Mặt bằng kinh doanh là gì? Kinh nghiệm khi chọn thuê mặt bằng Hồ Chí Minh

30/09/2021

Bạn đã biết mặt bằng kinh doanh là gì? Kinh nghiệm khi chọn thuê mặt bằng Hồ Chí Minh như thế nào hay chưa? Để bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm được những vấn đề. Sau đây, bds123.vn sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm để có thể tìm mặt bằng hiệu quả nhất.

Mục lục

1. Mặt bằng kinh doanh là gì?

Chúng ta có thể hiểu mặt bằng kinh doanh là nơi được dùng để sử dụng cho mục đích kinh doanh, mua bán nhằm kiếm được lợi nhuận. Các hoạt động gồm mua bán, trao đổi hàng hóa, giao dịch được diễn ra tại địa điểm này. Mặt bằng kinh doanh thường có đặc điểm bao gồm vị trí đẹp(mặt tiền, khu vực đông dân cư,...,) diện tích, giá thuê,...

Mặt bằng kinh doanh là gì?

===> Xem thêm: Những tin đăng cho thuê mặt bằng tại Hồ Chí Minh https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-ho-chi-minh.html

2. Kinh nghiệm chọn thuê mặt bằng

Vị trí chọn thuê mặt bằng

Trong hoạt động kinh doanh, mặt bằng có vị trí tốt đem lại cho bạn 50% khả năng phát triển. Địa điểm chọn thuê mặt bằng thường nên ưu tiên lựa khu vực đông dân cư, tuyến đường lớn. Sau đó, dựa vào sản phẩm bạn đang kinh doanh xác định khu vực có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu. 

Vị trí chọn thuê mặt bằng

Ví dụ như: kinh doanh văn phòng phẩm thì bạn nên lựa chọn mặt bằng ở gần trường học hoặc nơi tập trung văn phòng công ty. Bạn nên nhớ, mặt bằng kinh doanh có vị trí tốt sẽ xác định được tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp cũng như mức độ tiếp cận khách hàng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc các yếu tố thật kỹ nhé.

Không chọn mặt bằng chung chủ

Một số mặt bằng cho thuê thường gặp vấn đề khi ở chung với chủ. Thường chủ mặt bằng ở tầng trên và cho thuê mặt bằng ở tầng dưới. Tuy nhiên, việc thuê mặt bằng chung chủ sẽ mang đến nhiều sự bất tiện cho bạn. 

Khi thuê mặt bằng chung chủ, một số bất cập trong quá trình sử dụng mặt bằng sẽ khiến hai bên khó chịu. Đôi khi những cuộc tranh cãi về các hoạt động sẽ ảnh hưởng đến khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại nơi bạn đang kinh doanh.

Lựa chọn khu vực an ninh

Đây là điều bạn nên lưu ý. Hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi trật tự an toàn xã hội. Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tốt, chất lượng cao giá cả hợp lý nhưng địa điểm bán ở khu vực không đảm bảo sự an toàn cho khách hàng lui đến. Sẽ rất khó để có thể giữ chân được họ quay trở lại tiếp tục sử dụng sản phẩm. Và hơn nữa, khi thuê mặt bằng kinh doanh ở khu vực an ninh không được đảm bảo cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn.

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới để chọn thuê mặt bằng

Khi kinh doanh bạn cần xác định được đối tượng khách hàng phù hợp để chọn mặt bằng tốt nhất. Vì sao vậy? 

Ví dụ đơn giản như bạn mở kinh doanh quán cà phê, đối tượng khách hàng là người trẻ, dân văn phòng nhưng lại lựa chọn mặt bằng ở sâu trong hẻm rất khó tìm. 

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới để chọn thuê mặt bằng

Thực tế chứng minh, việc xác định được đối tượng khách hàng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp. Kinh nghiệm đúc ra chính là trước khi tìm kiếm mặt bằng hãy thực sự hiểu sản phẩm và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến. 

Lựa chọn mặt bằng phù hợp giá tốt

Hiện nay, có nhiều khu vực đang rao cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên, bạn tìm thấy được những thông tin ấy như thế nào? Làm sao để tìm mặt bằng có giá cho thuê phù hợp? Đừng lo lắng! Bds123.vn ra đời để giải quyết những điều đó. 

Trên bds123.vn với lượng tin rao cho thuê mặt bằng lớn luôn cập nhật thường xuyên sẽ mang đến cho bạn thông tin cùng phương thức liên hệ với chủ mặt bằng nhanh nhất. Sự tổng hợp một cách khoa học trên bds123.vn sẽ hộ trợ tốt nhất quá trình tìm kiếm mặt bằng hoàn hảo.

Lời kết

Với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm được mặt bằng kinh doanh hoàn hảo. Đừng quên sử dụng ông cụ tìm kiếm trên bds123.vn để tối ưu hóa cũng như lọc các thông tin cần thiết. Chúc bạn sớm tìm được mặt bằng kinh doanh ưng ý.