Nên đầu tư mua đất ở đâu TP. Hồ Chí Minh ở thời điểm này?

21/10/2021

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi phát triển kinh tế - tài chính trọng điểm của cả nước, thu hút rất nhiều nguồn lao động đến làm việc và sinh sống. Vì vậy những hoạt động bất động sản mua bán đất đai TP.Hồ Chí Minh diễn ra rất sôi động. Thế nhưng, nên đầu tư mua đất ở đâu TP. Hồ Chí Minh ở thời điểm này? Là câu hỏi được nhiều người đang rất đắn đo suy nghĩ. Trong bài viết này, hãy cùng bds123.vn phân tích và tìm câu trả lời nhé.

Mục lục

Nên đầu tư mua đất ở đâu TP. Hồ Chí Minh?

Để có thể đầu tư mua đất hiệu quả và phù hợp với tài chính nhất, bạn cần phải hiểu đặc điểm của từng khu vực ở Hồ Chí Minh như sau:

Mua bán đất ngoại thành TP. Hồ Chí Minh

Đất ngoại thành Hồ Chí Minh bao gồm huyện Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, thành phố Thủ Đức, Quận 12. Nơi đây có quỹ đất vô cùng rộng, giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các quận trung tâm. Nếu xét về mức độ thuận tiện để di chuyển đến quận trung tâm thì khá xa, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển ở các quận huyện này rất lớn khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, giá bán đất cũng vì vậy mà không ngừng tăng lên theo thời gian.

Xem thêm: tin mua bán đất huyện Củ Chi, TP.HCM

Theo dòng xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay, mua bán đất các quận ngoại thành Hồ Chí Minh đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Mọi người lựa chọn mua đất ngoại thành bởi vì giá đất rẻ, cơ hội tăng giá cao và đặc biệt là nguồn cung không khan hiếm như đất nội thành. Đối với những người muốn đầu tư lâu dài đây sẽ là khoản an toàn và sinh lời hiệu quả.

Mua bán đất khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh đang là xu hướng vì khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn

Đất ở ngoại thành theo đánh giá của các chuyên gia lĩnh vực bất động sản khá dễ bán. Vì sao? Bởi vì giá bán rẻ, mọi đối tượng đều có thể mua được, đầu tư bất động sản cũng là một hướng đi an toàn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, một hạn chế đối với đất ngoại thành chính là nhiều khu vực chưa được quy hoạch bài bản dẫn đến tình trạng khó khăn trong quá trình đi lại.

Có thể nói, đất ngoại thành với tiềm năng sinh lời, dễ bán đang là điểm sáng trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh. Với ưu điểm về giá cả, đây là “địa chỉ” đầu tư lâu dài mang đến lợi nhuận cao đáng để thử.

Có thể bạn quan tâm: Tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

Mua bán đất quận trung tâm Sài Gòn

Quận trung tâm Hồ Chí Minh bao gồm các quận như Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Những khu vực này sở hữu nhiều ưu thế do có tốc độ đô thị hóa nhanh. Quỹ đất ở khu vực này vô cùng khan hiếm và có giá trị cực kỳ cao. Bởi vì sở hữu các ưu thế như thuận tiện di chuyển, đồng bộ tiện ích, tập trung đông dân cư,... nên rất nhiều người ưu tiên lựa chọn khu vực này để mua đất.

Bên cạnh đó, điểm thu hút nhà đầu tư tham gia đó là ngoài việc sinh lời từ mua đi bán lại thì nhà đất quận trung tâm còn có thể tạo ra lợi nhuận bằng những cách khác. Cụ thể khi đầu tư vào đây, bạn có thể lựa chọn xây dựng lại để cho thuê mặt bằng hoặc mở công ty, nhà hàng, khách sạn, nhà trọ để kinh doanh. Lợi thế khi nằm tại quận trung tâm với lượng dân cư đông sẽ đem đến cho bạn những lợi ích về nguồn khách hàng dồi dào.

Cập nhật ngay: Tin bán đất quận Bình Thạnh giá tốt, mới nhất

Nguồn chung khan hiem và mức giá cao khiên nhiều nhà đầu tư khó tiếp cận thị trường đất nội thành

Khả năng sinh lời ở đất quận trung tâm cao nhưng độ rủi ro cũng không thấp, khiến người phải cân nhắc. Theo những ghi nhận về mức giá tại Quận 1, giá bán nhà đất hiện đã lên đến 16,8 tỷ đồng cho 1 căn nhà diện tích 50m2. Hay ở khu vực Quận 3, giá bán 1 căn nhà 60m2 cũng lên đến 10 tỷ. Ở các quận khác như Quận 5, Phú Nhuận, giá bán cũng ghi nhận lên đến 8-9,8 tỷ cho một căn nhà diện tích từ 50-60m2. Với giá bán cao, nhiều người khá e ngại khi đầu tư vào khu vực này do ít vốn hoặc lo sợ không bán được. Thực tế mà nói, giá bán cao khiến bạn khó tìm được người mua. Cùng với đó, xu hướng bất động sản đang dần dịch chuyển về đất ngoại thành khiến nhiều người không mặn mà đầu tư vào đất nội thành.

