Những lỗi phong thuỷ nên tránh khi mua nhà riêng

28/06/2022

Theo văn hoá châu Á phương Đông, phong thuỷ luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt, khi chọn mua nhà riêng thì phong thuỷ luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Bởi phong thuỷ có liên quan mật thiết tới tài vận của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống tại đó. Phong thuỷ nhà ở tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sức khoẻ và may mắn. Ngược lại, nếu phong thuỷ không tốt sẽ khiến gia đình mất mát tiền của, bệnh tật. Trong bài viết này, Bds123.vn đã tổng hợp và chia sẻ tới quý độc giả những lỗi phong thuỷ mà người mua nhà riêng cần phải lưu ý trong quá trình chọn nhà ở.

Mục lục

Mua nhà riêng nên tránh những lỗi phong thuỷ nào?

Vị trí ngôi nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng mà gia chủ cần phải lựa chọn hết sức cẩn thận. Một vị trí tốt không chỉ đáp ứng được các nhu cầu cá nhân của người mua, mà nó phải hợp với phong thuỷ. Vì theo truyền thống phương Đông, vị trí phong thuỷ của ngôi nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạ - phúc của người gia chủ. Nếu chọn đúng vị trí hợp phong thuỷ thì sẽ giúp cho gia đình yên ấm, tài vận đi lên, sức khoẻ dồi dào. Ngược lại sẽ khiến cho tài vận, sức khoẻ và công danh đi xuống.

1. Mua nhà ở nằm trên hai con đường giao nhau

Nhiều người nghĩ rằng mua nhà riêng ở vị trí 2 con đường giao nhau có nhiều mặt tiền sẽ là vị trí đắc địa thuận lợi cho hoạt động kinh doanh mua bán. Tuy nhiên, vị trí này chỉ hợp mệnh với những người có bát tự và giúp họ thành công trong sự nghiệp. Trái lại, với những người bản mệnh không hợp với nhà riêng ở vị trí giao lộ sẽ bị bất lợi về cả sức khoẻ lẫn sự nghiệp. Đặc biệt, những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt tạo thành thế nhà phạm “Cắt Cước Sát”. Ở thế nhà này, những luồng khí tạo thành từ phương tiện giao thông qua lại sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thành viên sống tại đây. Dòng khí của địa thế rất mạnh và cắt sát chân toà nhà sẽ gây ra hung hoạ cho gia chủ.

Tránh mua nhà riêng nằm ở vị trí 2 lưỡi kéo giao nhau

2. Hướng nhà riêng bị "đâm đường"

Trong phong thuỷ, nhà riêng có hướng bị “đâm đường” là một lỗi nặng nên tránh. Tuy nhiên, lỗi phong thuỷ này giống như “con dao hai lưỡi”, vừa có lợi mà cũng vừa có hại. Nói tới hại, nhà có cửa chính đối diện với đường đâm thẳng vào thì được gọi là “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung” là ám chỉ thoát tài. Bên cạnh đó, nhà bị “đâm đường” còn bị coi là “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”, nó giống như là một ngọn thương mang sát khí đến trong ngôi nhà. Có nghĩa là đường đâm thẳng vào nhà phá vỡ thế khí trường “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Lỗi phong thuỷ mua nhà riêng có hướng bị đâm đường

Theo khoa học, mua nhà riêng nằm ở vị trí này xe cộ lúc nào cũng chiếu đèn thẳng vào nhà, còi xe inh ỏi. Tệ hơn nữa là tài xế mất phanh lao thẳng vào nhà. Đây cũng là khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông, nếu chết người sẽ hình thành khí trường tích tụ oan - âm - oán - khí. Sẽ khiến cho gia đình luôn thấp thỏm, tâm lý không yên. Thế nhưng theo thực tế, vị trí này lại được nhiều nhà đầu tư chú ý vì nó mang lại khả năng kinh doanh tuyệt vời. Cụ thể là nhà nằm ngay ngã 3 kinh doanh ổn, dễ dàng mở shop hơn.

3. Nhà riêng bị ánh sáng mạnh chiếu vào

Nhà ở những vị trí bị ánh sáng mạnh chiếu vào bởi mặt kính toà nhà đối diện, đèn đường hoặc đèn các loại phương tiện giao thông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong phong thuỷ, tình trạng này được gọi là “nhật dạ hung quang” tạo bất lợi cho gia chủ. Đây được xem là thứ đại diện cho từ trường không tốt xâm nhập vào căn nhà. Và nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính tình gây ra bệnh đau đầu cho những người có mệnh kỵ hỏa.

Lỗi phong thuỷ khi mua nhà riêng bị ánh sáng mạnh chiếu vào từ mặt kính toà nhà đối diện

Đặc biệt, có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng gọi là “Thiên Sát Trảm”. Loại sát này sẽ gây hung hiểm nhất định cho ngôi nhà. Tình huống cũng dễ nhận biết, đó là khi bạn nhìn ra ngoài nhà từ cửa sổ và thấy khe hở ở giữa toà nhà đối diện và trùng hợp là khe hở này chiếu thẳng vào hướng nhìn của bạn. Đây cũng là 1 trong tứ sát của hình thái nhà riêng và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

4. Nhà riêng trên mảnh đất hình tam giác

Trong phong thuỷ, những mảnh đất có hình tam giác bị gọi là mảnh đất dữ. Vì thế, nhà riêng xây trên mảnh đất giống vậy sẽ phạm tới đại kỵ phong thuỷ “hỏa hình sát”. Hậu quả là gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và suy nghĩ của người sinh sống nơi đây gây ra các bệnh liên quan đến thần kinh. Hơn thế nữa, nhà riêng nằm trên mảnh đất dữ khiến cho tài vận và sự nghiệp của gia chủ không không được suôn sẻ. Mặt khác, theo một lý giải khác, nhà riêng nằm trên mảnh đất này thường sẽ bị bóp hậu. Càng về sau càng nhỏ hẹp sẽ khiến cho hậu vận của gia chủ không được thuận lợi. Do đó, khi mua nhà riêng bạn cần tránh những khu đất có địa thế hình tam giác.

Có nên mua nhà riêng nằm trên thế đất hình tam giác

5. Mua nhà ở gần trạm xăng, trạm biến áp

Mua nhà ở những vị trí gần trạm xăng hay trạm biến áp đều có những tác động tiêu cực về mặt khoa hoặc mà cả phong thuỷ. Nhiều người cho rằng mua nhà riêng gần vị trí này sẽ mang lại sự tiện lợi, nhưng họ không biết rằng trong xăng dầu lại có nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe con người như chì và CO2. Bên cạnh đó, lưu lượng phương tiện giao thông tập trung ở trạm xăng rất nhiều, chắc chắn sẽ gây ra tạp âm và phá vỡ môi trường yên tĩnh. Mặt khác, công suất điện ở các trạm biến áp rất lớn sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, gây ra các căn bệnh nan y như tinh thần phân liệt, bệnh máu trắng và nặng hơn là gây ung thư. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do lượng bức xạ khổng lồ đến từ tháp điện cao thế.

Không nên mua nhà riêng gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Theo lý giải phong thuỷ, nhà gần vị trí này được gọi là “Cô Dương Sát”, có nghĩa là dương thịnh âm suy sẽ tác động trực tiếp tới tính khí và sức khỏe. Để lâu ngày sẽ khiến cho gia đình thường xuyên lục đục. Nguyên nhân là vì do trọng tiền của trong gia đình sẽ có xung đột, khiến cho tài lộc cũng như vượng khí bị trôi đi mất.

6. Nhà ở có địa khí xấu

Kinh nghiệm người xưa cho biết, địa khí có mối liên hệ mật thiết với phong thuỷ nhà ở. Địa khí vượng thì gia chủ được hưởng nhiều may mắn, ngược lại địa khí xấu thì gia chủ gặp vận rủi và sinh khí không dồi dào. Thường thì khi mua nhà riêng, bạn nên tránh chọn những nơi có địa khí xấu. Một ngôi nhà có địa khí xấu bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường qua các hiện tượng này:

 • Đất đai khô cằn.
 • Cây cỏ thưa thớt.
 • Hoa lá héo úa.
 • Cây cối có hình dạng kỳ quái.
 • Nhà nằm trên thế đất xấu.
Thế đất mang lại địa khí xấu cho ngôi nhà riêng

