Cập nhật giá đất Bình Chánh. Lưu ý gì khi mua đất huyện Bình Chánh?

13/11/2021

Bình Chánh là huyện có diện tích đất rộng nằm ngoại thành phía Tây TP. Hồ Chí Minh. Thời gian gần đây, khi xu hướng bất động sản dần dịch chuyển ra ngoại thành, một số khu vực như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,... giá đất tăng lên đáng kể. Nếu bạn đang quan tâm, muốn có thêm nhiều thông tin để đầu tư mua đất Bình Chánh gặp nhiều thuận lợi. Thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cập nhật thông tin giá đất đai Bình Chánh hiện nay. Và xem thêm một số lưu ý khi mua đất huyện Bình Chánh mà Bds123 chia sẻ nhé.

Mục lục

Cập nhật giá cả đất đai Bình Chánh mới nhất

Theo những cập nhật mới nhất tại trang Bds123.vn, giá đất tại Bình Chánh trong quý IV/2021 như sau:

- Giá đất thổ cư tại một số khu vực Bình Chánh khoảng 25,5 triệu/m2, tăng 1,6%.

- Giá đất nông nghiệp khoảng 17,5 triệu/m2 tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái 7,2%

- Giá đất mặt tiền, phố khoảng 23,5 triệu/m2, tăng 2,6%.

- Giá đất trong hẻm, ngõ khoảng 19,8 triệu/m2, giảm 13,7%.

Có thể thấy giá đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất mặt tiền tại khu vực huyện Bình Chánh đều tăng nhẹ.

Xem thêm: Định giá đất chính xác chỉ với 5 bước đơn giản sau

Giá đất Bình Chánh tăng đều với tốc độ chậm

Lý do giá đất huyện Bình Chánh tăng trong thời gian gần đây

Thông tin huyện Bình Chánh sắp trở thành Quận

Trong giai đoạn 2021-2025, Sở Nội Vụ Hồ Chí Minh đề xuất quy hoạch nâng cấp 3 huyện Hóc Môn, Nhà Bè và Bình Chánh lên thành quận. Tập trung nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm đem lại nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới cho bộ mặt đô thị. Từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Bình Chánh hơn. Điều này là tín hiệu tốt khiến giá đất tại huyện Bình Chánh nhanh chóng phi mã.

Đẩy nhanh tốc độ quy hoạch Bình Chánh lên quận

Vị trí, quỹ đất nhiều, nhu cầu sở hữu đất Sài Gòn cao

Tốc độ đô thị hóa nhanh, người lao động nhập cư trong thời gian qua đông khiến nhu cầu sở hữu đất Sài Gòn tăng cao. Nhưng giá đất tại các khu vực trung tâm thì quá cao vì vậy nếu muốn sở hữu đất TP. Hồ Chí Minh thì bắt buộc phải là các khu vực ngoài trung tâm. Nằm tại khu vực phía tây của Hồ Chí Minh, huyện Bình Chánh đang là điểm đến lý tưởng do khu vực này có quỹ đất rộng lớn.

Nhu cầu khách hàng mua để ở theo chúng tôi khảo sát tăng khoảng 30-40%. Trong đó, quý I/2021, chúng tôi ghi nhận lượng tìm kiếm mua bán đất trên bds123.vn tăng đến 40% tại khu vực Bình Chánh. Có thể thấy, nhu cầu tìm mua đất tại Bình Chánh ngày một tăng cao.

Nằm vùng ngoại thành Hồ Chí Minh nên giá đất không quá đắt đỏ. Tính đến thời điểm hiện nay, giá đất Bình Chánh khá phải chăng phù hợp với nhiều người lao động. Tất cả yếu tố khiến việc đầu tư mua bán đất Bình Chánh mang một tiềm năng sinh lời rất cao trong tương lai.

