Một số phương pháp lựa chọn vị trí thuê mặt bằng kinh doanh

26/11/2021

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh đã và đang trở nên là một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp mới mở quan tâm. Trong bước đầu lập nghiệp, thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp là yếu tố sống còn giúp một công ty trụ vững. Chính vì vậy, một số phương pháp lựa chọn vị trí thuê mặt bằng kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn tìm nơi cho thuê phù hợp.

Mục lục

1. Lựa chọn địa điểm mở mặt bằng kinh doanh

Địa điểm mở mặt bằng kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn đến lưu lượng khách hàng và giá cả. Khi thuê mặt bằng kinh doanh bạn cần hiểu rõ bản chất sản phẩm và thị trường bán hàng của doanh nghiệp. Từ đó lựa chọn mặt bằng cho phù hợp.

Lựa chọn địa điểm mở mặt bằng kinh doanh

Hơn nữa, mặt bằng được thuê ở địa điểm dễ tìm, dễ thấy sẽ tăng thêm mức độ nhận biết. Nếu thuê ở vị trí ít người qua lại thường bạn sẽ khó kiếm được khách hàng hơn.

2. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo đối tượng

Giống như lựa chọn địa điểm mở mặt bằng kinh doanh, khi thuê mặt bằng kinh doanh cần xác định đối tượng khách hàng hướng đến là ai. Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu chính xác, bạn mới có thể dễ dàng biết chính xác giá thành sản phẩm bán ra. Trong giá thành đó bao gồm bao nhiêu phần trăm tiền thuê mặt bằng/sản phẩm. Từ đó sẽ có hướng lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo đối tượng

3. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo tiện ích xung quanh

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mặt bằng đồng bộ với tiện ích xung quanh sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho bạn.

Ví dụ: doanh nghiệp thuê mặt bằng để làm nơi sản xuất áo. Trong khu vực xung quanh là khu dân cư và có nhiều hộ gia đình cũng làm công việc sản xuất ấy. Điều này giúp cho khách hàng nhớ đến khu vực dân cư đó có nhiều hộ sản xuất áo. Vì vậy, chỉ cần khách hàng có nhu cầu sẽ tìm đến khu vực có sản xuất áo ở trên.

Ngoài ra, việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo tiện ích xung quanh giúp bạn không bị "lạc quẻ" giữa các tiện ích khác. Trong kinh doanh, việc đồng bộ với các tiện ích khác sẽ mang đến khả năng tiếp cận khách hàng cực kỳ tốt. Ngược lại, nếu quá khác biệt đôi khi sẽ khiến doanh nghiệp khó tìm được khách hàng.

===> Xem thêm những thông tin tại thuê mặt bằng hồ Chí Minh

4. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo phong thủy

Yếu tố phong thủy gắn liền với đời sống tinh thần đối với người Á Đông rất chặt chẽ, đặc biệt trong kinh doanh. Người ta thường "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên khi lựa mặt bằng kinh doanh, nhiều người sẽ dựa vào điều này để tìm nơi cho thuê phù hợp. Một số mặt bằng khi người thuê đến xem sẽ quan tâm đến hình dáng của mặt bằng.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh theo phong thủy

Thông thường, khách thuê sẽ lựa chọn mặt bằng hình vuông có hướng cửa hướng về hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hướng cát khí mang lại vận khí tốt. Thường sẽ tránh thuê mặt bằng hình tam giác hay hình vòng cung. Vì những mặt bằng kinh doanh thuê trên mảnh đất như vậy thường không có vận khí tốt.

Vị trí trước mặt bằng cũng tránh đường đi có hướng đâm thẳng hay trong ngõ cụt. Đây được xem là điểm cực xấu không tốt cho việc kinh doanh.

5. Một số yếu tố tác động

Một số yếu tố bên ngoài có thể tác động đến việc lựa chọn mặt bằng như chất lượng sản phẩm. Một số khác thường tác động đến khách hàng còn nằm ở chỗ cách bày trí hay quảng cáo thương hiệu. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ ăn uống, ngoài vị trí dễ tìm, khâu bày trí cửa hàng đặc sắc là một yếu tố vô cùng cần thiết. Bởi thứ nhất, vì nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Thứ hai chính là để lại ấn tượng cực kỳ tốt trong tâm trí khách hàng, từ đó họ sẽ muốn quay lại quán một lần nữa.

Đối với một số mặt bằng nằm trong hẻm, điểm bất lợi chính là khó tiếp cận khách hàng một chút. Các quảng bá thương hiệu thông qua mạng xã hội sẽ là cách hữu hiệu nhất để tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Lời kết

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bds123.vn đã mang lại cho bạn những thông tin thú vị về các lựa chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả. Thuê mặt bằng là một trong những viên gạch cần được đặt đúng vị trí để đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp. Chính vì vậy, hãy nắm rõ những mẹo trên để có thể tìm thuê được địa điểm kinh doanh phù hợp nhé.