Khi đầu tư khi mua đất nội thành, bạn hãy thật cân nhắc về tài chính sau khi đầu tư có đủ để duy trì và chờ đợi mảnh đất sinh lời cho mình hay không. Trong trường hợp mua đất nhưng bạn cần tiền gấp khả năng bán nhanh sẽ không cao nên cần phải cân nhắc thật kỹ.

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

Thực tế mà nói, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh hiện nay đang có những khó khăn nhất định vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Là một người đầu tư khôn ngoan, bạn cần phải phân tích đánh giá được thị trường ở thời điểm này đang như thế nào.

Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 khiến thị trường bất động sản Hồ Chí Minh chững lại trong thời gian dài. Thế nhưng, đây chỉ là nhất thời. Với sức hút của một nền kinh tế trọng điểm như TP. Hồ Chí Minh thì khi dịch được kiểm soát, thị trường mua bán nhà đất sẽ lại vô cùng sôi động.

Thị trường mua bán đất chững lại do ảnh hưởng dịch bệnh

Theo những tin tức chúng tôi mới cập nhật từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong quý III/2021. Vẫn có rất nhiều giao dịch bất động sản diễn ra trong thời điểm trước và sau khi dịch được kiểm soát. Để vẫn có thể giữ cho thị trường không bị đóng băng hay chết vì dịch bệnh, nhiều công ty bất động sản nhanh chóng thích ứng khi ứng dụng công nghệ để tiếp cận giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Xét về góc độ của người tiêu dùng mà nói, thời điểm này có những tiềm năng và khó khăn nhất định. Bởi vì ảnh hưởng dịch, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập. Tài chính bị bó hẹp dẫn đến nhiều hệ lụy trong đó nếu bạn muốn đầu tư bất động sản cũng cần phải xem xét kỹ. Bất động sản nhà đất dù khan hiếm khách hàng bởi dịch bệnh nhưng nhìn chung giá bán tại nhiều khu vực vẫn không giảm. Nếu có đủ vốn thì đầu tư mua đất Hồ Chí Minh ở thời điểm này vô cùng thích hợp. Bởi vì lượng người có nhu cầu tìm mua đất đang không quá nhiều. Bạn sẽ tìm được mảnh đất ưng ý và không phải cạnh tranh với quá nhiều người. Ngoài ra đây cũng là thời điểm tốt để người mua đàm phán về giá cả với người bán. Nếu như họ đang kẹt tiền thì bạn sẽ có thể mua được một bất động sản tiềm năng với giá bán thấp hơn trước dịch.

Giá nhà - đất TP.HCM vẫn ổn định. Nên đầu tư nhưng thận trọng

Lưu ý khi đầu tư mua bán nhà đất TPHCM

1) Cần nghiên cứu kỹ thị trường

Để có thể đầu tư bất động sản tốt, nghiên cứu kỹ thị trường là điều cần thiết. Việc nghiên cứu kỹ thị trường sẽ giúp bạn tỉnh táo trước những miếng đòn tâm lý. Có rất nhiều mẹo của người môi giới lâu năm khiến người mua vội vàng quyết định mua đất. Chính vì vậy, để không bỏ ra một số tiền không tương xứng để mua đất, bạn nghiên cứu các khu vực, nắm bắt giá, hiểu rõ các điều khoản pháp luật quy định trong giao dịch bất động sản,... sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu mua đất tại TP. Hồ Chí Minh thì các phân tích như ở trên sẽ rất hữu ích cho nhà đầu tư khi tham gia, cả thị trường đất ở nội hay ngoại thành.

2) Lựa chọn thời điểm tốt

Thị trường bất động sản giống như biểu đồ hình sin. Những biến động khi bị tác động của dịch bệnh, lũng đoạn kinh tế,... luôn khiến giá cả tăng giảm thất thường. Để có thể lựa chọn thời điểm thích hợp đầu tư mua bán đất Hồ Chí Minh, bạn cần phải luôn nắm bắt các thông tin về thị trường qua các kênh môi giới uy tín như bds123.vn. Chỉ khi bạn thật sự nắm bắt được các thông tin thị trường chính xác thì mới có thể lựa chọn được thời điểm tốt để đầu tư sinh lời.

Xem thêm: Chia sẻ mẹo bán đất nhanh, hiệu quả đúng pháp lý

Nghiên cứu kĩ để tham gia đầu tư thành công

3) Cẩn thận lừa đảo

Khi bạn đã xác định được khu vực nhà đất bạn muốn mua, hãy nhớ phải kiểm tra các thông tin thật chính xác. Bên cạnh làm việc trực tiếp với người bán nhà đất, bạn cần tìm hiểu pháp lý và tình trạng miếng đất. Mua đất đồng nghĩa với việc bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ, bạn cần cẩn thận bao nhiêu thì hạn chế được rủi ro bị lừa bấy nhiêu.

Kết luận

BDS123.VN hy vọng những chia sẻ ở trên đã mang đến cho bạn nhiều dữ liệu hữu ích xoay quanh thị trường bất động sản TPHCM. Cũng như giúp các nhà đầu tư định hướng được mục tiêu đầu tư mua đất ở đâu TP. Hồ Chí Minh. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán đất đai ở Sài Gòn hoặc bất kì đâu trên cả nước thì đừng quên truy cập BDS123 nhé!