Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

13/11/2021

Bạn đang tìm mặt bằng Hà Nội? Bạn không biết nên lựa chọn mặt bằng như thế nào là phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của bds123.vn sẽ chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

Mục lục

Bạn đang tìm mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội?

1. Nhu cầu tìm thuê mặt bằng tại Hà Nội đang tăng mạnh

Kinh tế thị trường trong thời gian gân đây đang tăng mạnh. Mức sống của người dân dần được cải thiện nên ngày càng nhiều tiện ích, dịch vụ ra đời phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân.

Tại Hà Nội, đây là thủ đô của Việt Nam, bạn sẽ thấy cuộc sống vô cùng nhộn nhịp. Nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia tập trung về nơi đầu não của tổ quốc. Dân nhập cư đông đến Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm. Chính vì lẽ đó, người dân muốn sử dụng tiện ích dịch vụ tăng cao, nhiều doanh nghiệp ra đời kéo theo nhu cầu thuê mặt bằng tăng mạnh.

2. Những điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

Hà Nội là vùng kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Hồng với diện tích rộng. Vì vậy, để có thể thuê một mặt bằng tại Hà Nội không quá khó khăn. Một số khu vực cho thuê mặt bằng bạn nên tham khảo như sau:

Quận Hoàng Mai

Đây là quận nổi bật với nhiều loại hình tiện ích dịch vụ. Bên cạnh đó, với ưu thế tập trung đông dân cư, quận Hoàng Mai sở hữu nhiều địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Một số loại hình kinh doanh thường thấy tại quận Hoàng Mai chính là nhà sách nghệ thuật và quán ăn. Cùng với đó, nhiều tiện ích khác như kinh doanh quần áo sinh viên, giày dép,... cũng được mở nhiều tại đây.

Những điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm

Nằm tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, quận Hoàn Kiếm được ví như phố Wall thu nhỏ. Những quán cà phê sang trọng, nhà hàng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, thời trang hàng hiệu,... tất cả đều tập trung ngay tại đây.

Một điểm không thể bỏ qua chính là cửa hàng kinh doanh lâu đời mang bản sắc văn hóa dân tộc nằm sâu trong các con hẻm. Quán trà đá vỉa hè hay quán ăn đầu ngõ là những đặc điểm nổi bật nhất của Hoàn Kiếm.

Nơi đây tập trung đông công ty, tập đoàn, nếu bạn kinh doanh về thời trang, dịch vụ ăn uống,... thì có thể xem xét chọn thuê mặt bằng quận Hoàn Kiếm để kinh doanh.

Quận Đống Đa

Điểm nổi bật nhất của quận Đống Đa chính là sự đa dạng các mặt hàng và mức giá. Bạn có thể tìm thấy món hàng bình dân đến cao cấp ngay tại đây. Hơn thế nữa, vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi giúp cho mặt bằng nơi đây vô cùng đắt giá.

Ưu điểm khi sở hữu đông dân cư, bạn có thể lựa chọn thuê mặt bằng kinh doanh bất kỳ tiện ích dịch vụ nào đều được. Lượng nhu cầu sử dụng tiện ích dịch vụ ở đây vô cùng lớn.

3. Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội nhanh chóng

Xác định khả năng tài chính trước khi tìm thuê

Đã hoạt động kinh doanh thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có mặt bằng ở vị trí đắc địa. Thế nhưng, bạn cần phải cân nhắc tài chính có phù hợp hay không. Mỗi diện tích, vị trí địa lý sẽ có giá cho thuê khác nhau. Vì vậy, hãy xem xét kế hoạch kinh doanh là gì để thuê mặt bằng phù hợp với tài chính.

Lựa chọn vị trí cho thuê mặt bằng phù hợp

Thuê mặt bằng ở vị trí phù hợp với mặt hàng, dịch vụ kinh doanh sẽ thu hút lượng lớn khách hàng. Từ đó bạn sẽ đỡ phải quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội. Ví dụ như bạn mở cửa hàng phụ tùng ô tô, nếu thuê mặt bằng gần dự án căn hộ sẽ dễ dàng kinh doanh hơn.

Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội nhanh chóng

Tìm tin đăng trên những web uy tín

Chúng ta đang sống trong thời đại internet là phần quan trọng giúp tiếp cận các thông tin trên Google. Việc tìm những tin đăng trên web uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, tìm tin đăng cho thuê mặt bằng ở vị trí phù hợp, bạn đã có thể tìm và khoanh vùng địa điểm cho thuê mặt bằng giá tốt.

Một số trang web đăng tin cho thuê mặt bằng uy tín như bds123.vn, mogi.vn,... sẽ hỗ trợ tốt nhất trong công cuộc tìm kiếm nơi kinh doanh lý tưởng.

Xem kỹ hợp đồng thuê mặt bằng để tránh gặp rủi ro

Trước khi đặt bút xuống ký hợp đồng thuê mặt bằng cần phải đọc thật kỹ các điều khoản. Nên nhớ, hợp đồng bắt buộc phải cân bằng được lợi ích của cả hai thì 2 bên mới có thể hợp tác lâu dài. Chính vì vậy, trước khi ký hợp đồng cần trao đổi rõ ràng, thỏa thuận rồi mới ký kết.

Lời kết

Những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thuê mặt bằng ở Hà Nội hiệu quả. Thị trường tại đây vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, để hoạt động kinh doanh có thể trụ vững thì khâu lựa chọn mặt bằng vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động tìm mặt bằng kinh doanh tại bds123.vn.

Đây là trang web về bất động sản uy tín sở hữu lượng truy cập và thông tin khủng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội.