Giá đất Hà Nội tăng mạnh bất chấp dịch bệnh kéo dài

24/05/2022

Bất động sản nói chung và mua bán đất Hà Nội nói riêng luôn là thị trường giàu tiềm năng, được nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ quan tâm. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh kéo dài 2020 - 2021, toàn bộ thị trường bất động sản Thủ Đô đã bị ảnh hưởng nặng nề, không có nhiều giao dịch được thực hiện. Nhưng bằng một cách nào đó, giá đất Hà Nội vẫn có xu hướng tăng đều dù cho không có nhiều giao dịch mua bán.

Mục lục

Giá bất động sản Hà Nội 2021 tăng trưởng đều

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong khoảng thời gian dịch Covid - 19 kéo dài, giá nhà đất tại Hà Nội vẫn có dấu hiệu tăng, đặc biệt là nhà và đất bán. Trên toàn Thủ Đô ghi nhận nhiều đợt sốt đất, đỉnh điểm, nhiều khu vực có giá nhà đất bán tăng mạnh 20 - 30%. Bên cạnh thị trường nhà mặt đất thì các căn hộ chung cư cũng đồng loạt tăng giá nhưng không quá mạnh.

Chung cư, đất thổ cư, đất nền, nhà nguyên căn Hà Nội vẫn tăng giá đều trong thời gian dịch

Có thể thấy, tuy không có nhiều giao dịch được thực hiện nhưng giá bất động sản Hà Nội vẫn tăng trưởng đều. Để lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia đã đưa ra một số giải thích như sau. Việc giá nhà đất Hà Nội tăng ổn định trong mùa dịch nguyên nhân chính là do nhu cầu sở hữu nhà tại Hà Nội luôn cao. Đồng thời, với một khu vực có vị thế và tốc độ kinh tế phát triển mạnh mẽ như TP. Hà Nội thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Điều này cũng gián tiếp làm cho giá trị nhà đất không bị mất đi và tăng đều qua mọi năm.

Giá đất Hà Nội tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng dịch

Giá đất Hà Nội vẫn có xu hướng tăng bất chấp những ảnh hưởng xấu từ đại dịch đến toàn bộ thị trường bất động sản. Trong đó, ghi nhận nhiều nơi giá bán tăng phi mã. Vậy, việc giá đất tăng ổn định liệu có mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời tốt hay không? Và có nên tham gia mua bán đất Hà Nội lúc này không? Hãy cùng theo dõi một số phân tích dưới đây của Bds123.vn để tìm câu trả lời nhé.

Giá đất vùng ven Hà Nội tăng phi mã

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết giá của tất cả loại hình đất bán ở Hà Nội đều có xu hướng tăng. Đặc biệt là phân khúc đất giá rẻ ở các khu vực ngoại thành Hà Nội, nơi đây liên tục đón nhận những cơn sốt đất tại các huyện Gia Lâm, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên… Ngoài đất thổ cư thì loại hình đất nền dự án Hà Nội cũng đang được quan tâm rất nhiều bởi các nhà đầu tư. Vì đây đang là xu hướng mới, hứa hẹn sẽ đạt được lợi nhuận khủng nếu đầu tư chính xác. Tuy nhiên, thị trường đất nền cũng tìm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể, vừa qua trong thời gian dịch bệnh kéo dài nhiều dự án tại Hà Nội buộc phải dừng thi công dẫn đến chậm tiến độ bàn giao. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của sản phẩm.

Xem thêm: Nên hay không đầu tư đất Long Biên ven sông Hồng?

Giá đất Hà Nội tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại

Nhìn chung thì giá đất Hà Nội tăng đều và ổn định, điều này mở ra nhiều sự lựa chọn đầu tư cũng như mua đất an cư. Đồng thời, giá đất được dự đoán là sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian sau dịch, khi mà các hoạt động mua bán trở lại bình thường. Nên chắc chắn đầu tư vào đất Hà Nội sẽ mang đến lợi nhuận tốt. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua bất động sản đất Hà Nội thì hãy nhanh chóng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá vội vàng tham gia mua bán nếu chưa tìm hiểu kĩ về mảnh đất định mua. Vì thực tế sẽ có rất nhiều rủi ro về pháp lý, quy hoạch… khiến bạn có thể mất trắng tài sản một cách rất đáng tiếc.

Thị trường mua bán ảm đạm

Như đã phân tích ở trên, giá đất có xu hướng tăng mạnh trong thời gian dịch bệnh kéo dài nhưng thị trường mua bán lại rất ảm đạm, có rất ít giao dịch được thực hiện và chủ yếu là từ nhà đầu tư với nhau. Sở dĩ không có nhiều giao dịch mua bán đất Hà Nội trong năm qua đó là vì toàn thành phố đã phải cách ly trong nhiều tháng, người dân không thể ra khỏi nhà để thực hiện mua bán sang nhượng đất. Bên cạnh đó, do dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm nên nhiều người vẫn rất e dè, tâm lý muốn thủ tiền hơn là đầu tư.

Thận trọng khi tham gia mua bán đất Hà Nội giá rẻ

Việc thị trường đóng băng đã khiến nhiều bất động sản đất khắp Hà Nội rơi vào tình trạng tồn kho. Để giải quyết lượng sản phẩm ế ẩm này, các phe cò đất đã sử dụng nhiều chiêu trò để tạo ra nhiều cơn sốt đất ảo. Điều này làm giá đất ở một số khu vực ngoại thành Hà Nội tăng cao một cách đột ngột, thành miếng mồi ngon để thu hút những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Nếu như bạn tham rẻ, muốn nhanh chóng có được lợi nhuận khủng mà lỡ mua phải những lô đất giá ảo này thì nguy cơ mất tiền là rất cao do không thể bán lại được cho ai.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về việc giá đất Hà Nội tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài. Việc giá tăng làm cho thị trường mua bán đất tại Hà Nội giữ được sức hút đối với các nhà đầu tư nói riêng và người mua đất nói chung. Chắc chắn, khi dịch bệnh được kiểm soát, mọi người trở lại với cuộc sống bình thường, thị trường mua bán đất sẽ nhanh chóng phục hồi.

Hoàng Hải Vân