Mục tiêu phát triển thị trường chung cư quận 2 đầu năm 2023

07/12/2022

Năm 2022 được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công của thị trường chung cư quận 2. Tính đến thời điểm hiện tại quận có hơn 80 dự án đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Trở thành một trong những quận có tiềm năng phát triển bất động sản rộng mở. Để có thể nối tiếp thành công, quận 2 hiện đang vạch ra những mục tiêu mới cho đầu năm 2023 có thể vươn lên vị trí độc tôn tại thành phố phía Đông. Vì thế hãy cùng website bất động sản - Bds123.vn xem những mục tiêu đó là gì và cơ hội mua, bán chung cư quận 2 năm 2023 ra sao.

Mục lục

Những ưu điểm vượt bậc đang hiện hữu tại quận 2

Có lẽ quận 2 đã không còn quá xa lạ đối với môi giới bất động sản và khách mua bởi quận hiện đang sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, nơi trung tâm giao thoa giữa thành phố Thủ Đức và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời tốc độ phát triển đồng đều và hạ tầng giao thông đầu tư mạnh mẽ càng khiến quận 2 trở thành điểm đến lý tưởng, nơi an cư mà không một ai có thể chối từ. Chính vì thế khả năng liên kết vùng nhanh chóng, tiếp cận nhiều tuyến đường trọng điểm như Xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn 2, Đại lộ Đông - Tây, Hầm Thủ Thiêm, Lương Định Của, Trần Não, cao tốc Long Thành - Dầu Giây - TP.HCM, tuyến Metro số 1,...

Nhờ vào tốc độ phát triển và những ưu điểm vượt trội mà quận 2 đã trở thành tâm điểm chú ý của các công ty, doanh nghiệp. Bởi nguồn cầu văn phòng tại đây tương đối dồi dào, chi phí tốt và diện tích rộng rãi. Việc “di cư” này được xem là cơ hội lớn khiến thị trường mua bán chung cư quận 2 trở nên sôi nổi bởi nguồn cung đột ngột tăng cao.

Những ưu điểm vượt bậc đang hiện hữu tại quận 2
Những ưu điểm vượt bậc đang hiện hữu tại quận 2

Một điểm cộng khiến quận 2 trở thành thành nơi lí tưởng đáng sống chính là môi trường thoáng mát, gần gũi thiên nhiên và nói không với ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và tắc nghẽn giao thông. Quận 2 còn được biết đến là trung tâm giải trí với nhiều khu mua sắm sầm uất, trường học và bệnh viện quốc tế.

Ngoài ra, mỗi phường tại quận 2 đều sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng rộng mở, nhất là Thảo Điền và Thủ Thiêm. Hiện hai phường này đang sở hữu hơn 20 dự án chung cư phân khúc khá - cao cấp, đây là điểm đến của giới nhà giàu và doanh nhân thành đạt. Các phường khác tại quận 2 cũng đang được đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng và mở rộng thêm nhiều dự án chung cư khác.

Có thể nói sức hấp dẫn mà bất động sản quận 2 mang đến ngày một nóng dần, xuyên suốt 10 năm qua quận đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn mình trở thành một trong những quận có mức tăng trưởng nhanh chóng và bền vững. Từng một dự án chung cư từ phân khúc thấp đến trung bình - khá và cao cấp ngày càng hoàn thiện một cách chỉnh chu và mang đến không gian sống hoàn hảo nhất. Do đó hiện nay ngoài nhận được nguồn vốn đầu tư trong nước, nơi đây liên tục nhận được sự ủng hộ từ nước ngoài. Điều này khiến giá bán chung cư quận 2 được chia thành nhiều phân khúc khác nhau và đa dạng loại hình căn hộ.

Mục tiêu phát triển chung cư quận 2 đầu năm 2023

Tiếp nối những thành công đi trước quận đã vạch ra một định hướng rõ ràng nhằm đưa nơi đây trở thành điểm đến độc tôn mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được. Hiện quận đang đẩy mạnh khai thác các quỹ đất trống bị bỏ hoang sau đó tiến hành triển khai thêm nhiều dự án khu thị lớn tầm cỡ, từ đó dễ dàng phát triển mọi mặt từ kinh tế, giao thương, du lịch và xã hội.

Các tuyến đường, cầu đang trong quá trình xây dựng sẽ được giám sát chặt chẽ và đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm rút ngắn thời gian xây dựng, đảm bảo chất lượng dự án. Đặc biệt chú trọng triển khai khu đô thị Thủ Thiêm, bởi theo đề án phát triển vừa được TPHCM đưa ra sẽ định hướng Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ.

Mục tiêu phát triển chung cư quận 2 đầu năm 2023
Mục tiêu phát triển chung cư quận 2 đầu năm 2023

Tiếp đó, quận sẽ tiến hành phân định rõ ràng các khu vực dành riêng cho đô thị hay khu công nghiệp hay dịch vụ, dễ dàng nắm bắt tình hình phát triển từ khu vực từ đó đẩy mạnh hạ tầng cơ sở. Chính sách này được xem như cục nam châm khủng đang thu hút các nguồn vốn đầu tư trong nước và quốc tế. Nhờ đó mà hạ tầng giao thông được khai thác rộng mở hơn với nhiều tuyến đường cao tốc, đường sắt và cảng biển.

Đồng thời nhờ vào vị trí đắc địa, được bao bọc bởi ba con sông lớn nên khả năng giao thương hàng hóa giữa quận với các tỉnh miền sông nước vô cùng thuận lợi. Điều này giúp phát triển giao thông đường thủy và hải cảng, đem đến nhiều cơ hội thúc đẩy kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Ngoài ra, quận đang sở hữu một ưu thế có thể khai thác sâu khi hiện nay rất nhiều dự án chung cư quận 2 được xây dựng bởi chủ đầu tư, những “ông trùm” trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước. Một số tập đoàn lớn không thể không nhắc đến như Masterise Homes, Vinhomes, Keppel Land, Hongkong Land, Capitaland, MapleTree, Đất Xanh Group,... Đây sẽ bước đệm thúc đẩy thị trường chung cư. Đưa mục tiêu thu hút nhiều chủ đầu tư hơn đến với vùng đất tiềm năng này.

Với những mục tiêu định hướng trên có thể nói rằng quận 2 sẽ ngày càng phát triển mạnh về thị trường nhà đất, nhất là lĩnh vực căn hộ chung cư. Việc đẩy mạnh hạ tầng giao thông và mở ra nhiều tiện ích dịch vụ càng đáp ứng được nhu cầu sống của người dân. Từ đó các nhà đầu tư sẽ mạnh dạn xuống tiền và đưa bất động sản quận 2 lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, website Bds123.vn còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến nhà đất. Do đó nếu bạn muốn tìm hiểu và tham khảo biến động thị trường hãy truy cập vào website mua bán nhà đất của chúng tôi nhé.