Giá đất Thủ Đức tăng chóng mặt và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

30/12/2021

Từ thời điểm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức được sáp nhập và thành lập thành phố Thủ Đức. Giá bất động sản đất thổ cư khu vực phía đông Sài Gòn liên tục tăng chóng mặt và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu bạn cũng đang quan tâm nhà đất khu vực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thị trường và phân tích có nên đầu tư mua bán đất Thủ Đức hay không trong bài viết sau nhé.

Mục lục

Lý do khiến giá đất TP.Thủ Đức không ngừng tăng

Với ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người đã hy vọng giá đất sẽ giảm nhưng thực tế lại không như vậy. Trước khi thành lập thành phố Thủ Đức, giá đất các khu vực quận Thủ Đức và Quận 9 và một số khu vực ven Quận 2 khá rẻ. Chỉ với khoảng dưới 1.5 tỷ, bạn đã có thể sở hữu một mảnh đất 50m2. Nhưng hiện nay, giá đất đã tăng trên 50 triệu/m2. Một số khu vực trọng điểm lên đến hơn 100 triệu/m2. Lý do vì sao?

Thủ Đức có sẵn tất cả điều kiện để sinh sống

Trước khi thành lập TP.Thủ Đức thì khu vực này đã phát triển rất mạnh mẽ với mật độ dân số ở mức cao. Quận 2 có vị trí thuận lợi giáp ranh trung tâm Sài Gòn, là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp chọn làm “đại bản doanh”. Tiếp theo đó, quận 9 là khu vực tập trung nhiều khu công nghệ cao cung cấp việc làm cho hàng nghìn nguồn nhân lực ở Hồ Chí Minh. Cuối cùng, quận Thủ Đức sở hữu cho mình nhiều cơ sở trường Đại học và khu chế xuất. Nên lượng cư dân chọn sinh sống tại Thủ Đức để sinh sống, làm việc và học tập luôn cao.

Click Xem tin mua bán đất mới nhất tại quận 2: https://bds123.vn/ban-dat-quan-2-ho-chi-minh.html 

Quận 2 có vị thế vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế

Cùng với đó, các giá bán đất và cho thuê nhà ở trước đây khá rẻ khiến nhiều người lựa chọn nơi đây để sinh sống. Nhờ vậy, nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu sống cơ bản của cư dân mở rộng ra. Cơ sở hạ tầng giao thông trong những năm gần đây được đầu tư với chất lượng tốt. Tuyến đường Xa Lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng rộng giúp cư dân ở TP.Thủ Đức thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố. Tuyến đường sắt Metro được xây dựng đẻ giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa Thủ Đức và trung tâm Hồ Chí Minh trong tương lai. Điều này càng khu vực này thu hút nhiều dân cư đổ về đây sinh sống.

Do có đầy đủ điều kiện an sinh, nên giá bất động sản tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức tăng đều qua các năm. Đặc biệt, khu vực quận 2 là nơi ghi nhận mức giá đất thổ cư cao kỷ lục ngang ngửa với khu vực trung tâm Sài Gòn. Làm cho đất đai, nhà cửa nơi đây trở thành điểm nóng, thu hút nhất thị trường mua bán đất Hồ Chí Minh.

Thủ Đức là mảnh đất lành nhiều người lựa chọn an cư

Khan hiếm lượng cung đất bán

Như đã phân tích ở trên, với lượng cư dân đông đảo có sẵn, Thủ Đức từ lâu đã cạn kiệt quỹ đất. Bên cạnh đó, nhiều công ty bất động sản đã nhanh chóng mua đất để xây dựng các dự án khiến lượng cung đất bán TP. Thủ Đức vô cùng khan hiếm. Quỹ đất có hạn nhưng nguồn cầu vô cùng lớn khiến giá đất tăng lên cực kỳ cao.

Nên tham gia đầu tư mua bán đất Thủ Đức hay không?

Với mức giá đất cao ngất ngưởng hiện nay, nhiều người khá phân vân có nên tham gia đầu tư mua bán đất tại Thủ Đức hay không. Vì khá khó để xác định được chính xác giá đất và xu hướng tăng hay giảm trong tương lai. Sau đây là một số phân tích của Bds123.vn về vấn đề đầu tư này.

Đầu tư mua bán đất đất ở đâu Thủ Đức?

Vị trí Thủ Đức khá đắc địa khi tiếp giáp với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển thúc đẩy giao thương giữa các nơi khiến nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ có thể kiếm tiền. Ở khu vực Quận 2 - nơi đang được quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính mới, đang sở hữu nhiều tiềm năng. Đặc biệt, khu vực Thủ Thiêm vừa qua khi đấu giá đất nền đã đạt mức giá lên đến 100.000 USD cho 1m2 đất (2 tỷ 4 - mét vuông). Khiến nhiều nhà đầu tư sửng sốt. Đất ở khu vực Quận 2 vẫn còn, tuy nhiên số lượng ít ỏi và giá cao. Nếu bạn muốn đầu tư ở đây cần cân nhắc thật kỹ liệu tài chính có thể kham nổi hay không.

Có lẽ, thị trường mua bán đất tại Quận 9 là nơi đầu tư khả quan nhất TP. Thủ Đức hiện nay. Điểm yếu so với Quận 2 chính là cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, khả năng thu hút người mua không hề kém hơn và quỹ đất tại quận 9 ở vùng ven vẫn còn kha khá. Trong giai đoạn 2020-2025, kế hoạch quy hoạch tại đây tập trung chủ yếu nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Vì vậy, giá đất quanh khu vực Quận 9 rục rịch tăng giá. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư khá lo ngại vì khả năng xảy ra "bong bóng bất động sản" sẽ diễn ra ở khu vực này.

Quận 9 thu hút được nhiều nhà đầu tư mua bán đất nhờ tiềm năng pháp triển mạnh mẽ

Đối với khu vực quận Thủ Đức cũ, quỹ đất đã được quy hoạch gần hết. Mức giá bán đất thổ cư trong thời gian vừa qua ghi nhận cao kỷ lục lên đến 89 triệu/m2. Mức giá đầu tư cao khiến nhiều nhà đầu tư e dè. Tiềm năng không rõ ràng trở thành điểm bất hợp lý khiến nhà đầu tư buộc phải cân nhắc.

Cảnh báo cò đất đẩy giá bất chính

Có rất nhiều chiêu trò từ các đối tượng cò đất sử dụng nhằm thu lợi. Và tình trạng giá đất bị thổi phồng lên cao rồi như bong bóng xì hơi là thứ các nhà đầu tư mua bán nhà đất cần tỉnh táo nhận ra.

Để tránh trở thành "miếng mồi ngon" của các đối tượng này, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ. Kinh nghiệm đúc kết ra từ thực tế là đừng chạy theo thông tin quy hoạch. Cần nhìn nhận và đánh giá thị trường thực tế và tham khảo từ nhiều nguồn uy tín như bds123.vn, cafeland.vn,..

Giá đất Thủ Đức được đẩy lên cao ngất ngưỡng ở thời điểm hiện tại

Lời kết

Đánh giá thị trường bất động sản Thủ Đức thời gian qua dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng mức giá bán vẫn tăng lên nhiều. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư cực kỳ hứng thú với thị trường. Nhưng Bds123.vn muốn đưa ra lời khuyên cho người muốn tham gia mua bán đất Thủ Đức thời điểm này. Đó là bạn nên quan sát thị trường tỉ mỉ để quyết định chính xác. Tránh vì thấy tăng giá liên tục bị cuốn theo để rồi mất trắng tiền đầu tư.

Theo Bds123