Có nên đầu tư mua bán đất Hà Nội dưới 2 tỷ hay không?

10/05/2022

Mua bán bất động sản giá rẻ nói chung và đất Hà Nội nói riêng luôn là một thị trường vô cùng sôi động. Thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia để kiếm lợi nhuận, đặc biệt là phân khúc đất dưới 2 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, không chỉ có tiềm năng sinh lời tốt mà mua bán đất Hà Nội giá rẻ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, khúc mắc mà không phải bất kì nhà đầu tư nào cũng biết.

Mục lục

Có nên đầu tư mua bán đất Hà Nội dưới 2 tỷ?

Trong những năm qua, bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, giá nhà đất Hà Nội vẫn có xu hướng tăng chứ không giảm. Cụ thể, giá bán chung cư Hà Nội tăng nhẹ từ 7 - 15%, còn giá nhà đất tăng mạnh từ 10 - 25% trên mỗi m2. Điều này cho thấy, bất động sản Thủ Đô luôn là kênh đầu tư đầy tiềm năng, vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, với tình hình giá bất động sản ngày một tăng cao hiện nay, không dễ để có thể mua được những bđs ở trung tâm. Nên đầu tư mua bán đất dưới 2 tỷ ngoại thành Hà Nội đang trở thành xu hướng mới được nhiều người tham gia.

Có nên đầu tư đất Hà Nội dưới 2 tỷ hay không?

Vậy, tại sao mọi người lại chọn phân khúc giá rẻ mà không phải là ngược lại? Lời khuyên của các chuyên gia là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính vì vậy, tiếp theo trong bài viết, Bds123.vn sẽ đưa ra những phân tích về lợi thế và nhược điểm khi đầu tư phân khúc đất Hà Nội giá 1 - 2 tỷ. Các bạn hãy cùng xem tham khảo để cân nhắc đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không nhé.

Xem bài viết cùng chủ đề: Phân khúc bán đất Nam Từ Liêm dưới 2 tỷ còn sôi động hay không?

Lợi thế đầu tư

Như đã phân tích phía trên, việc giá bất động sản Hà Nội tăng không ngừng là một điểm lợi khi đầu tư đất. Với một thị trường nhà đất luôn luôn nóng như Hà Nội, bạn sẽ không phải quá lo ngại về tính thanh khoản khi đầu tư. Trong trường hợp bạn muốn nhanh chóng bán để thu lợi nhuận hay lấy tiền đầu tư vào chỗ khác thì sẽ không phải tốn nhiều thời gian chờ bán.

Tiếp theo, vì là phân khúc giá rẻ nên không quá khó để các nhà đầu tư tham gia. Đặc biệt với những người vay vốn đầu tư thì mức vay sẽ không cao, không có nhiều áp lực tài chính. Ngoài ra, một điểm lợi của việc đầu tư mua bán đất Hà Nội giá rẻ dưới 2 tỷ nữa đó là hiện quỹ đất phân khúc này còn rất nhiều. Đồng nghĩa rằng có nhiều sự lựa chọn trên toàn địa bàn Hà Nội để các nhà đầu tư đánh giá chọn lựa. Những lô đất này đa số nằm tại các quận/huyện ven trung tâm như huyện Đông Anh, Gia Lâm, Ba Vì, Thạch Thất… Nếu nhà đầu tư sở hữu lô đất rộng ngoại thành và may mắn trúng đất thì sẽ rất nhanh có lợi nhuận khủng.

Giá đất ngoại thành Hà Nội tăng không ngừng, là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư

Nhược điểm đầu tư đất Hà Nội giá rẻ

Bên cạnh những lợi thế kể trên, việc đầu tư mua bán đất giá rẻ tại Hà Nội cũng tiềm ẩn nhiều điểm hạn chế và rủi ro mà các bạn nên biết như:

+ Tiềm ẩn rủi ro pháp lý, đẩy giá: Ở thị trường bất động sản Việt Nam thì việc lừa đảo bán đất đã trở thành “bệnh mãn tính” gây nhiều nhức nhối cho xã hội. Có rất nhiều người môi giới nhà đất hay “cò đất” bất lương sẵn sàng bán cho khách hàng những lô đất “chết” đã dính quy hoạch, đất đang tranh chấp hay đã thế chấp ngân hàng… Ngoài ra, hiện còn có thêm chiêu trò tạo cơn sốt đất ảo để đẩy giá đất ở một khu vực hẻo lánh lên cao xong sau đó bán cho những nhà đầu tư vội vàng. Nhưng thực chất, khi độ nóng dần hạ nhiệt và “đội ngũ” này rút đi thì chỉ còn lại những nhà đầu tư mắc kẹt lại với những lô đất không có giá trị.

+ Mất thời gian tìm kiếm: tuy có nhiều sự lựa chọn ở các khu vực ven trung tâm Hà Nội nhưng để lựa chọn lô đất phù hợp, có pháp lý tốt sẽ ngốn của bạn một lượng thời gian kha khá. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể thực hiện tìm kiếm đất Hà Nội bán trên trang web bất động sản uy tín như Bds123.vn để lên danh sách những lô đất phù hợp. Sau đó, các bạn có thể liên hệ với người bán và sắp xếp thời gian để đi xem đất trực tiếp.

Lời khuyên của chuyên gia bất động sản

Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam đánh giá thì mua bán đất Hà Nội 1- 2 tỷ là một kênh đầu tư tốt, có nhiều tiềm năng và dễ dàng tham gia. Nhưng song song với đó, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số điểm sau:

- Nên đầu tư nhưng phải dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để đưa ra quyết định chính xác. Với những nhà đầu tư mới, “chất ướt chân ráo” bước vào thị trường thì cần phải thật thận trọng để hạn chế rủi ro nhất có thể.

- Xác định là đầu tư dài hạn: tuy bất động sản Hà Nội đang phát triển rất nhanh chóng nhưng hiện vẫn còn nhiều dự án chỉ đang nằm trên giấy. Nên nếu quyết định đầu tư thì nên xác định từ ban đầu sẽ mất khoảng 3 đến 5 năm để có lợi nhuận. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý cập nhật thông tin thị trường liên tục vì có nhiều trường hợp giá đất tăng đột biến các nhà đầu tư phải nắm bắt kịp thời để “xả hàng”.

- Cuối cùng, việc mua đất Hà Nội dưới 2 tỷ ở ngoại thành không chỉ phù hợp với nhà đầu tư và với những người muốn sở hữu đất Hà Nội thì phân khúc này là sự lựa chọn khá tốt. Đi cùng tốc độ phát đô thị hóa nhanh như hiện tại, việc sở hữu nhà đất Hà Nội sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là nhà mặt đất. Nên nếu như bạn không thích việc ở nhà chung cư thì hãy tham khảo thị trường mua bán đất giá rẻ ngoại thành Hà Nội để nhanh chóng sở hữu được một bất động sản phù hợp nhu cầu nhé.

Tham gia mua bán chung cư, căn hộ giá rẻ, chính chủ tại đây: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu.html

Thận trọng khi tham gia đầu tư mua bán đất Hà Nội giá rẻ

 

Lời kết

Qua những phân tích trong bài viết “Có nên đầu tư mua bán đất Hà Nội dưới 2 tỷ hay không?” ở trên. Bds123.vn mong rằng đã có thể mang đến cho những nhà đầu tư mua bán đất được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường đất Hà Nội phân khúc giá dưới 2 tỷ. Giúp các nhà đầu tư có được thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi tham gia đầu tư bất động sản đất Hà Nội.

Hoàng Hải Vân