Có nên bán nhà to mua nhà nhỏ, để đầu tư bất động sản

25/12/2021

Đầu tư bất động sản từ lâu đã được biết tới là cách làm giàu nhanh chóng. Song cũng có nhiều loại hình để đầu tư như mua bán đất, mua bán nhà, mua bán căn hộ, cho thuê mặt bằng,... Đối với loại hình đầu tư cụ thể như mua bán nhà khiến nhiều người băn khoăn. Không ai biết liệu có nên bán nhà to mua nhà nhỏ, để đầu tư bất động sản.

Mục lục

Nhu cầu cơ bản của khách hàng khi mua nhà

Thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam khá thấp chỉ khoảng 5,5 triệu/tháng. Đối với những cặp vợ chồng trẻ, nhân viên văn phòng rất khó để có thể sở hữu nhà riêng khi giá mua bán nhà Hà Nội ngày càng leo thang.

Khá khó khăn để có thể mua được nhà to, thực tế hiện nay những căn nhà nhỏ đang là điều mọi người thường tìm đến. Kết hợp xu hướng thiết kế nội thất đa năng đang ngày càng được ưa chuộng, trong không gian diện tích 35-50m2 có thể được thiết kế đầy đủ các tính năng giúp tiết kiệm không gian và vô cùng tiện lợi.

Nhu cầu cơ bản của khách hàng khi mua nhà
Nhu cầu cơ bản của khách hàng khi mua nhà

Xuất phát từ những tâm lý chung của khách hàng như trên, nhà nhỏ diện tích từ 35-50m2 hiện đang được chú ý rất nhiều. Cụ thể từ số liệu mua nhà trên Bds123.vn trong thời gian gần đây tìm kiếm mua nhà riêng giá rẻ rất nhiều. Ưu điểm lớn khi mua nhà nhỏ, chính là bạn có thể tìm được khá nhiều căn ở rất gần trung tâm.

Nên hay không việc bán nhà to mua nhà nhỏ

Một số người thấy việc đầu tư bất động sản kiếm được nhiều tiền nên muốn chuyển hướng sang kinh doanh kiếm lời. Và không ít trong số đó, thường thắc mắc có nên bán nhà to và mua nhà nhỏ để đầu tư bất động sản

Trường hợp bán đi nhà ở duy nhất, để lấy tiền đầu tư bất động sản

Khả năng kiếm lời từ việc mua bán nhà khu trung tâm như TPHCM là rất cao, biết thời điểm nên bán sẽ là chìa khóa. Nhiều người kinh doanh bất động sản kiếm lời nhanh chóng nên tâm lý buôn nhà nhanh giàu được hình thành. Khi mua bán nhà, hiểu được nhu cầu và xu hướng thịnh hàng vô cùng cần thiết. Xu hướng chính là tâm lý chung của đại đa số khách hàng. Nếu bạn đi ngược lại với điều đó, khả năng có lời khá thấp và lâu.

Trường hợp bán đi nhà ở duy nhất, để lấy tiền đầu tư bất động sản
Trường hợp bán đi nhà ở duy nhất, để lấy tiền đầu tư bất động sản

Tuy nhiên, khi bán nhà duy nhất để đầu tư bất động sản thường sẽ gặp một số vấn đề. Đầu tư kinh doanh nhà bán không phải một sớm một chiều có thể có lời ngay, trong khoảng thời gian đó gia đình sẽ không có nơi ở bắt buộc đi thuê nhà. Và đã vô tình hạ thấp đi mức sống, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình rất lớn. Chưa kể đến, rủi ro trong kinh doanh khi thời gian đầu không có nhiều lợi nhuận hoặc bị lỗ vốn.

Ngoài ra có trường hợp là lựa chọn thế chấp nhà, chứ không bán để lấy tiền đầu tư. Nhưng tiền vay từ thế chấp ngân hàng thường khá ít hơn so với giá trị của căn nhà, việc phải trả khoản tiền lãi và gốc hàng tháng khiến đây trở thành gánh nặng tài chính. Và không khả quan để bạn chuyển hướng đầu tư kinh doanh bất động sản mua bán nhà kiếm lời.

Khá nhiều trường hợp từ trắng tay nhờ vay mượn nên có hai nhà, hai lô đất ở Sài Gòn và là tấm gương được nhiều người học hỏi. Thế nhưng để có thể duy trì cuộc sống đến khi nhận được "trái ngọt", bạn cần đảm bảo được chất lượng cuộc sống gia đình. Hãy cân bằng, đừng để tâm lý rót hết tiền bạc để đầu tư mua bán nhà sinh lời lấn át và phảinhận một khoản nợ lớn.

Trường hợp có 2 nhà và bán bớt một căn để đầu tư

Đối với trường hợp có 2 căn nhà, việc bán bớt một căn để đầu tư cũng khá hợp lý. Bạn có thể bán nhà to và chuyển gia đình về căn nhà nhỏ. Lấy tiền bán nhà để đầu tư bất động sản. Như vậy, chất lượng cuộc sống của gia đình vẫn được đảm bảo và không quá khó khăn. 

Trường hợp có 2 nhà và bán bớt một căn để đầu tư
Trường hợp có 2 nhà và bán bớt một căn để đầu tư

Hãy lưu ý khi đầu tư mua bán nhà ở Bình Dương, đây là khu vực rất tiềm năng sinh lời cao trong tương lai. Và đừng quên luôn tuân theo quy trình giao dịch mua bán nhà được quy định bởi pháp luật, nếu mua nhà chưa đăng ký sổ đỏ hoặc không đầy đủ giấy tờ,... khả năng bán lại cực kỳ thấp dẫn đến mất trắng. 

Tổng kết

Khi đầu tư mua bán nhà, tùy vào từng trường hợp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất, đầu tư bất động sản không hề hào nhoáng dễ ăn như những gì bạn tưởng. Để có thể có được lợi nhuận, việc nắm bắt các yếu tố tâm lý khách hàng, hiểu rõ sản phẩm mới giúp bạn đầu tư chính xác. Ngoài ra nếu là người đi mua bán nhà lần đầu, bạn hãy truy cập Website https://bds123.vn/ban-nha.html có nhiều tin đăng mua bán nhà uy tín chính chủ, giá rẻ,...

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn