Nhà nguyên căn sinh viên có nên thuê?

01/04/2019

Hiện nay, thay vì thuê phòng trọ riêng lẻ để ở mà các bạn sinh viên đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn thay cho phòng trọ để ở hay không. Và những ưu nhược điểm của việc sinh viên thuê nhà nguyên căn là gì? Hãy cùng bds123.vn tìm hiểu nhé!

Sau một thời gian “mài đít trên ghế nhà trường” các bạn đã làm quen được với bạn mới trên lớp, và cũng đã dần chán với cảnh ở chung với chủ trọ khó tính. Thế nên các bạn sinh viên có xu hướng tụ hợp lại với nhau và đi thuê nhà nguyên căn để về “chung một nhà” thuận tiện cho việc giúp đỡ nhau trong học tập.

Trulli
Photo: Thường các nhóm chơi thân với nhau sẽ quyết định ở cùng nhau. Nguồn: Internet.

Sau đây chúng ta đến với ưu điểm của việc thuê nhà nguyên căn nhé:

Khác với căn phòng trọ chật hẹp thông tường, nhà nguyên căn rộng rãi hơn, còn có bếp riêng và nhà vệ sinh riêng mà một số khu trọ phải dùng chung. Ngoài ra, bạn còn được toàn quyền sử dụng ngôi nhà đó, như sân vườn,  sân thượng hay chỗ để xe….

Trulli
Photo: Khi thuê nhà nguyên căn bạn được phép sử dụng toàn quyền ngôi nhà đó. Nguồn: Internet.

Tự do, thoải mái về thời gian, không cần phải phụ thuộc vào quy tắc nào hay phải luôn canh giờ “giới nghiêm” của chủ trọ.

Việc ở tụ tập lại ở cùng với nhau cũng là một hình thức tiết kiệm hiệu quả, vừa tiết kiệm được 1 ít vừa có thông gian thoải mái để học tập thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Những ưu điểm bên trên thật hấp dẫn đối với các bạn sinh viên phải không nào? Nhưng nên nhớ việc gì cũng có mặt lợi và hại, sau đây chúng ta cùng đến nhược điểm của việc thuê nhà nguyên căn.

Sau khi thuê nhà nguyên căn, ngoài việc bạn được toàn quyền sử dụng ngôi nhà ra bạn còn phải chịu trách nhiệm về căn nhà mà bạn đã thuê, và bị ràng buộc bởi những thỏa thuận khi thuê với người cho thuê.

Việc ở chung với các bạn của mình nếu các bạn cùng cố gắng trong học tập thỳ điều đó không có gì phải nói, nhưng các bạn lấy đó là nơi tụ tập ăn chơi làm kết quả học tập sa sút thì đó là một mặt xấu không thể chấp nhận được.

Trulli
Photo: Có thể vui chơi để giảm bớt căng thẳng, nhưng không nên vui chơi quá đà bạn nhé. Nguồn: Internet.

Do thoải mái về thời gian mà các bạn trở nên chểnh mảng hơn vì không có trông coi các bạn.

Vì ở chung với một tập thể, nên yêu cầu các bạn phải có tinh thần trách nhiệm đối với cả tập thể, phải hòa đồng và chia sẽ công việc hằng ngày với nhau.

Trên đó là ưu nhược điểm của việc sinh viên thuê nhà nguyên căn. Vậy các bạn sinh viên có nên thuê hay không thuê nhà nguyên căn?

Câu trả lời là nênkhông nên.

Nếu các bạn và các bạn của bạn có cùng một mục đích chung là cũng nhau cố gắng trong học tập,  giúp đỡ lẫn nhau thỳ điều đó thật đáng quý và nên ở cùng nhau và phát triển bản thân trở nên tốt hơn.

Và ngược lại thì không nên chút nào, vì nếu tụ hợp lại mà cả ngày chỉ ăn và chơi trong khi không có ai trông coi các bạn thì điều đó thật không nên chút nào.

Việc thuê nhà nguyên căn cũng không đơn giản như việc thuê nhà trọ thông thường mà các bạn từng thuê. Mà phải trải qua nhiều thủ tục có phần phức tạp đối với các bạn sinh viên, ngoài ra các bạn cần phải trang bị cho mình thêm kinh nghiệm, cũng như kiến thức khi thuê nhà nguyên căn.

Theo Blog Bds123.vn