư liên tục đổ về đã tạo nên nhiều cơn sốt nhà đất tại các khu vực trên.

Bít cửa mua đất thổ cư Củ Chi với giá 1 tỷ

Với tiềm năng phát triển về lâu dài của mình thì Củ Chi thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như người dân đổ về sinh sống ở các khu vực ven trung tâm ngày một đông. Nhu cầu mua bán đất cũng từ đó ngày càng tăng cao. Theo ghi nhận của Bds123.vn, các lô đất Củ Chi ở giáp ranh với Hóc Môn, quận 12 hay gần đường vành đai 2, đường Xuyên Á có biên độ tăng giá cao hơn cả, lên đến 33% so với cùng kỳ năm 2021. Và trung bình giá đất thổ cư Củ Chi cũng tăng giao động trong khoảng từ 20% - 30% tùy vào vị trí đất. Những lô đất trước đây có giá vài trăm triệu đồng thì nay đều đã vượt qua con số 1 tỷ (tăng > 300 triệu/năm). Nên mới nói “bít cửa” mua được đất Củ Chi giá dưới 1 tỷ là vậy.

Giá đất thổ cư Củ Chi liên tục tăng cao

Tuy nhiên, nếu thật sự để ý thì giá đất tuy cao nhưng dân cư thực sự chuyển đến sinh sống vẫn chưa phân tán đều mà chỉ tập trung một vài nơi. Có khá nhiều lô đất đã có chủ nhưng vẫn để trống, không cất nhà, không hình thành các khu dân cư mới. Giải thích cho điều này, các chuyên gia bất động sản cho rằng vì hiện cơ sở hạ tầng kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh chưa được hoàn thiện nên không có nhiều người đến định cư tại Củ Chi. Đa phần người dân sẽ tiếp tục chờ đến lúc hạ tầng giao thông hoàn chỉnh mới chuyển đến. Do đó hiện tại chỉ có một số khu vực như Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây và Tân Thông Hội là tập trung đông người dân sinh sống. Còn lại các khu vực khác vẫn khá thưa thớt người sinh sống, đất để trống nhiều.

Dự đoán thị trường đất thổ cư Củ Chi

Trước thực tế lượng cư dân chuyển đến Củ Chi từ trung tâm chưa cao, tốc độ phát triển khu vực phía Tây vẫn còn chậm. Một số chuyên gia BĐS và môi giới lâu năm đã dự đoán cơn sốt đất ở khu vực này sẽ nhanh chóng qua đi và giá đất sẽ bình ổn ở mức hiện tại. Thị trường sẽ chờ những thông tin quy hoạch tiếp theo để có thể thu hút được nhà đầu tư, người mua đất thổ cư xây nhà ở. Điều này đồng nghĩa với việc ở thời điểm này người muốn sở hữu đất thổ cư Củ Chi thì mức giá sẽ ở trên 1 tỷ đồng. Giá bán này tuy không cao với các nhà đầu tư nhưng đối với nhiều gia đình trẻ, người lao động thì khác. Hạn mức vay và khả năng chi trả của nhóm khách hàng này không cao, nên họ sẽ chọn mua căn hộ chung cư để ở hơn. Từ khía cạnh này, có thể ngầm nhận định đất thổ cư nói riêng, đất bán tại Củ Chi phần lớn đang nằm “trong tay” các nhà đầu tư. Khiến cho giá bán ngày càng tăng cao, tạo nên khó khăn cho người thu nhập thấp muốn sở hữu nhà đất liền thổ trong tương lai.

Cư dân chưa đông đúc nhưng giá đất vẫn tăng cao

Như đã phân tích ở trên, nếu người thu nhập thấp không đủ điều kiện tài chính thì vẫn có thể chọn lựa những sản phẩm khác như mua căn hộ chung cư ở Củ Chi. Hoặc ở nhà thuê và đầu tư đất nền dự án, mua đất nông nghiệp rồi chờ lên thổ cư. Bên cạnh đó, nhiều người chọn phương án mua đất thổ cư ở các khu vực khác có giá mềm hơn (đất Long An, Cần Giờ, Bến Cát…). Các điểm trên và Củ Chi đều là vùng ven giáp với TPHCM, nằm trong quy hoạch vệ tinh của thành phố. Cùng được hưởng lợi từ quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông. Nhưng hiện ở Bến Cát và Long An các lô đất vị trí “đẹp” giá bán dưới 1 tỷ cũng dần trở nên khan hiếm và được nhiều người săn tìm.

Lời kết

Qua bài viết, có thể thấy thị trường bán đất ven TPHCM nói chung và đất thổ cư Củ Chi nói riêng đang có sức nóng cực cao. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, trong tương lai Củ Chi sẽ là điểm đến rất hoàn hảo cho cả nhà đầu tư và cả cư dân Nam bộ. Vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất Củ Chi giá rẻ, nhiều ưu đãi thì hãy truy cập Bds123.vn ngay để kết nối với những người cùng có nhu cầu mua và bán đất giá rẻ online nhé.

Theo H.A.D