Những lưu ý phong thủy khi thuê nhà trọ

22/02/2019

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ nhà trọ thì không cần quan tâm phong thủy. Đối với sinh viên và những lao động ngoại tỉnh ở các thành phố lớn, thời gian sinh sống ở nhà trọ chiếm hơn 90% thời gian trong một năm. Do vậy, việc lựa chọn phòng trọ, bố trí đồ đạc cho phòng trọ đúng phong thủy sẽ giúp các bạn thuận lợi trong học tập, công việc cũng suôn sẻ, mọi sự hanh thông hơn. Nhưng, nhà trọ như thế nào là thuận phong thủy? Bds123.vn sẽ “note” lại một số lưu ý cho các bạn ở dưới đây.

Nếu tìm hiểu một chút về phong thủy, các bạn sẽ biết việc lựa chọn và thiết kế nhà ở như thế nào là hợp phong thủy sẽ căn cứ trên tuổi tác của chủ gia đình và các thành viên sống trong đó. Mặc dù vậy, vẫn có những lưu ý và kiêng kị chung về phong thủy khi chọn nhà đối với mọi độ tuổi, cụ thể như sau.

Tránh nhà trọ/phòng trọ có xà ngang

Theo phong thủy, xà ngang bị coi là vật cản trở sự phát triển hanh thông vận khí trong ngôi nhà do vậy mang lại những điều không tốt cho người ở. Xà ngang được đặc biệt kiêng kị không ở phía trên giường ngủ bởi lúc ngủ là lúc nguyên khí trong người bạn dễ tổ thương nhất và cũng là lúc bạn hồi phục thể trạng lẫn tinh thần sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do vậy, nếu bị một cây xà ngang chắn ngay trên giường ngủ, việc thư giãn, hồi phục và phát triển của bạn sẽ bị cản trở. Bên cạnh đó bàn học và bếp ăn cũng không nên đặt dưới khu vực có bàn ăn, bếp ăn, bàn học và bàn làm việc. Bởi xà ngang ngay trên khu vực nấu nướng sẽ cản trở vấn đề ăn uống sức khỏe. Còn nếu bàn làm việc và học tập phía dưới xà ngang, bạn có thể đưa ra những quyết định thiếu chính xác dẫn tới những hậu quả sai lầm. Thậm chí, trí nhớ, khả năng tư duy cũng bị hạn chế khi xà ngang cản trở.

Có thể thấy hầu hết các vị trí sinh hoạt trong nhà trọ đều không nên đặt dưới xà ngang. Do vậy bạn sẽ rất khó sắp xếp đồ đạc và không gian nếu thuê phòng trọ nhà trọ có diện tích hạn chế mà lại có xà ngang chắn lối. Cách tốt nhất là hãy tránh các nhà trọ/phòng trọ có xà ngang. Nếu không được thì bạn cần xem xét việc bố trí không gian tránh tối đa các hoạt động sinh hoạt phía dưới xà ngang có khả thi hay không trước khi quyết định thuê trọ. 

Photo. Hãy tránh các nhà trọ/phòng trọ có xà ngang như thế này để tránh bị cản trở về sức khỏe công việc khi ở trọ nhé. Nguồn: Internet

Tránh phòng trọ thông cửa trước và cửa sau

Nếu phòng trọ của bạn có cửa trước bố trí nhìn thấy cửa sau thì đây được gọi là bố cục “quỷ môn” theo phong thủy, mang đến nhiều tai ương. Thực tế cho thấy để cho thông thoáng thì nhiều nhà ở bố trí 2 cửa thông nhau tuy nhiên đây là sai lầm nghiêm trọng. Việc đặt cửa như vậy khiến ở bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ nhà trọ của bạn, khí vào không hội tụ mà tán đi mất. Khi đó tài lộc của bạn cũng dễ tiêu tan mà còn gặp rủi ro mắc tai bay vạ gió nữa.

Photos: Tranh thuê những căn hộ cửa trước và sau thông nhau, sẽ gây hao tài. Nguồn: Internet

Nếu không có lựa chọn nào khác phải thuê nhà trọ như vậy thì bạn nên hạn chế mở cửa sau và đặt tấm rèm che cửa để tránh những điều xấu. Bạn cũng có thể đặt tủ hay bình phong giúp phân tách không gian giữa cửa trước và cửa sau để khắc phục điểm này.

Kiêng kị mở cửa nhà nhìn thấy gương, tủ lạnh

Khi bố trí thiết bị trong nhà trọ, bạn tránh đặt gương ở vị trí vừa mở cửa ra là đã thấy. Bởi theo phong thủy, việc đặt gương đối diện với cửa sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người trong nhà. Về tâm lý, sau mỗi giờ học tập làm việc căng thẳng về nhà trọ với thể trạng mệt mỏi, bạn lại nhìn thấy bóng mình trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Đôi khi, cũng có thể khiến bạn ngủ không sâu gây ác mộng nếu đặt gương như vậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bố trí tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào phòng trọ. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến người thuê trọ gặp nhiều trục trặc, mất công mất của trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Theo phong thủy, đối với nhà ở bố trí tủ lạnh ngay cửa chính thì người ở trọ chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Photos: Theo phong thủy, tủ lạnh không nên đặt ở vị trí ngay cửa ra vào của phòng trọ. Nguồn: Internet

Tránh thuê phòng gần nghĩa địa hay nhà lâu không có người ở

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở cần tránh xa những nơi có âm khí mạnh như nghĩa địa, bệnh viện, nhà thờ, nhà tù. Thuê nhà ở gần nghĩa địa sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm tính và sức khỏe của người ở trọ. Tương tự đối với các nhà trọ bỏ lâu không có người sinh sống thường xuyên thì thường mang nhiều khí lạnh, âm u gây chướng khí bất lợi cho người ở.

Photos: Tránh thuê phòng gần nghĩa trang vì đây là nơi có âm khí mạnh. Nguồn: Internet

Do vậy nếu có ý định thuê lâu dài thì bạn không nên chọn những phòng trọ nhà trọ ở gần các khu vực này. Nếu bắt buộc phải trọ ở những nhà lâu không có người ở thì bạn nên hóa giải bằng cách thắp nến thơm, xông nhà bằng các loại lá thảo mộc để mang lại khí ấm áp.

Tránh thuê phòng trọ không có cửa sổ

Cửa sổ giúp lưu thông khí trong căn phòng, vận khí của người ở trọ cũng theo đó mà tốt hơn. Đối với các bạn sinh viên phải thuê phòng trọ diện tích nhỏ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Cửa sổ tất nhiên sẽ giúp phòng bạn thoáng đãng hơn rất nhiều nhưng không chỉ thế. Theo phong thủy, cửa sổ còn tuần hoàn khí tốt tránh tồn đọng những khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe người ở. Nếu căn phòng đã nhỏ hẹp lại không có cửa sổ sẽ dẫn tới tình trạng ẩm tấp khiến cho từ trường và vận khí của người ở trọ cũng theo đó mà xấu đi.

Photos: Phòng không có cửa sổ sẽ khiến phòng trở nên ngột ngạt, không lưu thông được không khí, sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Nguồn: Internet

Tất nhiên, việc lựa chọn chọn phòng trọ nào còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố như tài chính của người ở trọ, khu vực cho thuê… tuy nhiên phong thủy nên được xem là yếu tố quan trọng. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên các bạn cần lưu ý những đặc điểm kiêng kị trên khi quyết định thuê phòng trọ nhé. 

Mai An

Theo Blog Bds123.vn