Sinh sống trong môi trường có địa khí không tốt lâu ngày sẽ có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Dù là người có vận khí tốt đến mấy thì cũng sẽ gặp chuyện xui xẻo, làm ăn sa sút. Thậm chí tệ hơn là ảnh hưởng tới sức khoẻ gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách hoá giải khi mua nhà riêng lỗi phong thuỷ

Không phải ai cũng có hiểu biết về phong thuỷ để lựa chọn được những ngôi nhà tốt. Tuy nhiên, với những ai đã lỡ chọn mua nhà riêng phạm tới phong thuỷ thì cũng không cần lo lắng. Dưới đây Bds123.vn sẽ chia sẻ đến quý độc giả những phương pháp hoá giải nhà riêng mắc lỗi phong thuỷ.

Biện pháp hoá giải khi mua nhà riêng lỗi phong thuỷ

Nhà riêng nằm trên ngã giao nhau của hai con đường:

 • Thiết kế cảnh quan trước nhà như hàng rào cây xanh hoặc bố trí tiểu cảnh.
 • Đối với căn nhà có mặt tiền hạn hẹp, bạn nên thiết kế cấu trúc dạng lồi ra ngoài như ban công. Công đoạn này sẽ giúp giảm bớt năng lượng xung xát bên ngoài.
 • Theo phong thuỷ, phải treo gương bát quái trước nhà. Lập bàn thờ Thần Tài nếu bạn có ý định muốn kinh doanh.

Trường hợp nhà riêng bị “đâm đường”:

 • Dựng rào chắn, xây tường hoặc trồng cây ở ngoài mặt tiền nhà để che chắn tiếng ồn cũng như ánh đèn ô tô, xe máy chiếu thẳng vào nhà.
 • Đối với nhà gần sát mặt đường, bạn nên làm bậc thang cửa theo số lẻ.
 • Trong phong thuỷ, để khắc phục lỗi phong thuỷ này, bạn nên dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa. Trên tảng đá này khắc ký hiệu bát quái, còn mặt dưới là khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”Ngoài ra, bạn cũng có thể treo gương bát quái lồi.

Nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào:

 • Đối với những ngôi nhà riêng hứng nắng ở hướng Tây: Cách trực tiếp nhất là dùng rèm cửa sẫm màu, treo rèm xếp ngang hoặc lắp cửa chớp. Đặt chậu cây che chắn phía trước.
 • Trong phong thuỷ, bạn nên đặt bên trái nhà một đôi hồ lô hoặc kỳ lân bằng đồng.

Nhà ở trên mảnh đất tam giác:

 • Đối với mảnh đất có diện tích rộng rãi, phần góc nhọn của nó không nên dùng để xây nhà. Cách tốt nhất là nên bố trí trồng hoa, các loại cây thấp hoặc làm thành tường che chắn khu vực phía sau.
 • Trường hợp diện tích đất có hạn mà phải xây nhà lên, thì không nên sử dụng khu vực phần góc nhọn của ngôi nhà. Bạn nên dùng để đặt chậu cây trang trí nơi đó.

Nhà riêng gần trạm xăng, trạm biến áp:

 • Điều cần lưu ý đầu tiên là bạn không được làm phòng ngủ ở không gian nhà riêng gần trạm biến áp.
 • Đối với mặt tường gần trạm biến áp, bạn nên đóng 4 cây đinh. Tiếp đến dùng xâu tiền đồng quấn quanh 7 vòng theo chiều kinh đồng để hoá giải.
 • Ngoài ra, treo hồ lô với la bàn bát quái hướng ra mặt tiền giáp với trạm biến áp. Cách này giúp bạn tránh được họa “Cô Dương Sát” do lỗi phong thuỷ nhà ở gây ra.

Trên đây là một số lỗi phong thuỷ thường gặp cũng như cách hoá giải đơn giản nhất mà bạn nên biết khi chọn mua nhà riêng. Mong rằng với những thông tin hữu ích mà Bds123.vn đã chia sẻ trong bài viết nà, quý gia chủ có thể tìm được cho mình ngôi nhà như ý.