Với nhiều kiểu kinh nghiệm được chia sẻ cách chọn thuê mặt bằng kinh doanh thành công. Tuy nhiên, để lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất thì phải như thế nào? Bài viết dưới đây, bds123.vn sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe.

Mục lục

1. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Bài học xương máu từ những người kinh doanh quán cà phê đi trước chính là không lập kế hoạch kinh doanh từ đầu. Những thất bại trong việc không kiểm soát được dòng tiền, không dự trù được khiến bạn dễ dàng gặp nhiều khó khăn.

kế hoạch kinh doanh quán cafe

Chính vì vậy, lên kế hoạch cụ thể và kế hoạch chi tiêu ít nhất trong 3 tháng để dự trù những vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, các kế hoạch khác như tìm thuê mặt bằng, nhân viên, nguyên liệu,... đều cần chuẩn bị thật kỹ càng tránh gấp gáp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của quán.

2. Mức chi phí bỏ ra và tiềm năng thu lợi nhuận

Mức chi phí bỏ ra phải thu về lợi nhuận cũng như có tiềm năng phát triển. Khi xác định mở quán cà phê, bạn cần xác định và dự trù được chi phí khi thuê mặt bằng, quảng cáo, nhân viên, nguyên liệu,... Trong đó, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh sẽ chiếm tổng % khá lớn nguồn vốn cần bỏ ra. Chính vì vậy, cần lên kế hoạch, đánh giá tiềm năng, thời gian có thể thu hồi vốn,...

Trong một số trường hợp khi kinh doanh quán cà phê không hiệu quả như: không xây dựng được thương hiệu được khách hàng ưa chuộng, đồ uống không đặc biệt,... sẽ là điểm vô cùng bất lợi khó thu hút khách hàng.

3. Tìm vị trí thuê mặt bằng mở quán cafe

Vị trí khi thuê mặt bằng kinh doanh được xem là yếu tố sống còn của một quán cà phê. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng, hiệu quả kinh doanh mà nó còn có liên hệ mật thiết đến sự phát triển lâu dài.

Thông thường, đa số người đi thuê mặt bằng để mở quán cà phê đều nghĩ phải mở ở mặt tiền đường lớn, hoặc ít nhất là ở nơi đắc địa gần các công ty. Tuy nhiên, với những mặt bằng nằm ở vị trí trên, giá cho thuê rất đắt. Vậy, đối với những người muốn đầu tư kinh doanh quán cà phê nhưng nguồn vốn không mạnh thì như thế nào?

Vị trí thuê mặt bằng mở quán cafe

Thực tế mà nói, bạn hay cân nhắc lại định hướng kinh doanh của mình. Sau đó, hãy tìm mặt bằng ở vị trí phù hợp và có giá tiền hợp lý. Trong trường hợp thuê mặt bằng trong hẻm để tiết kiệm chi phí, hãy sử dụng điểm bất lợi của mặt bằng biến thành ưu điểm. Ví dụ quán cà phê nằm trong hẻm, hãy thiết kế trang trí theo concept hẻm. Bên cạnh đó, tạo sự đa dạng trong đồ uống sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục khách hàng.

4. Xem xét diện tích mặt bằng quán cafe

Vì tính chất đặc thù nên khi thuê mặt bằng cần xem xét thật kỹ diện tích mặt bằng quán cà phê. Mỗi một loại hình xây dựng quán cà phê cần diện tích khác nhau. Ví dụ: quán cà phê vườn cần diện tích rộng để xây dựng không gian gần gũi với thiên nhiên. Hay quán cà phê take away cần nằm ở vị trí nổi bật ở mặt tiền đường hoặc vỉa hè nơi có đông người qua lại,...

5. Xem xét hiện trạng mặt bằng cần thuê

Mặc dù ưng ý mặt bằng và giá thuê tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra, xem xét kỹ hiện trạng mặt bằng để xác định được nó có hoàn toàn phù hợp hay không. Khu vực giữ xe, an ninh, sức chứa, chi phí tu sửa,... Tất cả, bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh thuê rồi phải gánh 1 khoản lớn tiền tân trang.

===> Xem thêm những sai lầm cần tránh và bí quyết chọn thuê mặt bằng: https://bds123.vn/top-5-sai-lam-de-gap-va-bi-quyet-chon-thue-mat-bang-post1540.html

6. Xác định nhóm đối tượng cần hướng tới

Khách hàng quán cà phê bạn hướng đến là ai? Nếu bạn muốn hướng đến những người làm việc văn phòng thì mặt bằng nên thuê gần các building hay trung tâm thương mại.

Hoặc đối tượng bạn hướng đến là sinh viên thì hãy lựa chọn mặt bằng gần trường đại học, nhà văn hóa. Nhược điểm khi thuê mặt bằng ở những nơi này chính là giá cao. Cùng với đó, nhu cầu khách hàng tìm kiếm đồ uống giá rẻ nên bạn buộc phải có phương án phù hợp để hoạt động kinh doanh.

Xác định đối tượng cần hướng tới khi thuê mặt bằng quán cafe

Đối với những quán cà phê bình dân, lựa chọn mặt bằng nằm ở gần chợ sẽ vô cùng hợp lý. Thường những quán cà phê này không gian gần gũi, không nhất thiết phải có điều hòa.

