Cho thuê mặt bằng hay tự kinh doanh mặt bằng để sinh lời

19/11/2021

Bạn có mặt bằng mặt tiền và đang phân vân rằng nên cho thuê mặt bằng hay tự mình kinh doanh để sinh lời thì tốt hơn? Thông qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Mục lục

1. Giá cho thuê mặt bằng ngày càng tăng nhanh

Hiện nay, giá cho thuê mặt bằng đang tăng lên một cách nhanh chóng. Các địa điểm cho thuê mặt bằng khu trung tâm cũng như vùng ven tính đến thời điểm tháng 11/2021 đều tăng từ 10-14%.

Giá cho thuê mặt bằng ngày càng tăng nhanh

Chính vì vậy, nhiều người đắn đo liệu có nên cho thuê mặt bằng hay nên tự kinh doanh để có thêm thu nhập. Đâu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, cùng tìm hiểu nhé!

2. Nhiều người đang băn khoăn có nên cho thuê hay sử dụng để kinh doanh

Đối với người sở hữu bất động sản nằm ở vị trí thích hợp có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh mang lại hiệu quả thường sẽ được cho thuê để thu về nguồn tiền ổn định mỗi tháng.

Tuy nhiên, một số người lại suy nghĩ liệu có nên tự mình kinh doanh hay cho thuê sẽ hợp lý hơn. Thực tế mà nói, điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều đến mục đích kinh doanh.

Nếu như mục đích kinh doanh phù hợp với mặt bằng đang sở hữu thì bạn có thể lựa chọn sử dụng nơi đó để kinh doanh. Nếu không thì có thể cho thuê và kiếm một mặt bằng phù hợp với mục đích và tài chính. Còn đối với bất động sản kia, bạn có thể cho người khác thuê lại.

3. Ưu và nhược điểm khi cho thuê mặt bằng kinh doanh

Ưu điểm

Ưu điểm khi cho thuê mặt bằng phải kể đến gồm:

Khi để một cá nhân, tổ chức thuê mặt bằng kinh doanh, bạn sẽ hoàn toàn không cần phải vướng bận về quản lý, chiến lược kinh doanh,... như khi tự mình hoạt động kinh doanh.

Hằng tháng, bạn có khoản thu nhập thu động ổn định nhờ cho thuê mặt bằng mang lại. Bên cạnh đó, những chi phí như quảng cáo, thiết kế, tiền lương,... Bạn chỉ đơn giản quản lý chất lượng mặt bằng nhận tiền thuê được đón hàng tháng.

Ưu và nhược điểm khi cho thuê mặt bằng kinh doanh

Nhược điểm

Cho thuê mặt bằng là lựa chọn an toàn sẽ giúp bạn có được thu nhập thu động ổn định. Nhưng chỉ đơn giản ổn định về mặt tài chính còn nếu như muốn tăng thu nhập lên mức cao hơn, đây không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn.

4. Ưu và nhược điểm khi tự kinh doanh mặt bằng của mình

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến chính là chi phí phải trả hàng tháng hầu như là không có. Bạn hoàn toàn không bị gánh nặng tiền thuê mặt bằng nên có thể tập trung tối đa vào chiến lược phát triển kinh doanh.

Khi sử dụng chính bất động sản của mình để hoạt động kinh doanh bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và đi xem mặt bằng. Tất cả chỉ cần đầu tư thời gian để trang trí, chỉnh sửa mặt bằng cho phù hợp.

Ưu và nhược điểm khi tự kinh doanh mặt bằng của mình

Nhược điểm

Việc lựa chọn kinh doanh giống như con dao hai lưỡi. Nếu bạn không sáng suốt nhìn nhận hình thức kinh doanh có phù hợp với mặt bằng hay không, hoặc ngại tìm hiểu sẽ dễ gặp tình trạng kinh doanh dễ bị thua lỗ.

===> Xem thêm những mặt bằng đang cho thuê tại Hồ Chí Minh: https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-ho-chi-minh.html

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những thông tin về ưu nhược điểm của việc cho thuê mặt bằng kinh doanh, cũng như những ưu nhược điểm khi sử dụng mặt bằng chính chủ để kinh doanh. Thông qua đó, bạn có thể đưa ra quyết định, lựa chọn cách sử dụng mặt bằng của chính mình. Chúc bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất đối với trường hợp của mình nhé!