Tại sao nên đầu tư thị trường cho thuê nhà nguyên căn?

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn tại các thành phố lớn luôn đang trong tình trạng hiếm, và ít người đầu tư. Nhiều nhà đầu tư chỉ muốn đầu tư mua đi bán lại để nhanh chóng nhận được khoản tiền lãi nhanh chóng, hay xây dựng các phòng trọ để cho thuê nhưng lại bỏ qua “mỏ vàng” khổng lồ từ thị trường cho thuê nhà nguyên căn.

So về mức giá thuê luôn ở mức tầm trung và cao cấp, giá thuê sẽ thường tốt hơn so với việc kinh doanh phòng trọ. Nhưng cũng mang tính ổn định và ít rủi ro hơn so với việc mua đi bán lại.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn vẫn đang trong tình trạng hiếm, cho nên đây cũng là thị trường ít bị cạnh tranh và tiềm năng.

Tại sao nên đầu tư thị trường cho thuê nhà nguyên căn?

Ở khía cạnh của những người đi thuê, thì luôn muốn tìm được chỗ ở tiện nghi và không gian sống thoải mái. Nhà nguyên căn luôn đáp ứng được mọi tiện ích cũng như về không gian sống cho người ở, thậm chí nếu căn nhà nhiều phòng thì có thể chia sẻ lại không gian để giảm thiểu khoản tiền thuê.

Đối với các công ty thì việc lựa chọn nhà nguyên căn làm văn phòng đại diện sẽ rất phù hợp, nếu còn phòng trống thì có thể ở ngay tại căn nhà như vậy vừa tiện cho không gian làm việc và không gian để ở.

Khi thuê các căn phòng trọ thường sẽ không có tiện ích nhiều và không gian như các căn nhà nguyên căn, nhà nguyên căn mắc hơn xíu nhưng tiện ích cũng như không gian vẫn sẽ thoải mái hơn.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn tiềm năng

Khi đầu tư cho thuê nhà nguyên căn với đầy đủ tiện ích bên trong, người thuê sẽ rất thoải mái khi lựa chọn một nơi để ở lâu dài. Người cho thuê cũng có thể để giá tốt hơn từ 5 – 20 triệu/tháng.

Anh Pham Minh Thanh hiện đang cho một công ty thuê căn nhà nằm trong hẻm rộng 4m với chiều ngang căn nhà 5m và chiều sâu 22m nằm ở gần đường Lê Văn Việt quận 9 với mức giá 20 triệu/tháng. Theo anh Phạm Minh Thanh thì anh định xây phòng trọ, nhưng do thấy việc quản lý phòng trọ với lượng phòng nhiều phải quản lý và đăng ký khá nhiều người khá phức tạp.

Cho nên anh mới quyết định xây nhà nguyên căn cho thuê, như vậy mình chỉ làm việc với một người đại diện, mặc dù tiền lãi có thể không đột phá và thu nhiều như phòng trọ nhưng sẽ dễ dàng làm việc và dễ quản lý hơn hẳn. Mà công ty thường sẽ ký hợp đồng được lâu dài hơn, ít nhất mỗi lần ký là 6 tháng tới 1 năm. Tính ổn định sẽ cao hơn phòng trọ, khi tìm người tới ở phòng khi trống và quản lý nhiều phòng.

Chị Nguyễn Thị Huệ Châu có một căn nhà nguyên căn có 6 phòng ngủ, nằm kế bên căn nhà chị đang ở. Chị đã chia nhỏ căn nhà thành 6 căn phòng riêng biệt để cho các bạn sinh viên tới ở, không gian nhà thoáng mát bên trong nhà chị còn sẵn các tiện ích từ bếp, tủ lạnh và máy giặt để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể ở và học tập tốt.

Phía dưới tầng trệt có gian phòng khách rất rộng nên có thể để xe thoải mái, không sợ bị chật, mà vị trí lại gần công viên, chợ và trường học cho nên đây hoàn toàn là mức giá thuê phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Tiền lãi hàng tháng sau khi thu lại trừ mọi chi phí chị đã có có 15 triệu/tháng. Chỉ với 6 phòng, nhưng nếu ở các phòng trọ thì không thể có mức thu nhập này, về độ lâu dài cũng sẽ tốt hơn bởi người thuê muốn ở nơi sạch sẽ, an ninh, thoải mái cả về tiện ích và không gian sống cho nên sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Theo các chuyên gia bất động sản thì xu hướng tương lai là các dạng nhà ở tiện ích sẽ được nhiều người chú ý tới, do thu nhập bình quân của mỗi người lao động Việt Nam cũng ngày một tăng, cho nên việc lựa chọn các phòng cho thuê có đầy đủ tiện ích để định cư lâu dài sẽ là điều cấp thiết.

Do thị trường vẫn còn đang bị ít người đầu tư cho nên bất cứ nhà đầu tư nào chọn thị trường này sẽ không phải cạnh tranh nhiều, thậm chí có thể cho thuê được giá tốt. Với người ít vốn có thể lựa chọn hình thức thuê và cho thuê, đây cũng là hình thức dùng vốn ít mà có thể nhanh chóng hồi vốn để xoay vòng vốn kinh doanh liên tục.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình cho thuê nhà nguyên căn, bạn có thể thử đăng tin cho thuê tại Bds123.vn - kênh đăng tin cho thuê nhà nguyên căn hiệu quả, cho thuê nhanh chóng.

Chúc bạn đầu tư thành công!

Tin mới cập nhật
Kinh doanh nhà trọ cần đóng thuế gì?

Kinh doanh nhà trọ cần đóng thuế gì?

Kinh doanh nhà trọ là loại hình đầu tư đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Song song…
Thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng trọ như thế nào?

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng trọ như thế nào?

Trong thời kỳ đô thị hóa mạnh mẽ, kinh doanh phòng trọ đang là xu hướng khởi nghiệp đầy…
Kinh nghiệm tìm người ở ghép nhanh và an toàn

Kinh nghiệm tìm người ở ghép nhanh và an toàn

Trong cuộc sống “thuê trọ”, việc tìm người ở ghép hẳn không còn xa lạ với các bạn…
Nội quy phòng trọ nhà trọ, mẫu chuẩn

Nội quy phòng trọ nhà trọ, mẫu chuẩn

Khu trọ an ninh, môi trường sống yên tĩnh, không ô nhiễm, không ồn ào, đảm bảo cuộc sống…
Hợp đồng thuê nhà trọ phòng trọ, mẫu chuẩn

Hợp đồng thuê nhà trọ phòng trọ, mẫu chuẩn

Trong quá trình thuê nhà trọ, để đảm bảo giao kết giữa bên thuê và bên cho thuê nhà trọ…
Kinh nghiệm chuyển phòng trọ nhanh, gọn, hiệu quả nhất

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ nhanh, gọn, hiệu quả nhất

Đối với các sinh viên, công nhân phải đi thuê trọ, cảm giác chuyển phòng trọ là trải…
Hỗ trợ thanh toán
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
0931.841.123