Giá chung cư TPHCM dự kiến thay đổi thế nào vào cuối năm 2023?

30/08/2023

Thị trường trầm lắng, giao dịch kém hiệu quả hay giá bán liên tục tăng cao đang là những chủ đề được quan tâm tại thị trường chung cư TPHCM. Không ít nhà đầu tư đã dè chừng trước việc “xuống tiền” mua căn hộ bởi giá bán liên tục biến động không ngừng. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, thường các chủ đầu tư sẽ tung ra những chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu. Điều này đã khiến không ít khách hàng đặt ra câu hỏi liệu giá bán sẽ thay đổi thế nào vào thời điểm cuối năm? Tại bài viết này, hãy cùng Bds123.vn dự đoán giá chung cư TPHCM và khám phá cơ hội đầu tư sinh lời tại thị trường tiềm năng này.

Mục lục

Đánh giá thị trường chung cư TPHCM 8 tháng đầu năm

Bất động sản TPHCM những năm gần đây liên tục biến động không ngừng, nhất là lĩnh vực căn hộ chung cư. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng thị trường 6 tháng đầu năm 2023 khá trầm lắng, nguồn cung căn hộ mới khan hiếm và giá chung cư TPHCM tăng cao khiến người mua cân nhắc khi ra quyết định. Tuy nhiên đến giữa tháng 6, thị trường bất ngờ đón chào sự xuất hiện của nhiều dự án mới đến từ các chủ đầu tư uy tín. Điển hình như Avatar Thủ Đức - Hưng Thịnh, Elysian - Gamuda Land hay Glory Heights - Vinhomes. Hầu hết các dự án đã mở bán đợt 1 và để lại những ấn tượng khó quên với nhiều con số giao dịch “khủng”. Điều này khiến không ít giới chuyên gia đặt ra câu hỏi “liệu thị trường có thật sự trầm lắng hay chưa có phân khúc căn hộ phù hợp?”.

Tuy nhiên, nếu xem kỹ thông tin các dự án chung cư TPHCM kể trên, có thể thấy một điểm chung rằng các chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách khuyến mãi hấp dẫn, sẵn sàng giảm 10% giá trị căn hộ (GTCH) cho các vị khách đầu tiên mua chung cư. Điều này đã đem đến những cơ hội mới, tạo động lực cho nhà đầu tư và khách hàng mạnh dạn hơn khi tham gia mua nhà chung cư TPHCM mặc cho giá bán vẫn duy trì xu hướng tăng cao.

Đánh giá thị trường chung cư TPHCM 8 tháng đầu năm
Đánh giá thị trường chung cư TPHCM 8 tháng đầu năm

Nhìn chung 8 tháng đầu năm 2023, thị trường mua bán chung cư TPHCM đã có những dấu hiệu khởi sắc dù giá bán chưa đi vào ổn định. Tuy nhiên với những biến cố của thị trường sau khoảng thời gian dài trầm lắng sẽ là một hình thức giúp thanh lọc bất động sản. Tạo ra một thị trường mua bán tốt, chủ đầu tư uy tín và chất lượng căn hộ chung cư đạt chuẩn. Điều này giúp người dân tự tin hơn trong việc xuống tiền mua căn hộ tại TPHCM. Xem ngay các tin đăng rao bán chung cư TPHCM giá tốt tại website bất động sản - Bds123.vn.

Dự đoán giá chung cư TPHCM cuối năm 2023

Quỹ đất TPHCM dần cạn kiệt, các dự án ra mắt thị trường những năm 2020 - 2021 đang dần được gỡ pháp lý và cho phép mở bán. Những chung cư chậm tiến độ xây dựng cũng được đẩy mạnh và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2023. Các thông tin hữu ích này được xem là bàn đạp giúp thị trường mua bán chung cư TPHCM trở nên nhộn nhịp và sôi nổi. Tuy nhiên thị trường đang gặp phải vấn đề khan hiếm nguồn cung, khá ít dự án mới được triển khai, dẫn đến quy luật cung cầu, đưa giá bán chung cư tại các quận trung tâm tiếp tục tăng cao.

Bên cạnh đó, nhu cầu sống của người dân dần thay đổi và có xu hướng dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố. Họ dần thích một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, không ồn ào xe cộ và đa dạng tiện ích nội khu. Do đó các dự án nằm tại vùng ven, xa trung tâm đang là lựa chọn hàng đầu. Hạ tầng giao thông cũng được đẩy mạnh phát triển, hầu hết đã quy hoạch và triển khai công trình hoàn thiện. Dù sinh sống xa trung tâm thành phố, nhưng việc học, đi làm vẫn thuận tiện và dễ dàng. Việc thay đổi nhu cầu sống cũng tác động đến giá bán bất động sản.

Dự đoán giá chung cư TPHCM cuối năm 2023
Dự đoán giá chung cư TPHCM cuối năm 2023

Có thể thấy dù ở trung tâm hay các khu vực ven thành phố thì giá bán chung cư TPHCM đều có xu hướng tăng, bởi nhu cầu của người dân ngày càng đa dạng và đòi hỏi một dự án chất lượng tốt. Tuy nhiên để tăng tính thanh khoản, đặc biệt trong thời buổi kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn suy thoái như hiện nay, đòi hỏi chủ đầu tư phải cân nhắc và đưa ra những chính sách, giá bán phù hợp khả năng tài chính của khách hàng. Do đó giá nhà chung cư TPHCM những tháng cuối năm 2023 tăng hoặc tăng mạnh là điều khó xảy ra.

Hiện ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất cho vay, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư, mở ra nhiều cơ hội phục hồi cho thị trường bất động sản chung cư tại TPHCM. Vì thế nếu bạn có ý định tìm mua nhà chung cư vào thời điểm này, có thể cân nhắc và lựa chọn những dự án căn hộ có tính tiêu thụ tốt, chủ đầu tư uy tín và pháp lý hoàn thiện. Hãy nhớ rằng, bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh là một lĩnh vực đầu tư đầy cơ hội và thách thức, hãy tìm hiểu và nắm bắt thật kỹ thông tin trước khi “xuống tiền” vào căn hộ chung cư.

Từ cuối năm 2023, giá chung cư TPHCM sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và khách mua căn hộ. Dựa vào những dự đoán và phân tích thị trường, việc theo dõi xu hướng và thông tin liên quan đến giá bán chung cư TPHCM trong thời gian đến là vô cùng quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn cho việc đầu tư và mua bán. Hãy cùng đồng hành và cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường căn hộ chung cư, để tự tin thực hiện các quyết định đúng lúc và tạo ra những cơ hội đầu tư thịnh vượng trong tương lai.

Theo KN.