Mẹo giúp bán nhà vị trí xấu được nhanh hơn với giá tốt

23/12/2021

Tại Hồ Chí Minh, có rất nhiều khách hàng tìm nơi mua bán nhà TPHCM giá rẻ. Ngoài quan tâm đến giá cả, còn có đến hướng và vị trí. Đối với những căn nhà nằm ở vị trí xấu khó thu hút được người mua sẽ không thể bán được? Tất nhiên hoàn toàn không, ta luôn có những mẹo giúp bán nhà vị trí xấu được nhanh hơn với giá tốt.

Mục lục

Cách để nhà ở vị trí xấu vẫn bán được giá cao

Một số bất lợi đến từ vị trí, hướng nhà được khó có thể khắc phục vì nó đã gần như "đóng đinh" với mảnh đất. Việc chỉnh sửa thường mất nhiều tiền bạc và thời gian khiến nhiều người đau đầu không biết nên làm sao để có thể bán nhà được. Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà ở vị trí xấu cần bán, hãy xem qua những mẹo dưới đây:

Biến bất lợi vị trí xấu thành lợi thế

Điều đầu tiên, cần tạo lợi thế cho nhà bán bằng cách đưa ra mức giá cạnh tranh thực tế với thị trường. Hiểu rõ nhà đất ở vị trí xấu, rất khó để có thể đưa ra mức giá cao. Chưa kể khách hàng sẽ muốn giảm giá xuống, vì họ nghĩ các điều kiện không phù hợp. Bạn nên tìm mức giá hợp lý, để vừa thu hút người mua vừa khiến họ hứng thú và thỏa thuận giá cả.

Biến bất lợi vị trí xấu thành lợi thế
Biến bất lợi vị trí xấu thành lợi thế

Hãy chia sẻ cụ thể đến người mua nhà, khi sinh sống tại đây thuận tiện ở gần những tiện ích nào. Một số người khi mua nhà, đặc biệt muốn nơi họ chọn có gì đặc biệt như gần chợ, trường học, bệnh viện, khu dân cư, công an,... Điều bạn cần chính là liệt kê một cách cụ thể nhất những tiện ích trong bán kính 3- 5km để người mua nắm bắt được. Nó sẽ khiến nhà đất của bạn có điểm nổi bật và tâm lý người mua thường sẽ ghi nhớ những chi tiết thuận lợi.

Môi trường xung quanh nhà bán như thế nào? Có yên tĩnh hay ồn ào. Hàng xóm thân thiện,... Để có thể làm nổi bật căn nhà nằm ở vị trí xấu, môi trường xung quanh là yếu tố không thể bỏ qua. Một môi trường sống tốt, mới có thể dễ dàng chinh phục người mua.

Song với đó, gần đây xu hướng bất động sản đang dần dịch chuyển ra khu vực ven đô. Khiến các bất động sản nơi đây nổi lên như một điểm sáng mới thu hút người mua, nhiều gia đình không dư giả điều kiện tài chính sẽ lựa chọn mua nhà ở ven nội đô Hà Nội. Với những ngôi nhà ở vị trí xấu, bạn có thể làm nổi bật nó lên bằng cách chia sẻ về cuộc sống ở ngoại thành sẽ được tận hưởng môi trường như thế nào, mức giá mua ra sao và tiện ích tốt hay không,... Đây có thể nói là mấu chốt giúp nhanh chóng bán được nhà ở vị trí xấu giá tốt.

Định giá bán nhà so với thị trường

Một số sai lầm kinh điển của người bán nhà là đội giá lên cao, vì nghĩ người mua sẽ trả giá là rất sai lầm. Mức giá cao đến mức phi thực tế thường không thu hút được khách hàng dễ dàng. Nên nhớ, đối tượng khách hàng của bạn là ai. Những người sẵn sàng mua nhà ở vị trí xấu vì tại Bình Dương do một phần tài chính không nhiều, một phần muốn ở tạm trước khi đủ điều kiện chuyển đến nơi sống tốt hơn. Với tâm lý đó khi xem báo giá, những căn nhà có giá cao sẽ bị loại đầu tiên.

Định giá nhà bán so với thị trường
Định giá nhà bán so với thị trường

Để có thể định giá chính xác bạn nên theo dõi trên một số trang bất động sản uy tín như Bds123.vn, từ đó có thể tham khảo giá bán nhà trong từng khu vực. Cần nhìn nhận khách quan nhà đất cần bán có ưu và nhược điểm gì. Đừng cố tô vẽ thành "bức tranh" tuyệt vời đến khi khách hàng tới xem không đúng sự thật sẽ khiến họ 1 đi không trở lại. 

Sửa chữa nhà bán 

Có thể nhà bán của bạn có vị trí xấu, nhưng nếu chịu khó chi một khoản để tân trang lại sẽ giúp thu hút khách hàng dễ dàng. Bạn không thể thay đổi các yếu tố bên ngoài thì tân trang bên trong là cách tăng giá trị nhà đất. Giữa một ngôi nhà cùng ở vị trí xấu và giá tương đương, nhưng ngôi nhà nào được tân trang sạch đẹp hơn thì khả năng "chốt kèo" lên đến 80%.

Sửa chữa nhà bán
Sửa chữa nhà bán

Lưu ý, hãy cố gắng dọn dẹp sạch sẽ các khu vực trong nhà gọn gàng nhất có thể. Một số đồ dùng đã cũ đừng ngần ngại chuyển đi. Về tổng thể nội thất càng ít càng tốt, bởi người mua nhà có sẵn đồ của họ và muốn sắp xếp theo ý riêng.   

Có 2 khu vực cần đặc biệt chú ý chính là nhà bếp và nhà vệ sinh. Nhà bếp là nơi tập trung nấu nướng thường bị dầu bắn lên khiên tường bị xỉn màu. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nên hay có nấm mốc, mùi hôi cần được chú ý dọn sạch sẽ. Đây là 2 khu vực nhỏ nhưng nếu bạn chú ý dọn dẹp tân trang sẽ ghi điểm cộng cực kỳ lớn. Ngoài ra, để có thể tìm người mua nhà một các hiệu quả. Việc tiếp theo bạn cần làm không kém phần quan trọng. Đó là gì? Cùng tham khảo bên dưới nhé!

Chọn Website đăng tin bất động sản nhiều người truy cập

Hiện nay, những chiếc smartphone đang là thiết bị không thể thiếu của mỗi người, việc tiếp cận thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua các trang website bất động sản, tin rao mua bán nhà của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với hàng nghìn người mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả nếu bạn không biết cách đăng tin đúng cách.

Chọn website đăng tin bất động sản nhiều người truy cập
Chọn website đăng tin bất động sản nhiều người truy cập

Một bài đăng tin bán nhà hiệu quả cần có tiêu đề rõ ràng. Cùng với đó, hình ảnh chân thực, cụ thể thông tin mô tả khu vực ngoại cảnh xác thực là điểm giúp tin đăng dễ được chú ý. Hãy nhớ ghi số điện thoại để người mua tiện liên lạc. 

Đồng thời, bạn cần chọn một trang website uy tín như Mogi.vn, Bds123.vn hay Homedy.com,... rao tin. Với lượng truy cập cao mỗi ngày, thông tin kiểm duyệt chặt chẽ, chắc chắn sẽ giúp bài đăng bán nhà tiếp cận rất nhiều người.

Bán nhà ở vị trí xấu, có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên nếu bạn đưa ra mức giá hợp lý, căn nhà được tân trang lại phù hợp thì việc mua bán sẽ thuận lợi hơn nhiều. Những mẹo ở trên được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế chính là bài học tốt nhất. 

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn