Thuê nhà nguyên căn và những điều bạn cần phải lưu ý

Vào thời điểm thị trường bất động sản có nhiều biến đổi như hiện tại, thuê nhà nguyên căn đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hằng ngày cả chúng ta. Do dân số ngày càng tăng, nên việc thuê nhà nguyên căn cũng trở nên thịnh hành hơn.

Tuy nhiên việc thuê nhà nguyên căn cũng cần phải lưu ý một số điều để phòng tránh các trường hợp không hay phát sinh sau khi thuê nhà:

Ngân sách

Nếu bạn là một người có thu nhập cao và ổn định thì bạn có thể lựa chọn thuê nhà ở khu vực các quận trung tâm thành phố, như quận 1, quận 3,… Đặc biệt ở các khu vực trung tâm thành phố thường có các căn hộ chung cư cho thuê với đầy đủ tiện ích và sự hiện đại, rất thích hợp cho bạn cuộc sống đẩy đủ ở khu vực trung tâm quận 1.

Trulli
Photo: Xác định lại ngân sách sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. Nguồn: Internet.

Nếu bạn là người có thu nhập khá thì bạn có thể lựa chọn những khu vực lân cận gần trung tâm thành phố, như Bình Thạnh, Phú Nhuận hoặc Tân Bình. Ở những khu vực đó giá thuê có phần mềm hơn, những không kém phần chất lượng đâu nhé!

Hoặc nếu bạn là một người có thu nhập thấp mà phải thuê nhà nguyên căn để cho gia đình mình ở? Đừng quá lo lắng về điều đó, bạn vẫn có thể thuê nhà nguyên căn ở khu vực ngoại thành như Gò Vấp, Quận 12, Thủ Đức hoặc Quận 9, giá thuê ở những khu vực đó có phần thấp hơn những khu vực khác. Nhưng đổi lại sẽ trở nên khó khăn hơn khi di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

Xác định tiêu chí

Sau khi thiếp lập ngân sách, thì việc xác định tiêu chí thuê nhà nguyên căn như thế nào to, nhỏ hay vừa hoặc ở khu vực nào cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc xác định tiêu chí thuê nhà nguyên căn cũng sẽ giúp bạn thu nhỏ phạm vi cũng như giảm bớt thời gian cho việc lựa chọn đắn đo sau này.

Trulli
Photo: Nên lựa chọn căn nhà phù hợp với điều kiện của bản thân. Nguồn: Internet.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình cho thuê nhà nguyên căn từ cơ bản đến cao cấp, hoặc nhà trong các căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Thế nên, chúng ta nên xác định lại loại hình và những tiêu chí của căn hộ để có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn.

Lựa chọn khu vực

Việc lựa chọn khu vực để thuê cũng rất quan trọng, vì khu vực ở các quận trung tâm thường có giá thuê đắt đỏ hơn. Hãy xác định lại khu vực mà bạn muốn thuê, để có thể chủ động hơn trong việc định giá ngôi nhà đó nhé. Ngoài ra, bds123.vn khuyên bạn nên thuê nhà gần nơi làm để thuận tiện cho việc di chuyển, nên lưu ý những tiện ích xung quanh ngồi nhà nữa nhé, như: chợ, siêu thị, bệnh viện,….

Trulli
Photo: Việc lựa chọn khu vực cũng gián tiếp tăng hoặc giảm tiền thuê nhà đấy nhé! Nguồn: Internet.

Tìm hiểu thêm về khu vực bạn muốn thuê, xem tình hình trị an nơi đó như thế nào, hoặc giao thông có được thuận lơi hay không, có thường xuyên bị ngập lụt hay xảy ra trộm cướp hay không. Những điều tưởng như nhỏ nhặt ấy sẽ quyết định cuộc sống của bạn trở nên như thế nào đó nhé!

Tình trạng của căn nhà

Việc đánh giá sơ bộ tình hình của căn nhà là điều cần thiết khi thuê nhà, việc xem xét tình hình ngôi nhà sẽ cho chúng ta biết được có nên thuê căn nhà đó hay không. Đây là công đoạn được xem như quan trọng nhất khi thuê nhà, bạn nên kiểm tra tất cả khả năng mà ngôi nhà có thể mang lại, như: cách âm, hệ thống điện nước, nhà có bị đột hay ẩm thấp hay không, cửa nẻo có được chắc chắn,…từ đó bạn cũng có thể định giá và đàm phán với chủ nhà một cách khách quan hơn.

Trulli
Photo: Nên xem xét yếu tố bên trong lẫn bên ngoài của căn nhà, để có thể đánh giá một cách toàn diện ngôi nhà. Nguồn: Internet.

Hợp đồng

Nên xem xét kỹ lưỡng hợp đồng trước khi đặt bút kí xác nhận, đọc lại thỏa thuận của cả 2 bên chắc rằng những điều khoản trong hợp đồng không có sai sót. Nếu bạn chưa chắc chắn về hợp đồng, thì xin mời bạn tham khảo thêm: Hợp đồng thuê nhà (nhà nguyên căn, nhà ở) đơn giản, ngắn gọn được chúng tôi chia sẽ nhé!

Trên đó là những lưu ý cơ bản mà các bạn cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn, mong bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Theo Blog Bds123.vn

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689