Những rủi ro cần tránh khi thuê mặt bằng kinh doanh

28/10/2021

Khi mới bắt đầu kinh doanh nhiều người luôn trăn trở trong việc đi tìm thuê mặt bằng kinh doanh. Không chỉ tìm được mặt bằng đẹp mà còn có nhiều rủi ro, dễ bị lừa và mất tiền. Ngày nay, nhiều chiêu trò lừa đảo càng tinh vi. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó tìm mặt bằng. Hãy cùng bds123.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những rủi ro cần tránh khi thuê mặt bằng kinh doanh.

Mục lục

1. Nhiều chiêu trò khi thuê mặt bằng

Khi mới khởi nghiệp kinh doanh những năm gần đây xu hướng thuê mặt bằng đặc biệt hướng đến các bạn trẻ. Bên cạnh đó, tư tưởng phi thường luôn là động lực của nhiều người luôn muốn mở kinh doanh mà không ngần ngại bỏ vốn làm ăn, thẩm chí là vay mượn.

Nhiều chiêu trò khi thuê mặt bằng

Việc kinh doanh mà nhiều người phải đối mặt là việc thuê mặt bằng để mở cửa hàng,.... Ngay lúc này, nhiều câu chuyện bắt đầu xảy ra, thẩm chí cả việc bị lừa đảo mất tiền vì thiếu sự hiểu biết và thiếu kinh nghiệm.

2. Chủ nhà đột ngột tăng tiền điện, nước, mặt bằng

Vì thiếu cẩn trọng trong việc ký kết hợp đồng mà không ít người thuê đã gặp tình trạng này. Do quá tin người mà không thỏa thuận về giá thuê và các chi phí như tiền điện, nước,..., chỉ nói bằng miệng mà không có quy định trong hợp đồng.

Điều này đã khiến chủ cho thuê mặt bằng có cơ hội tăng chi phí đột ngột mà người thuê không có sự chuẩn bị. Chính vì trong hợp đồng không có các điều khoản về việc tăng giá, thời gian điều chỉnh,... Dù hành động của chủ nhà có bất hợp lý nhưng người thuê vẫn cứng họng bởi quyền lợi của mình không được bảo vệ trước cơ sở pháp lý.

3. Chủ mặt bằng thích đuổi một cách vô lý

Đây là trường hợp không phải hiếm gặp, chủ mặt bằng sẽ dùng mọi lý do để đuổi khách thuê. Chỉ vì sự lỏng lẻo trong hợp đồng hoặc thương lượng bằng miệng nên chủ mặt bằng không đáng lo ngại về vấn đề vi phạm hợp đồng.

Chủ mặt bằng thích đuổi một cách vô lý

Chỉ có người thuê là phải chịu thiệt khi phải bỏ nhiều nỗ lực để gây dựng từ đầu và phải tìm kiếm mặt bằng khác. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh và thiệt hại không hề nhỏ.

4. Chủ cho thuê mặt bằng không phải là chính chủ

Trường hợp này sẽ khiến người thuê mất tiền oan nếu không cẩn thận gặp phải. Có một số tình huống gặp phải như:

- Nhiều trường hợp làm việc và ký hợp đồng, đặt cọc với người tự cho mình là chủ nhà, đứng tên trong hợp đồng nhưng không phải là thật. Đến khi gặp chủ nhà thật trở về, thì người thuê mới biết thì cũng đã muộn. hoặc phải ký lại hợp đồng và đóng tiền lại, hoặc phải xách vali ra đường.

Chủ cho thuê mặt bằng không phải là chính chủ

- Nếu khách cũ đã thuê mặt bằng nhưng không muốn thuê thì đăng tin cho thuê lại trước khi hết hợp đồng để thu lợi. Nếu người thuê không có đủ kinh nghiệm kiểm tra giấy tờ hoặc quyền sở hữu hợp pháp thì dễ bị lừa và mất tiền.

===> Xem thêm những tin đăng cho thuê mặt bằng tại Hồ Chí Minh: https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-ho-chi-minh.html

Hiện nay, nhiều chiêu trò họ sẽ yêu cầu đặt cọc và thu phí mỗi lần đi xem mặt bằng, nhưng không phải là mặt bằng tốt, nhiều lần gặp phải nhiều rủi ro khi tìm thuê mặt bằng. Do vậy, hãy cẩn trọng khi quyết định thuê mặt bằng để tránh được rủi ro. Để nhanh chóng tìm thuê được mặt bằng tốt, hãy đến với website bds123.vn ngay nhé!