Có nên đầu tư mua bán đất Bình Chánh vào thời điểm này hay không?

23/12/2021

Với sức hút của bất động sản phía tây Hồ Chí Minh, nhà đất Bình Chánh khiến không ít nhà đầu tư sẵn sàng bỏ vốn. Bên cạnh đó, khu vực này còn sở hữu những yếu tố giúp tăng lợi nhuận nhanh chóng khiến bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không thể bỏ qua. Vì thế câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong giới bất động sản hiện nay chính là "Có nên đầu tư mua bán đất Bình Chánh vào thời điểm này hay không?". 

Mục lục

Nên đầu tư mua bán đất Bình Chánh lúc này không?

Bình Chánh tập trung phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông rút ngắn khoảng cách đi đến các khu vực trung tâm. Khiến cho giá nhà đất khu vực tăng nhanh tạo được chú ý và nên đầu tư trong thời điểm hiện nay.

Lợi thế, lý do nên đầu tư mua bán đất tại huyện Bình Chánh

Trong thời gian gần đây, đặc biệt thời điểm tháng 10 khi kế hoạch "bình thường mới" được triển khai, các lượt giao dịch mua bán nhà đất Bình Chánh diễn ra liên tục. Lý giải cho điều này, các chuyên gia nhận định một phần do thông tin Bình Chánh quyết tâm lên thành phố vào năm 2025.

Tham khảo: Cập nhật giá đất Bình Chánh. Lưu ý gì khi mua đất huyện Bình Chánh?

Cùng với đó, số lượng dân nhập cư vào Hồ Chí Minh ngày một tăng cao, nhu cầu nơi ở hiện đang khá bức thiết. Mặc dù tại các quận huyện trên địa bàn thành phố đều có dự án căn hộ, phòng trọ, nhà cho thuê. Nhưng mức giá cho thuê cao khiến nhiều người lựa chọn sinh sống tại khu vực ngoại thành. Với xu hướng mở rộng ra các khu vực ngoại thành thì huyện Bình Chánh chính là điểm đến tuyệt vời nhất. Vì Bình Chánh có vị trí thuận lợi khi nằm ngay cửa ngõ phía Tây của Hồ Chí Minh. Nơi đây tiếp giáp với Quận Bình Tân, Quận 7, Quận 8, Nhà Bè, Long An. Với vị trí đắc địa như vậy, khiến Bình Chánh không chỉ phù hợp để an cư mà còn thuận tiện phát triển kinh tế. Khi chính thức trở thành thành phố phía Tây, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định đây sẽ là nơi giàu tiềm năng sinh lời.

Quỹ đất Bình Chánh còn khá nhiều, rất tiềm năng để đầu tư

Song song với đó, sự tăng giá đất ngoài tầm kiểm soát ở thị trường mua bán nhà đất Quận 2, Quận 9 cũng khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bình Chánh để đầu tư. Vì quỹ đất ở Bình Chánh còn khá nhiều so với khu trung tâm, giá bán cũng thấp hơn hẳn nên dễ dàng đầu tư hơn. Nhận thấy được điều này, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng mua đất Bình Chánh. Khả năng sinh lời trong thời gian tới cực kỳ nhanh khi xu hướng mua nhà đất vùng ven ngày càng rõ ràng.

Lời khuyên của chuyên gia bất động sản

Hiện nay, bất động sản Bình Chánh được đánh giá là một trong những thị trường ổn định. Mặc dù không có sự đột biến về giá cả nhưng số lượng khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất luôn tăng thêm chứ không hạ nhiệt.

Theo các chuyên gia, để dễ dàng sinh lời thì phải chú ý yếu tố tiên quyết khi đầu tư đất chính là nhu cầu khách hàng. Họ là những người có đang muốn mua nhà đất để ở, để kinh doanh,... sẽ bị thu hút bởi những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt như Bình Chánh. Ngược lại, nếu cơ sở hạ tầng không phát triển thì thị trường cũng khó có thể hấp dẫn nhiều người dân đến an cư.

Hạ tầng Bình Chánh được đầu tư rất mạnh mẽ

Ở Bình Chánh, các yếu tố cơ bản phục vụ cho nhu cầu sống và thúc đẩy sự phát triển được triển khai mạnh mẽ. Nên có thể nói đây là thời điểm đúng để đầu tư vào bất động sản khu vực này. Ngoài ra, các chuyên gia bất động sản vẫn không quên nhắc nhở những nhà đầu tư cẩn thận khi tham gia. Vì thông thường bất kì khu vực sốt nhà đất nào cũng sẽ tiềm tàng những kẻ xấu trung lợi trong đó.

Những rủi ro khi đầu tư mua bán đất Bình Chánh

Tồn tại song song với những lợi nhuận khi đầu tư mua bán đất tại Bình Chánh thì vẫn còn một số rủi ro cần phải lưu ý. Vì nếu bạn không cảnh giác sẽ dễ bị mất tiền của rất oan uổng.

Cẩn thận bóng bóng xì hơi

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về khu vực tại Bình Chánh mà mình muốn đầu tư. Nhiều người muốn trục lợi sẽ kết hợp với nhau, lợi dụng những thông tin quy hoạch để đẩy giá đất lên cao hơn thực tế. Sau đó, đến gõ cửa từng nhà để mời mua bán nhà đất để tin đồn ngày được đi xa, bong bóng bất động sản hình thành. Đối với những người nhẹ dạ, tin vào những món lợi trong bức tranh quy hoạch sẽ đồng ý mua với mức giá khống. Sau đó, khi các tin đồn bị vỡ ra, giá đất giảm liên tục nên không tìm được người bán hoặc phải bán lỗ vì giá mua vào quá đắt.

Điều này ta có thể thấy qua vụ việc bong bóng bất động sản Hớn Quản, Bình Phước khiến nhiều nhà đầu tư mắc kẹt. Những kịch bản này sẽ tiếp tục lặp lại nếu như bạn không tìm hiểu kỹ thông tin và chỉ chạy theo kế hoạch quy hoạch đề ra.

Có thể bạn quan tâm: Tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

Vẽ ra các bức tranh quy hoạch tuyệt đẹp để thổi phồng bong bóng nhà đất

Lừa đảo, mua nhầm đất dính quy hoạch

Là một huyện đang được đầu tư phát triển để tiến lên thành phố như TP. Thủ Đức phía Đông trong năm 2025. Nên Bình Chánh có những khu đất trong diện quy hoạch và nếu là một nhà đầu tư thì bạn cần phải biết. Khi mua bán đất huyện Bình Chánh, hãy xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan đến quy hoạch để tránh bị kẻ gian lừa đảo. Nếu bạn không biết cách kiểm tra thông tin quy hoạch thì hãy thuê các bên môi giới có uy tín kiểm tra giùm.

Hãy luôn đề cao cảnh giác, đừng ham rẻ để sặp bẫy của bọn lừa đảo

Lời kết

Theo Bds123.vn, Bình Chánh hiện đang là thị trường bất động sản mang tiềm năng sinh lời rõ ràng nhất TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng, nếu không thận trọng, tìm hiểu thật kỹ thì khả năng mất trắng cực kỳ cao.

Theo Bds123.vn