[TOP 5] sai lầm dễ gặp và bí quyết chọn thuê mặt bằng

19/11/2021

Top 5 sai lầm dễ gặp và bí quyết chọn thuê mặt bằng sau đây sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề dễ mắc phải trong quá trình lựa chọn tìm kiếm. Đây là những kinh nghiệm xương máu được đúc kết và chia sẻ dành riêng cho bạn.

Mục lục

1. 5 sai lầm dễ gặp khi thuê mặt bằng

Chọn vị trí ít người qua lại

Những mặt bằng nằm ở vị trí khó tìm hoặc nơi ít người qua lại sẽ mang đến nhiều bất lợi khi kinh doanh. Việc lựa chọn một mặt bằng nằm thuộc khu vực ít người qua lại sẽ khiến doanh thu thấp. Đây là lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp nhanh chóng đóng cửa.

Chọn vị trí ngay đường giao lộ

Một sai lầm thường gặp đối với những người lần đầu đi thuê mặt bằng chính là chọn ngay đường giao lộ. Các cửa hàng nằm trên giao lộ thường dễ được chú ý và thường được người đi lại dùng để làm cột mốc nhớ đường.

Tuy nhiên, những cửa hàng ở khu vực này lại khó tiếp cận được khách bởi giao lộ có tính chất giao thông phức tạp. Khách hàng sẽ không muốn dừng lại ghé vào một cửa hàng, đặc biệt vào giờ tan làm.

Chọn vị trí trên đường 1 chiều

Đường 1 chiều là loại hình đường giao thông phổ biến tại thành phố lớn. Các chủ shop cũng khó tránh quyết định thuê mặt bằng kinh doanh tại các trục đường này. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ càng để tránh sự bất tiện cho khách hàng khi ghé mua.

Đường 1 chiều hạn chế khách mua do ngại quay đầu xe hoặc do lượng người qua lại quá đông đúc. Nếu như không ở gần ngã tư hoặc điểm quay đầu thì rất hiếm khách chạy hết cả cung đường để quay lại cửa hàng. Như vậy, vị trí này sẽ khó thu hút khách hàng và không phải giải pháp kinh doanh hiệu quả.

5 sai lầm dễ gặp khi thuê mặt bằng

Chọn mặt bằng trong diện quy hoạch

Sai lầm này thường xảy đến khi thuê mặt bằng quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ. Điều đó dẫn đến nhiều trường hợp thuê phải nơi trong diện quy hoạch. Thậm chí một số nơi đã có người thuê rồi mà bạn chẳng hề hay biết.

Bị môi giới lừa đảo và tự mình quá chủ quan,… sự tuỳ tiện đó khiến cho kế hoạch kinh doanh bị đổ bể. Chẳng những mất thời gian mà nhiều người còn ‘tiền mất tật mang” khi trót trao đặt cọc trước đó.

===> Xem thêm những vị trí cho thuê mặt bằng Hồ Chí Minh tại website https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-ho-chi-minh.html

Chọn vị trí không quan tâm đến chỗ đậu xe

Mọi sai lầm khi thuê mặt bằng kinh doanh đều phải trả giá bằng tiền mặt. Ngoài nguyên nhân về vị trí còn rất nhiều yếu tố khác cùng lúc gây tác động.

Chẳng hạn như sự bất tiện về nơi để xe, quá gần cống thoát nước hôi hám, đường điện nguy hiểm, bị ngập khi trời mưa hay diện tích quá hẹp,…Tất cả những lý do này đều khiến cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng gặp bất lợi, thậm chí phải đóng cửa sớm vì quá vắng khách.

2. Bí quyết chọn thuê mặt bằng đúng chuẩn

Khảo sát vị trí mặt bằng cần thuê

Vị trí cho thuê mặt bằng khi đăng trên tin rao có thể rất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần phải đến tận nơi xem xét và khảo sát mới có thể đưa ra lựa chọn chính xác được. Bên cạnh đó, việc đi khảo sát trực tiếp vị trí cho thuê mặt bằng sẽ giúp nắm bắt được tiềm năng kinh doanh tránh khiến doanh nghiệp rơi vào trường hợp thua lỗ vì không thể tiếp cận được khách.

Chọn lọc những tin đăng cho thuê mặt bằng trên các trang web

Trước tiên, hãy tránh những nơi ít người qua lại hoặc quá hẻo lánh. Những địa chỉ dễ bị ngập nước, thường xuyên tắc đường cũng nên bỏ qua. Một số nơi cho thuê khác dù giá rất rẻ nhưng nếu nằm trong diện quy hoạch, bạn cũng không nên cả tin mà thuê lại.

Thứ hai, cần thăm dò xem mặt bằng đó trước đã có ai thuê chưa và kinh doanh có thuận lợi hay không? Họ từng kinh doanh sản phẩm gì và vì sao họ lại chuyển đi?

Thứ ba, tiến hành phân tích về tiềm năng của khu dân cư và các loại hình dịch vụ. Bạn cũng có thể khảo sát về mức sống của cư dân để kinh doanh sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Bí quyết chọn thuê mặt bằng đúng chuẩn

Thỏa thuận với chủ nhà về thời gian thuê

Quy định về thời gian thuê thường do phía chủ nhà đề nghị. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận lại để phù hợp với sản phẩm kinh doanh của mình. Hãy thuyết phục chủ nhà để làm sao có được sự thuận tiện nhất cho cả hai bên.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng thuê mặt bằng là văn bản pháp lý bảo vệ quyền lợi của người thuê khi xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Do đó hãy yêu cầu chủ nhà soạn thảo hợp đồng đầy đủ, rõ ràng và thật chi tiết.

Lời kết

Trên đây là những thông tin dành cho những ai đang tìm thuê mặt bằng. Những lưu ý về hạn chế cũng như rủi ro khi tìm thuê mặt bằng sẽ giúp bạn tránh được sai lầm không đáng có. Từ đó dễ dàng tìm thuê được mặt bằng ưng ý. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập bds123.vn để tiếp cận các thông tin cho thuê mặt bằng mới nhất nhé.