Loại hình cà phê vườn thường là lựa chọn ưa thích của nhiều người. Ngoài diện tích rộng, không gian gần gũi với thiên nhiên, ưu điểm lớn nhất của nó chính là bạn có thể thuê mặt bằng ở vị trí nào đều được. Đối với cà phê vườn, mặt bằng trong hẻm, mặt tiền,... chỉ cần diện tích rộng là phù hợp.

7. Lập hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe

Sau khi tìm được mặt bằng kinh doanh ưng ý, thương lượng xong giá thuê, bước tiếp theo chính là thành lập hợp đồng. Trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng bạn cần nhớ phải kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép mở hoạt động kinh doanh trên bất động sản.

Đừng ngần ngại kiểm tra, đối chiếu với phòng quản lý đất đai để xác nhận tính hợp pháp của giấy tờ người cho thuê cung cấp. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh rơi vào trường hợp thuê phải bất động sản không hợp pháp, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe

Khi ký hợp đồng, cần xem xét thật kỹ các mục lục của hợp đồng. Đặc biệt xem thật kỹ thời gian cho thuê và các điểm cần lưu ý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem 2 bản hợp đồng nội dung trùng khớp với nhau hay không.

8. Mẹo nhỏ khi tìm mặt bằng kinh doanh quán cafe

- Chú ý đến khu vực để xe

Khi thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê, điều đầu tiên cần lưu ý chính là khu vực để xe dành cho khách hàng. Nếu không có nơi để xe hợp lý sẽ khiến khách hàng có ấn tượng xấu. Từ đó, khó để họ sẵn sàng quay trở lại sử dụng dịch vụ của bạn thêm một lần nào nữa.

- Chú ý yếu tố phong thủy

Mặc dù là quan niệm từ ngàn xưa nhưng đến thời điểm hiện nay, đây vẫn là một trong những yếu tố được nhiều người tin theo. Trong chuyện làm ăn buôn bán, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì vậy, hãy chú ý khi đi thuê mặt bằng phải xem xét hướng cửa, hình dáng đất, phong thủy,...

Lời kết

Những kinh nghiệm đi thuê mặt bằng được bds123.vn chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn thuận lợi tìm kiếm nơi kinh doanh dễ dàng. Nhiều người khi kinh doanh quán cà phê đã đúc kết và truyền nhau kinh nghiệm khi mở quán. Điều này giúp cho người đến sau có được bài học từ người đi trước.

Thông qua những kinh nghiệm ở trên, bds123.vn mong bạn sẽ nhanh chóng tìm được mặt bằng thật ưng ý.

Có thể bạn quan tâm
Cần bán gấp nhà hẻm 861 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7
Cần bán gấp nhà hẻm 861 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng,… 3.6 tỷ11 giờ trước
lô góc ba mặt tiền, thang máy trung tâm,kinh doanh độc lập từng sàn.
lô góc ba mặt tiền, thang máy trung tâm,kinh doanh độc lập… 26.5 tỷ12 giờ trước
Bán đất phân lô Hà Nội ô tô vào nhà, sát khu Công nghệ cao Hòa Lạc giá chỉ 1,x tỷ đồng
Bán đất phân lô Hà Nội ô tô vào nhà, sát khu Công nghệ cao… 1.6 tỷ12 giờ trước
Bán nhà mặt tiền đường số vị trí đẹp đoạn giữa Lâm Văn Bền và Mai Văn Vĩnh phường Tân Quy, Quận 7
Bán nhà mặt tiền đường số vị trí đẹp đoạn giữa Lâm… 21 tỷ16 giờ trước
Cần bán nhà Xa La 35m2 mặt tiền 4m giá bán chỉ nhỉnh 2 tỷ. Chủ bán đất tặng nhà
Cần bán nhà Xa La 35m2 mặt tiền 4m giá bán chỉ nhỉnh 2 tỷ.… 2.4 tỷ23 giờ trước
CHO THUÊ: Nhà 6 tầng đường Nguyễn Du, cạnh Vincom Lê Hoàn, Trung tâm TP Thanh Hoá
CHO THUÊ: Nhà 6 tầng đường Nguyễn Du, cạnh Vincom Lê Hoàn,… 40 triệu/tháng13 giờ trước
Cho thuê kho xưởng 5760m2 trong khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, TP HCM
Cho thuê kho xưởng 5760m2 trong khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà… 115.000 đồng/m2/thángHôm nay
Sang nhượng quán cafe khu du lịch Châu Thị Vĩnh Tế giá 20 triệu/tháng, thương lượng
Sang nhượng quán cafe khu du lịch Châu Thị Vĩnh Tế giá 20… 20 triệu/tháng18 giờ trước
Phòng Quận 10, giá cho thuê 3 triệu/tháng rộng 20m2 máy lạnh thoáng mát, giờ tự do
Phòng Quận 10, giá cho thuê 3 triệu/tháng rộng 20m2 máy lạnh… 3 triệu/tháng18 giờ trước
Cho thuê biệt thự có hồ bơi tổng 557 m2 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, lh 0938125266
Cho thuê biệt thự có hồ bơi tổng 557 m2 đường Xô Viết… 39.1 triệu/tháng16 giờ trước