Những cách phòng chống bị mất đồ khi ở trọ

22/03/2019

Việc bảo vệ tài sản cá nhân khi ở trọ là một bài toán khó đối với người đi thuê phòng trọ. Nhất là đối với các bạn sinh viên lần đầu ở trọ chưa có kinh nghiệm trong việc bảo vệ tài sản khi ở trọ.

“Mất trộm” luôn là nổi ám ảnh của người ở trọ, vậy làm thế nào để phòng tránh được việc đồ vật không cánh mà bay? Sau đây bds123.vn xin đưa đến cho các bạn những cách phòng chóng bị mất đồ khi ở trọ nhé.

An ninh khu vực

Nên đánh giá khu vực xung quanh khu trọ chuẩn bị thuê để có thể biết được tình hình trị an trong khu vực. Nên là khu vực an ninh, yên tĩnh không có thông tin trộm cướp lộng hành. Cũng nên quan sát những “hàng xóm” trong cùng khu trọ, để có thể đánh giá tình hình trị an của chính khu trọ đó.

Trulli
Photo: Hãy chọn những khu trọ có camera an ninh hoặc bảo vệ để có thể an tâm hơn về tài sản của bản thân. Nguồn: Internet

Khi đến xem phòng cũng nên xem cửa chính và cửa sổ có chắc chắn hay không, tránh thuê các phòng có cửa  nẻo lỏng lẻo không chắc chắn, nhất là đối với các bạn nữ khi ở trọ một mình thì điều này hết sức quan trọng và cần được lưu ý nhé!

Ổ khóa

Sử dụng ổ khóa chắc chắn để khóa cửa khi đi ngoài, có rất nhiều bạn thường hay sử dụng những ổ khóa rẻ tiền kém chất lượng dễ bị “bẻ khóa”, làm cho kẻ gian dễ dàng đột nhập và lấy mất tài sản. Hoặc, do các bạn y ỷ chỉ đi qua tiệm tập hóa gần nhà mà không khóa cửa, để kẻ gian phải nổi lòng tham.

Trulli
Photo: Sử dụng ổ khóa chất lượng, nên khóa cửa khi đi ra ngoài và lúc ngủ. Nguồn: Internet

Nếu đi vắng nhiều ngày thì nên báo lại cho chủ nhà (nếu ở chung chủ) hoặc hàng xóm trong khu trọ mà bạn tin tưởng và nhờ họ coi giúp căn phòng của mình khi mình đi vắng, nhưng cũng nên “chọn mặt để gữi vàng” bạn nhé!

Ngoài ra, ở cùng với chủ trọ cũng là một cách hay giúp các bạn có thể bảo vệ được tài sàn của bản thân, vì mọi hoạt động của khu trọ đều được chủ trọ nắm bắt, nên cũng an ninh hơn là khu trọ không cùng chủ. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý, đặc biệt là các bạn nữ phải xem xét chủ trọ là người như thế nào, có nghiện rượu hay ma túy hay không, để đảm bảo an toàn khi các bạn ở trọ tại đó. Mời các bạn tham khảo bài viết mặt tốt và mặt không tốt khi ở nhà trọ chung với chủ nhà để có thêm kiến thức khi ở trọ nhé!

Tự giác

Tài sản cá nhân của chúng ta thì chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn và trông coi, không nên ỷ y vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, ngoài ra đó cũng là cách bảo vệ an toàn cho bản thân. Không nên khoe khang rằng mình có bao nhiêu tiền, bao nhiều vàng, dễ làm cho lòng tham của những thành phần không tốt trong khu vực hoặc dãy phòng trọ nổi lên.

Trulli
Photo: Khiêm tốn luôn là đức tính tốt và nó có thể bảo vệ ta trong một vài trường hợp nhất định. Nguồn: Internet

Chủ động khóa xe, hay để xe trong phòng khi ngủ hoặc bạn có thể để xe ở vị trí dễ nhìn thấy.

Nên lưu số điện thoại của chủ nhà và công an trong khu vực, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện lạ, hoặc người lạ vào khu trọ khi chưa có sự cho phép của chủ trọ thì bạn có thể gọi điện thoại báo ngay với chủ nhà hoặc cảnh sát.

Nên khóa tủ đồ cá nhân kể cả khi ở trong phòng.

Không để các vật nhỏ có giá trị như: điện thoại, laptop,… gần cửa ra vào, vì khi bạn đi vệ sinh hay quay lưng đi lấy thứ gì đó thì đồ của bạn có thể “không cánh mà bay”.

Những lưu ý được nếu trên mong sẽ giúp ích được bạn trong việc bảo vệ tài sản, cũng như sự an toàn của bản thân nhé!

Tham khảo thêm những tiêu chí đánh giá nhà trọ tốt được bds123.vn tổng hợp, để có thể trang bị thêm nhiều kiến thức khi đi thuê phòng trọ.

Theo Blog Bds123.vn