Ở trọ luôn là nổi niềm khó nói nên lời đối với những người con xa quê hương để đến nơi đất khách học tập và làm việc. Để tìm được một phòng trọ tốt ở thời điểm hiện tại cũng là một bài toán khó đối với người đi thuê và các bạn thường quan tâm rằng có ở chung với chủ nhà hay là không. Sau đây bds123.vn xin đưa ra những mặt tốt và mặt không tốt khi ở chung với chủ nhà trọ nhé!

Đầu tiên chúng ta hãy đến với mặt tốt khi ở chung với chủ trọ nhé:

Khi ở chung với chủ trọ thì dường như bạn không phải lo lắng sợ mất đồ. Vì nếu có ai khác muốn vào phòng của bạn thì cũng phải thông qua người chủ trọ, mới được phép vào dãy trọ của họ. Lúc ấy, người chủ nhà trọ không khác gì thần bảo hộ cả!

Các bạn thường hay than phiền vì có “giờ giới nghiêm” khi ở cùng với chủ trọ. Nhưng nếu các bạn xem xét lại thì điều đó thật không tệ chút nào. Khi có giời giới nghiêm, bạn sẽ chủ động sắp xếp lại giờ giấc sinh hoạt của mình một cách hợp lí hơn, để có thể về trước “giờ giới nghiêm”. lâu dần sẽ tập cho bạn thói quen tốt là sắp xếp giờ giấc 1 cách hợp lí. Không những thế, mà bạn còn có thể lấy đó làm lí do từ chối các cuộc ăn chơi “bay bóng”, không vướn vào tệ nạn xã hội.

Trulli
Photo: Giờ giới nghiêm luôn là nổi ám ảnh của người thuê phòng. Nguồn: Internet

Ngoài ra, khi phòng bạn xảy ra một vấn đề nào đó, ví dụ: bóng đèn hư… thì bạn có thể đến nói trực tiếp với chủ nhà, và mọi chiện được giải quyết 1 cách nhanh chóng. Nhất là đối với các bạn nữ, đôi khi mún thay một bóng đèn cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, hay muốn khoan 1 lỗ trên tường để treo quần áo chẳng hạn.

Trulli
Photo: Luôn có mặt khi bạn cần giúp đỡ. Nguồn: Internet

Và nếu may mắn bạn sẽ gặp được một người chủ trọ tốt, họ sẽ cho các bạn những trãi nghiệm gần gũi và ấm áp như chính gia đình của bạn vậy. Đôi khi là những lời hỏi thăm, những lời động viên hay một vài buổi cơm ấm lòng, điều đó quá tuyết vời phải không nào!

Trulli
Photo: Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác cảm giác ấm áp gia đình. Nguồn: Internet

Đó là những mặt tốt khi ở cùng chủ trọ, nhưng việc gì cũng tồn tại 2 mặt của nó, sau đây chúng ta cùng đến với những mặt chưa tốt khi sống cùng chủ trọ nhé!

Việc đầu tiên các bạn nghỉ đến khi ở chung với chủ trọ là giờ giấc và không gian riêng. Vì ở chung chủ trọ nên họ sẽ đưa ra “giờ giới nghiêm” hoặc các luật của dãy phòng trọ để có thể quản lí tốt dãy phòng trọ của họ, đồng thời kiểm soát được khách thuê.

Trulli
Photo: Muốn dẫn bạn bè hay người quen về phòng thì đều phải xin phép báo trước với chủ trọ, điều đó cũng thật bất tiện đúng không nào? Nguồn: Internet

Chưa kể nếu gặp phải chủ trọ “tai quái” thì vô vàng nổi khổ, các khoản tiền “phạt” không biết đến từ đâu, nào là để xe bừa bãi, hơi lớn tiếng, dẫn bạn về học nhóm không xin phép… thay vì nhắc nhở thì các chủ trọ “âm thầm” ghi nhận các lỗi ấy lại và phụ thu các khoản thu khi mắc lỗi một cách vô lý.

