[TOP 5] điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh

18/11/2021

Tránh những điều kiêng kỵ sẽ giúp bạn tìm kinh doanh thuận lợi vô cùng. Sau đây, bds123.vn sẽ chia sẻ top 5 điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn tránh thuê mặt bằng kinh doanh xấu ảnh hưởng đến con đường làm ăn.

Mục lục

1. Tránh thuê mặt bằng gần đường có vòng xuyến

Những nơi có vòng xuyến thường có đông người qua lại tuy nhiên đây lại là hạn chế khiến nhiều doanh nghiệp không lựa chọn thuê bởi:

Đầu tiên chính là người qua kẻ lại đông tuy nhiên đó không phải là khách hàng của mình. Những khu vực quanh vòng xuyến giao thông thường tấp nập, xe nối đuôi nhau đi nên tâm lý chung sẽ là cố gắng vượt qua khúc đường này. Hoặc, nếu khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm dịch vụ nhưng vì đường tại vòng xuyến xe cộ đi lại đông khó dừng lại. Đây là nhược điểm lớn khiến cho doanh thu thấp và khó tiếp cận được khách hàng.

Tránh thuê mặt bằng gần đường có vòng xuyến

Cùng với đó, việc thuê mặt bằng ở vòng xuyến không được xem là nơi tốt nếu xét về phong thủy. Những vòng xuyến do tính chất giao thông phức tạp nên thường xảy ra va chạm giao thông. Điều này khiến cho tâm lý khách hàng cảm thấy không an tâm chỉ muốn đi qua thật nhanh thay vì dừng lại để ghé thăm cửa hàng của bạn.

2. Tránh thuê mặt bằng gần được cao tốc

Đường cao tốc là nơi các phương tiện lưu thông tốc độ cao. Vì vậy sẽ chẳng có ai muốn dừng lại để ghé thăm một cửa hàng bên đường bởi vì khả năng xảy ra tai nạn sẽ rất lớn.

Nếu xét về mặt phong thủy thì đây là điều kiêng kỵ cực kỳ lớn bởi sự tấp nập của xe cộ mang đến sát khí. Đây là điềm không lành ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy khi thuê mặt bằng Hà Nội cần tránh thuê mặt bằng gần cao tốc.

3. Tránh thuê mặt bằng ở những nơi có hình dạng vòng cung

Người ta thường nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", đặc biệt trong thuê mặt bằng kinh doanh, yếu tố phong thủy luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, khi đi thuê mặt bằng, đa số người ta thường tránh thuê đất xấu trong đó đất có hình vòng cung là điều đại kỵ.

Tránh thuê mặt bằng ở những nơi có hình dạng vòng cung

Những mảnh đất vòng cung chứa nhiều sát khí. Khi thuê mặt bằng như vậy, cửa hàng sẽ chịu ảnh hưởng sát khí đến từ 2 phía đối lập khiến cho tài lộc bị phá vỡ. Do vậy, người ta kỵ thuê mặt bằng ở những mảnh đất vòng cung để tránh việc kinh doanh gặp khó khăn.

4. Tránh thuê mặt bằng ở những con đường dốc

Tại những con đường dốc thường sẽ chẳng mấy ai muốn dừng lại để mua đồ cả. Cho dù hình thức kinh doanh đã thay đổi rất nhiều, nhiều cửa hàng chuyển đổi sang bán hàng online nhưng khi thuê mặt bằng vẫn phải tránh những khu có đường dốc. Lý do đầu tiên chính là đảm bảo an toàn. Việc đang lên dốc đột ngột dừng lại chỉ để ghé vào một cửa hàng khiến khách hàng dễ té hoặc ngã xe.

Hơn nữa, xét về yếu tố phong thủy, những nơi có đoạn đường dốc sẽ khiến tài vận trôi tuột đi không thể đi vào cửa hàng. Kết hợp cả 2 yếu tố khiến cửa hàng không thể thu hút hay giữ chân khách hàng.

5. Tránh thuê mặt bằng ở mảnh đất mang hình dạng con rết

Vì sao lại tránh thuê mặt bằng ở đất có hình dạng con rết? Đây là điềm đại hung không mang ý nghĩa tốt lành. Đối với người thuê mảnh đất này làm ăn thường gặp vận xui hoặc hay đổ bệnh.

Tránh thuê mặt bằng ở mảnh đất mang hình dạng con rết

Kinh doanh khó khăn chưa kể yếu tố tâm linh như không hợp vía, xung khắc có thể khiến bạn gặp họa khó lường. Vì vậy dù mặt bằng có rẻ đến bao nhiêu cũng tuyệt đối tránh thuê mặt bằng hình con rết.

Lời kết

Để có thể tìm được mặt bằng kinh doanh ưng ý, ngoài tránh những chiêu trò lừa đảo ra, bạn cần phải chú ý những địa điểm vừa nêu trên. Đó là kinh nghiệm bds123.vn đúc kết được qua nhiều năm hoạt động. Để kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất, lựa chọn một mặt bằng tốt ở vị trí phù hợp là điều mà bạn cần tìm.