Thực hư chuyện giá đất Tây Đô cao ngang ngửa giá đất Sài Gòn

03/12/2021

Hiện tại, giá đất Tây Đô đang được tra cứu rất nhiều trên thị trường bất động sản miền nam. Đó là vì có tin tức cho thấy giá đất bán ở các khu trung tâm miền Tây đã cao ngang với TPHCM. Song song với đó, cũng còn nhiều tin về bất động sản Tây Nam Bộ khác chưa được kiểm chứng, tạo nhiều dư luận trái chiều. Vậy, thực hư chuyện giá đất Tây Đô cao ngang ngửa giá đất Sài Gòn là như thế nào? Hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Giá đất tại các khu vực trung tâm Tây Nam Bộ tăng cao

Từ những số liệu thống kê toàn diện, có thể thấy thị trường bất động sản miền Tây đang tăng trưởng khá ổn định. Nhưng theo tìm hiểu riêng thì giá đất tại các khu vực trung tâm như Long Xuyên, TP. Cần Thơ đang đạt ngưỡng rất cao. Cụ thể, ở thành phố Cần Thơ giá bán đất sẽ khoảng từ 45 triệu/m2 trở lên. Nếu đây là thông tin chính xác thì đâu là lý do khiến đất các khu vực này tăng vọt như vậy?

Giá đất khu vực trung tâm Tây Nam Bộ tăng cao do quỹ đất đã hạn hẹp

Lý do giá đất trung tâm Tây Nam Bộ tăng cao

Theo Bds123.vn, việc giá đất trung tâm miền Tây tăng cao có 2 lý do chính. Đầu tiên, các dự án căn hộ chung cư được đầu tư làm thu hẹp quỹ đất đã vốn không còn nhiều. Cùng với đó là nhu cầu mua bán nhà đất quá cao, đã đẩy giá đất các khu trung tâm lên cao như hiện tại.

Tiếp theo, các khu vực này có hệ thống cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện. Giao thông thuận lợi giúp kết nối các tuyến đường huyết mạch thúc đẩy giao thương giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đồng thời, với xu hướng phát triển kinh tế ra vùng lân cận xung quanh Hồ Chí Minh nên đất tại Tây Nam Bộ được nhiều người chú ý đến. Làm giá đất tại đây ngày càng tăng theo thời gian.

Giá đất Tây Nam Bộ tăng ổn định thu hút nhiều nhà đâu tư đổ về

Giá đất Tây Đô có cao ngang ngửa với Sài Gòn không?

Câu hỏi được đặt ra là: "Giá đất Tây Đô có cao ngang ngửa với Sài Gòn không?" Chắc chắn câu trả lời là không! Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh phát triển lâu đời và bền vững. Là một trong những thành phố lớn thu hút hàng nghìn lao động đổ về làm việc và sinh sống. Với mật độ dân số đông và rải đều tại nhiều khu vực chứ không tập chung tại một vài khu vực. Nên nhu cầu sở hữu, mua bán đất TP HCM là rất cao với hàng trăm giao dịch mỗi ngày.

Ngược lại, tuy giá bán rất cao nhưng những mảnh đất trung tâm miền Tây lại không có người mua. Vì thực tế, do một số cò đất đang làm giá ảo để thu hút khách rồi dẫn đi xem đất ở các khu vực khác. Đây là kịch bản đã rất quen thuộc, với thông tin giá đất hôm qua mới 50 triệu/m2 thì nay đã phi mã lên 75 triệu/m2. Đánh vào tâm lý muốn đầu tư đất để sinh lời nhanh chóng, nhiều đối tượng môi giới xấu đã lợi dụng để lừa khách hàng nhẹ dạ. Nếu nói giá đất Tây Đô ngang ngửa với giá đất Hồ Chí Minh thì chắc chắn là thông tin sai sự thật. Bạn cần xem xét thật kỹ khi đi mua đất, tránh rơi vào chiêu trò của môi giới.

Bất động sản Tây Đô phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn nhiều hạn chế so với TPHCM

Một thực tế đáng buồn chính là nhiều nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin, tin tưởng mua đất từ các cá nhân này, đến khi phát hiện ra thì đã muộn. Đã có những trường hợp mua đất với giá rất cao nhưng đến khi bán lại thì không có ai mua. Tìm hiểu kĩ lại thông tin thị trường thì đã biết mình mua bị hớ. Vì vậy, thông qua bài viết này, Bds123.vn cũng muốn cảnh tỉnh các bạn đọc, không nên vì cái lợi trước mắt mà thiếu thận trọng trong mua bán đất đai, bất động sản.

Xem ngay: 6 chiêu lừa đảo bán đất tinh vi nhất hiện nay mà bạn nên tránh

Lời kết

Từ những thông tin trên, ta có thể làm sáng tỏ được thông tin giá đất Tây Đô hot trong thị trường bất động sản ở thời gian gần đây. Một số khu vực đất ở Tây Nam Bộ có tiềm năng tăng giá nhờ sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên khả năng có thể cạnh tranh với thị trường đất Hồ Chí Minh vô cùng thấp. Đó là chưa nói đến khả năng giá cao ngang bằng đất ở Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua đất tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bạn cần phải hiểu kỹ thị trường nhà đất nơi đây để tránh sập bẫy lừa mua đất với giá ảo của cò đất.

Theo Bds123.vn