Kinh nghiệm tìm người ở ghép nhanh và an toàn

18/01/2019

Trong cuộc sống “thuê trọ”, việc tìm người ở ghép hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên, nhân viên phải đi thuê phòng. Tuy nhiên làm thế nào để lựa được người một người an toàn và hợp tính hợp nết có thể sớm tối ở cùng mình là một điều khó khăn. Nắm vững những kinh nghiệm ở ghép/tìm người ở ghép của bds123.vn dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm được bạn cùng phòng hơn đấy.

Nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm người ở ghép trên mạng xã hội, website

Để tìm người ở ghép an toàn, tin tưởng và phù hợp với mình thì tốt nhất bạn nên nhờ người quen giới thiệu. Điều này giúp bạn biết được gia thế, công việc, xuất thân và cả phần nào đảm bảo được độ tin cậy của người ở ghép với mình. Tất nhiên bạn không thể nào tới hỏi thăm từng người bạn để nhờ vả giới thiệu được, vì vậy hãy đăng lên facebook hay instagram để mọi người cùng đề xuất nhé. Sau khi đã đăng chán chê mà vẫn chưa tìm được bạn ở ghép như ý, mọi người nên tìm tới các website an toàn, đảm bảo để nhanh chóng tiếp cận người có nhu cầu ở ghép. Một số trang web được các bạn sinh viên tin tưởng mà anh chị em có thể tham khảo như: bds123.vn, phongtro123.com. Tin đăng trên các trang này đều được kiểm duyệt khá chặt chẽ và miễn phí đăng tin hoặc mức phí đăng tin khá thấp.

Photo: Bạn hãy cố gắng chi tiết thông tin để dễ dàng tìm người ở ghép phù hợp nhé.

Một lưu ý rằng khi bạn đăng tin tìm người ở ghép trên mạng xã hội hay website, hãy cố gắng chi tiết nhất có thể về đặc điểm phòng trọ, giá cả sinh hoạt, số lượng người ở và một số nội quy riêng nếu có (ví dụ như: ở chung chủ, đóng cửa sau 11h đêm…). Liệt kê càng chi tiết thông tin, yêu cầu ở ghép sẽ giúp bạn sớm tìm được người bạn chung phòng phù hợp nhất với mình.

Tìm hiểu kỹ và lựa chọn đối tượng ở ghép

Trước khi quyết định người ở ghép với mình, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ càng đối phương. Kinh nghiệm cho thấy nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng ở ghép để trộm cắp tài sản, tiền bạc của không ít sinh viên. Do đó, bạn cần nắm rõ và tìm cách xác nhận tính chính xác về thông tin của người ở ghép như: tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, gia đình. Bạn cũng cần quan tâm người ở ghép với mình là sinh viên của trường nào, khoa nào, lớp nào hay nắm rõ thông tin về địa chỉ công ty, tên công ty và phòng ban mà người đó hiện đang làm việc.

Nếu bạn là sinh viên, bạn nên chọn người ở ghép cùng trường để ở với mình. Như vậy vừa đảm bảo bạn biết rõ tình trạng, thân thế của bạn cùng phòng, hai bạn vừa dễ sắp xếp công việc khi thời gian sinh hoạt tương đồng nhau. Không chỉ vậy các bạn sinh viên cũng dễ hỗ trợ nhau trong học tập trường lớp. Bạn cùng phòng nên là người có độ tuổi gần với bạn để phù hợp hơn trong sở thích, quan điểm sống. Trong cuộc sống sinh hoạt có vấn đề gì thì cũng dễ dàng chia sẻ quan điểm, thẳn thắn bày tỏ ý kiến cũng như góp ý với nhau hơn.

Thống nhất về chi phí và các nội quy chung

Sau khi đã tìm được bạn ở ghép phù hợp, bạn và người ở ghép nên thống nhất với nhau về các loại chi phí thuê trọ mà hai bạn cùng chia sẻ trước khi quyết định thực sự chung một nhà. Bạn cũng nên trao đổi một số nội quy chung đặc biệt để trong quá trình sinh hoạt cả hai bên đều cảm thấy thoải mái. Điển hình một số vấn đề như:

  • Có được dẫn bạn khác giới về phòng hay không?
  • Cần về trước mấy giờ tối?
  • Có được dẫn ban bè về nhậu trong phòng hay không?
  • Buổi tối mấy giờ tắt đèn đi ngủ? Nếu ai dậy sớm, thức khuya thì cần nhẹ nhàng và dùng đèn học để không làm mọi người tỉnh giấc.
  • Không tùy tiện dùng đồ của người khác mà chưa hỏi ý kiến

Trên đây đều là những vấn đề rất nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt nhưng nếu không thống nhất ngay từ đầu thì bạn và bạn chung phòng trọ sẽ rất khó khăn để cùng ở ghép.

Photo: Hãy cùng nhau thống nhất các nội quy chung trước khi trở thành bạn cùng phòng. Nguồn: Internet

Cùng nhau đăng ký tạm trú

Sau khi đã quyết định ở trọ cùng nhau, bạn nên cùng rủ bạn cùng phòng mình mang giấy tờ tùy thân và cùng đi đăng ký tạm trú tại chính quyền địa phương nơi mình thuê trọ. Không ít bạn sinh viên lười khai báo tạm trú mà không biết rằng đó là hành động vô tình đẩy bản thân vào trạng thái rủi ro. Khi mà không hề có một cơ quan chức năng nào xác nhận sự cư trú của bạn và bạn cùng phòng thì việc quản lý, giúp đỡ bạn khi xảy ra tình trạng bạn ở ghép trộm cắp, lừa đảo cũng khó hơn rất nhiều. Như vậy, khai báo tạm trú vừa là nghĩa vụ của những người ở trọ vừa giúp bạn kiểm tra tính xác thực của giấy tờ tùy thân mà bạn cùng phòng cung cấp. Hay rủi ro khi xảy ra lừa đảo, trộm cắp tài sản thì cơ quan chức năng cũng có đầu mối để vào cuộc giúp bạn.

Tìm người ở ghép không phải là công việc khó khăn, tuy nhiên để chọn được bạn cùng phòng an toàn nhất là công việc không hề dễ dàng. Nếu các bạn thực hiện theo những típ trên thì việc tìm người ở ghép sẽ nhanh gọn và đảm bảo hơn rất nhiều đấy. 

Mai An

Theo Blog Bds123.vn