Những chiêu lừa đảo bạn cần nắm rõ trước khi thuê mặt bằng

18/11/2021

Nhu cầu cho thuê mặt bằng ngày càng tăng khiến nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng điều này để kiếm lời. Nhiều khách hàng cả tin đã chồng tiền thuê mặt bằng để rồi bị mất tiền oan. Chính vì vậy, bài viết sau đây chia sẻ những chiêu lừa đảo bạn cần nắm rõ trước khi thuê mặt bằng.

Mục lục

1. Quảng cáo một nơi, cho thuê một nẻo.

Quảng cáo luôn là cách tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng. Chính vì vậy nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng hình thức này để quảng cáo cho thuê mặt bằng thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu thuê. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn mẫu tin rao cho thuê mặt bằng hiện nay, thật sự khiến ta phải đắn đo suy nghĩ đâu không phải là tin giả.

Quảng cáo một nơi, cho thuê một nẻo.

Trên thực tế, nhiều trường hợp quảng cáo sử dụng thông tin sai lệch như cho thuê mặt bằng đông người đi qua nhưng đó lại là nơi vắng vẻ. Hay quảng cáo giá cho thuê vô cùng rẻ nhưng thực chất là giá cho thuê 1 tháng đầu tiên được giảm. Những tháng tiếp theo giá cao ngất ngưởng chưa kể đến bắt buộc ký hợp đồng tối thiểu 12 tháng.

Bởi vì có nhiều trường hợp quảng cáo một nơi nhưng cho thuê một nẻo khiến khách hàng dở khóc dở cười khi đến xem trực tiếp. Chính vì vậy, bắt buộc người thuê luôn cảnh giác với những thông tin quảng cáo cho thuê.

2. Tránh thuê mặt bằng đã có chủ sở hữu

Thường những người giới thiệu mặt bằng đã có chủ là những môi giới bất hảo. Đầu tiên, họ sẽ đăng mặt bằng kinh doanh đã thuê với những lời quảng cáo hấp dẫn về vị trí, tiềm năng và giá cả. Khi ai đó liên hệ, họ sẽ khiến trang web được xem chính xác như yêu cầu.

Tránh thuê mặt bằng đã có chủ sở hữu

Những chiêu trò hay được sử dụng thường những người này sẽ nói người thuê phải đặt cọc trước, khi đến thuê sẽ ký hợp đồng. Bạn để ý, hợp đồng cho thuê của những đối tượng này là hợp đồng viết tay. Theo luật pháp quy định, hợp đồng viết tay khi cho thuê bất động sản thường không có giá trị hợp pháp. Tuy nhiên, đến ngày dọn vào mặt bằng, mặt bằng đã có người thuê. Khi tìm hiểu, tôi mới biết mình bị môi giới lừa.

3. Tránh thuê mặt bằng nằm trong diện quy hoạch hoặc đang tranh chấp

Một số mặt bằng đáp ứng thỏa đáng những điều kiện cũng như nhu cầu của người thuê. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng trước khi ký kết hợp đồng thuê mặt bằng. Đã xảy ra nhiều trường hợp sau khi ký hợp đồng cho thuê mặt bằng, chồng tiền thuê và tiền cọc cho người cho thuê mới phát hiện ra mặt bằng thuộc diện quy hoạch. Hoặc tệ hơn, bạn thuê mặt bằng đang tranh chấp.

Những người tranh chấp quyền sở hữu bất động sản này thường tới gây rối ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, khi thuê mặt bằng kinh doanh cần tránh thuê đất trong diện quy hoạch hay đang tranh chấp để tránh tiền mất tật mang.

4. Tránh thuê mặt bằng ở khu vực có nhiều hạn chế

Nên lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh, mỗi khu vực địa điểm có khung giờ hoạt động và hình thức kinh doanh khác nhau. Đây được xem là luật bất thành văn của mỗi khu vực. Vì vậy khi đi thuê mặt bằng cần hỏi rõ chủ nhà với hình thức kinh doanh đang dự định triển khai có phù hợp với khu vực này hay không.

Một số hoạt động kinh doanh phù hợp hoạt động về đêm như karaoke, quán nhậu,... nếu thuê ở địa điểm không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến doanh thu rất lớn.

Tránh thuê mặt bằng ở khu vực có nhiều hạn chế

Bên cạnh đó, một số nơi cho thuê mặt bằng có diện tích vỉa hè nhỏ khiến cho hoạt động kinh doanh vô tình thành hành vi lấn chiếm vỉa hè. Thường trật tự đô thị sẽ thường xuyên ghé vào nhắc nhở để người hoạt động kinh doanh khắc phục. Tuy nhiên, điều này vô hình khiến khách hàng có ấn tượng không tốt. Vì vậy, tránh thuê mặt bằng ở những nơi có nhiều hạn chế sẽ giúp tránh ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh.

Lời kết

Thuê mặt bằng Hồ Chí Minh kinh doanh thuận lợi sẽ quyết định 50% thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi quyết định ký hợp đồng thuê mặt bằng phải cân nhắc và xem xét thật kỹ. Các đối tượng lừa đảo thường cho sự lơ là cảnh giác để lừa người thuê nhẹ dạ cả tin. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp kinh nghiệm giúp bạn tránh được chiêu lừa đảo khi đi thuê mặt bằng.