Trulli
Photo: Nên làm theo luật của phòng trọ, để tránh các khoản phạt vô lí bạn nhé. Nguồn: Internet

“Ăn thêm” tiền điện, nước đó là những chủ trọ hám tiền, tìm đủ mọi cách để bòn rút chiếc ví “mỏng” của người thuê trọ, làm nhiều bạn sinh viên lâm vào cảnh “mì tôm” đầu tháng.

Trulli
Photo: Nên hỏi trước tiền điện nước và trang bị cho mình cách tính giá điện nước nhà trọ để tránh các trường hợp bị “ăn thêm” tiền điện nước bạn nhé! Nguồn: Internet

Chưa dừng lại ở đó, có một số chủ trọ còn soi mói đời tư của khách trọ một cách quá đáng, sau đó còn đi nói xấu với các bạn trọ khác, làm cho khách trọ hết sức đau đầu vì không biết phải làm như thế nào.

Trulli
Photo: Soi mói luôn làm người khác cảm thấy khó chịu và sa sút tinh thần. Nguồn: Internet

Với các bạn sinh viên tình lẻ và người lao động có thu nhập thấp phải đành chấp nhận sống chung với chủ trọ với vô vàng những luật lệ và nhiều khó khăn khác. Mong những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp các bạn phần nào đó phòng tránh được khi đi thuê phòng nhé!

Tham khảo thêm những tiêu chí đánh giá nhà trọ tốt được bds123.vn tổng hợp, để có thể trang bị thêm nhiều kiến thức khi đi thuê phòng trọ.

Theo Blog Bds123.vn

Có thể bạn quan tâm
Nhà đẹp ở ngay Ngõ Quỳnh - Hai Bà Trưng, ô tô đỗ cổng, 35m×5T, giá: 4 tỷ.
Nhà đẹp ở ngay Ngõ Quỳnh - Hai Bà Trưng, ô tô đỗ cổng,… 4 tỷ1 giờ trước
PHỐ TRẠM –LONG BIÊN-ĐẤT VÀNG AEON-HƠN 100 MET-5.8 TỶ -NGON BỔ RẺ
PHỐ TRẠM –LONG BIÊN-ĐẤT VÀNG AEON-HƠN 100 MET-5.8 TỶ -NGON… 5.8 tỷ2 giờ trước
Bán nhà Khương Trung 34m2 thiết kế 4 tầng 3,99 tỷ
Bán nhà Khương Trung 34m2 thiết kế 4 tầng 3,99 tỷ 3.99 tỷ3 giờ trước
Chính chủ cần ra đi lô đất nền 271m2 Phú Mỹ- Bà Rịa
Chính chủ cần ra đi lô đất nền 271m2 Phú Mỹ- Bà Rịa 118 tỷ3 giờ trước
Bán nhà Mai Hắc Đế 1 TỶ 650, tầng 1: 14m2, tầng 2: 20m2 thông tin thật 100% gọi chỉ nhà ngay
Bán nhà Mai Hắc Đế 1 TỶ 650, tầng 1: 14m2, tầng 2: 20m2 thông… 1.65 tỷ3 giờ trước
Cho thuê chỗ gửi xe ô tô. Vị trí đẹp
Cho thuê chỗ gửi xe ô tô. Vị trí đẹp Thỏa thuận1 giờ trước
CHO THUÊ NHÀ BẠCH MAI, NGÕ THÁI LỢI, PHƯỜNG BẠCH MAI, PHỐ BẠCH MAI, HÀ NỘI.
CHO THUÊ NHÀ BẠCH MAI, NGÕ THÁI LỢI, PHƯỜNG BẠCH MAI, PHỐ… 6 triệu/tháng2 giờ trước
Cho thuê mặt bằng đẹp rộng rãi
Cho thuê mặt bằng đẹp rộng rãi 30 triệu/tháng3 giờ trước
Cho thuê mặt tiền kinh doanh chính chủ
Cho thuê mặt tiền kinh doanh chính chủ 28 triệu/tháng3 giờ trước
Cho thuê nhà nguyên căn, 1 trệt, 1 lầu, đường xe tải, tiện mở cửa hàng kinh doanh
Cho thuê nhà nguyên căn, 1 trệt, 1 lầu, đường xe tải, tiện… Thỏa thuận3 giờ trước