Vị trí cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn, Bình Chánh Chính là điểm đến hàng đầu khi trung tâm bị quá tải

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển

Sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông giúp nhiều khu vực bất động sản thuộc huyện Bình Chánh tăng giá nhanh chóng. Các dự án lớn đang được quy hoạch tại Bình Chánh có thể kể đến như: tuyến Metro 3A nối Bến Thành đến Tân Kiên, đường sắt cao tốc Hồ Chí Minh - Cần Thơ, cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận,...

Cùng với đó, sự hoàn thiện và đưa vào hoạt động của trục Quốc Lộ 50, Quốc Lộ 1A kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ thành tuyến đường kết nối nội và ngoại thành thành phố. Trục đường này kết nối trực tiếp với đại lộ Nguyễn Văn Linh giúp kết nối đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Đây là những hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư giúp kết nối khu vực trung tâm đến các tỉnh và thành phố lân cận. Nhờ vậy, người dân Bình Chánh vừa thuận lợi di chuyển vào trung tâm Sài Gòn vừa có thể đến các tỉnh khác để mở rộng giao thương.

Cơ sở hạ tầng Bình Chánh bứt phá mạnh mẽ trong những năm qua

Những lưu ý khi mua đất huyện Bình Chánh

Giá trị đất huyện Bình Chánh đang tăng cao nên thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ trở thành con mồi ngon cho kẻ lừa đảo hoặc mua phải mảnh đất rắc rối về mặt pháp lý. Nắm rõ những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua bán nhà đất dễ dàng, ít gặp phải rủi ro hơn.

1) Kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi mua

Vì là khu vực đang trong quá trình quy hoạch lên quận nên ít nhiều những khu đất tại Bình Chánh được bán có dính quy hoạch. Vì vậy bạn phải thật cẩn thận, kiểm tra quy hoạch kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền mua đất Bình Chánh.

Thông qua việc kiểm tra thông tin đất tại văn phòng công chứng, văn phòng quản lý nhà đất. Bạn sẽ nắm rõ thông tin quy hoạch, từ đó xác định đất có dính quy hoạch hay không. Việc mua trúng đất thuộc diện quy hoạch sẽ khiến bạn khó chuyển quyền sở hữu và sử dụng đất.

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin đất Bình Chánh trước khi quyết định mua

2) Không nên mua đất Bình Chánh không rõ ràng pháp lý

Điều cần lưu ý thứ 2 chính là không nên mua đất không rõ ràng pháp lý, không có sổ đỏ riêng. Việc mua đất không có sổ đỏ như việc mua bán bạn nắm đằng lưỡi người bán cầm đằng chuôi. Mang rất nhiều rủi ro kể cả bây giờ hay là về sau này. Việc mua đất không có sổ đỏ bạn sẽ không được pháp luật công nhận và khó được bảo vệ quyền lợi khi có vấn đề xảy ra.

Chia sẻ: 6 chiêu lừa đảo bán đất tinh vi nhất hiện nay mà bạn nên tránh

3) Thận trọng, cảnh giác trước lừa đảo

Giá đất Bình Chánh tăng nhanh chóng thu hút đất nhà đầu tư. Vì vậy nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo xuất hiện với các chiêu thức tinh vi nhằm trục lợi. Để tránh bị rơi vào bẫy, bạn cần cảnh giác và kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ đất. Hiện nay, thủ thuật làm giấy tờ giả vô cùng tinh vi, vì vậy để kiểm tra chắc chắn nhất nên đến văn phòng quản lý đất đai cấp quận/huyện hoặc văn phòng công chứng uy tín để kiểm tra.

Thận trọng, cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo bán đất

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về giá đất Bình Chánh cũng như một số lưu ý cho các bạn có nhu cầu muốn mua đất tham khảo. Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, kế hoạch quy hoạch rõ ràng thúc đẩy quá trình đô thị hóa. Nhờ vậy, giá trị bất động sản nơi đây liên tục thiết lập mức giá mới thu hút đáng kể nhà đầu tư. Để không bỏ lỡ những thông tin về mua bán đất tại huyện Bình Chánh, bạn nhớ thường xuyên tham khảo các thông tin trên trang Bds123.vn để sở hữu giá đất Bình Chánh tốt nhất thị trường nhé!

Theo Bds123