Có nên đầu tư mua bán đất Nam Từ Liêm năm 2022 không?

31/12/2021

Hiện nay, nhiều người lựa chọn đầu tư mua bán nhà đất để tích trữ dòng tiền hiệu quả thay vì bỏ vào ngân hàng. Thị trường đang được các nhà đầu tư để ý đến nhất chính là quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được cho là là khu vực "hot" nhất ở thị trường bất động sản phía Tây thủ đô. Tuy nhiên, để có thể xác định có nên đầu tư mua bán đất Nam Từ Liêm năm 2022 không bạn cần nắm bắt một số thông tin sau.

Mục lục

Nam Từ Liêm - mảnh đất vàng màu mỡ

Quận Nam Từ Liêm nằm ở phía Tây Hà Nội, dù được thành lập chưa lâu nhưng tốc độ phát triển nơi đây nhanh đáng kinh ngạc. Theo số liệu thực tế, số lượng công ty tập trung ở Nam Từ Liêm đứng thứ 4 toàn Hà Nội. Vì vậy lượng cư dân đến sinh sống và làm việc tăng đều qua thời gian. Khiến giá nhà đất quận Nam Từ Liêm cũng tăng liên tục không ngừng nghỉ.

Nhu cầu sở hữu nhà đất quận Nam Từ Liêm ở mức rất cao

Sở hữu nhiều tiềm năng khi đầu tư bất động sản

Trong tương lai, Nam Từ Liêm được kỳ vọng trở thành đặc khu hành chính mới khu vực phía Tây Hà Nội. Nhờ các công ty tập trung về đây đông đã thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đổ về. Nhu cầu về nơi ở ngày một tăng cao khiến tiềm năng sinh lời ngày một cao bởi giá đất tăng.

Hơn nữa, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông dần hoàn thiện cũng đem đến sự thuận lợi khi dễ dàng kết nối đến các khu vực. Các dự án quy hoạch khu đô thị đang triển khai tác động rất lớn đến khả năng tăng giá.

Giá đất Nam Từ Liêm liên tục tăng

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng thị trường mua bán đất Hà Nội nói chung và Nam Từ Liêm nói riêng vẫn ổn định về giá. Đặc biệt, khi chiến dịch tiêm phòng toàn dân ở Hà Nội bước đầu đã hoàn thành tiêm 2 mũi toàn dân. Nền kinh tế được mở cửa giúp thị trường nhà đất phục hồi nhanh chóng. Nhiều chuyên gia nhận định trong thời gian tới, giá đất Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục tăng trở lại. Mở ra một làn sóng đầu tư mới tiếp theo.

Giá đất Nam Từ Liêm tăng đều và chưa có dấu hiện dừng lại

Có nên mua bán đất Nam Từ Liêm năm 2022 không?

mua bán nhà đất Nam Từ Liêm được xem như là “mảnh đất màu mỡ” với tiềm năng sinh lời cao. Nhưng không phải cứ tăng giá là đáng để đầu tư mà bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố ngoại cảnh bên lề. Nhiều người thắc mắc có nên đầu tư mua bán nhà đất trong năm 2022 không? Làm sao để trả lời chính xác được? Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể sau khi chia sẻ một số thông tin tổng hợp được sau đây:

Thị trường bất động sản Hà Nội chậm chạp

Nhìn chung, thị trường mua bán nhà đất Hà Nội 2021 diễn ra ì ạch với số lượng giao dịch cực kỳ thấp. Tâm lý chung của các nhà đầu tư chính là e dè dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Sợ đầu tư mua bất động sản chưa kịp sinh lời mà dịch bệnh quay trở lại khiến nhà đất rớt giá, khó bán để xoay vốn. Không ít trường hợp đầu tư mua bán nhà đất trong dịch phải chịu bán lỗ khiến nhiều nhà đầu tư e ngại.

Dịch bệnh khiến nhà đầu tư bất động sản e dè

Nên đầu tư hay không?

Ở thời điểm sắp khởi đầu của một năm mới, dịch bệnh vẫn còn âm ỉ, vật giá leo thang,... có nên đầu tư hay không? Nhìn thẳng vào thực tế, giá đất Nam Từ Liêm lúc này có rất nhiều biến động. Làm sao để nắm bắt được thời cơ đầu tư chắc chắn mang lại lợi nhuận? Câu trả lời chính là bạn cần phải nắm rõ chính xác về giá đất, cụ thể như sau:

Giá bán nhà ở mặt tiền/phố hiện nay khoảng 144 triệu/m2 giảm 4,9% so với thời điểm trước. Giá đất trung bình Nam Từ Liêm tăng lên 8,2%, khoảng 71,4 triệu/m2.

Một số khu vực như đường Hữu Hưng, tây Mỗ, Quốc Lộ 70,... giá đất ghi nhận tăng từ 6,1 - 27%. Đường Châu Văn Liêm, Đại Lộ Thăng Long tăng khoảng 10,5%. Tuy nhiên, giá đất ở phường Xuân Phương, Phương Canh, Mỹ Đình 1 đều ghi nhận giá đất giảm từ 1,7-17,7%.

Từ những thông tin về giá trên, ở vị trí nhà đầu tư, bạn có thể thấy giá đất ở các khu vực có những biến động khác nhau. Để đầu tư hiệu quả cần nắm bắt thông tin cụ thể tránh mua phải đất với giá cao không đúng thực tế.

Tham khảo thêm: Giá đất Đông Anh Hà Nội tăng vọt sau khi có thông tin lên thành phố

Song song với đó, ta nhận thấy giá nhà đất Nam Từ Liêm có tăng nhưng không có sự bức tốc đột biến. Nguyên nhân một phần nằm ở quỹ đất nơi đây vẫn còn khá nhiều. Và các dự cơ sở hạ tầng vẫn đang được triển khai chưa chính thức đi vào hoạt động. Hơn nữa, thu nhập trung bình của người mua không đủ điều kiện tài chính để mua đất với giá hiện tại. Tất cả những điều này khiến đất bán quận Nam Từ Liêm mặc dù được nhiều người để mắt đến nhưng số lượng giao dịch thực tế vẫn khá thấp.

Một số khu vực thuộc quận Nam Từ Liêm đã tăng giá từ trước đó tạo nên sự chênh lệch giá lớn ở một số nơi khác. Điều này hoàn toàn trở thành điểm yếu của nơi đây. Như khu vực đường 32 đang dần hoàn thiện, giá bán khoảng 49 triệu/m2. Dự kiến khi chính thức đi vào hoạt động có thể tăng lên đến 61 triệu/m2. Tuy nhiên, ở một nơi khác cùng thuộc phường Xuân Phương(gần đường số 32) giá bán đất ghi nhận tăng lên đến 190 triệu/m2 ở Phố Trịnh Văn Bô. Cả 2 khu vực này đều là điểm mới được quy hoạch, cùng các tiện ích nhưng mức giá bán chênh khác biệt khiến nhà đầu tư hoàn toàn không biết liệu có phải là giá của cò đất thổi phồng lên hay không.

Tóm lại, Nam Từ Liêm phù hợp đầu tư nhưng nên hướng tới lâu dài trong 3 - 5 năm. Vì quận vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch nên chắc chắn giá bán nhà đất sẽ còn nhiều biến động lớn trong tương lai. Nếu lựa chọn đầu tư dài hạn, Nam Từ Liêm chắc chắn là "miếng bánh" ngon dành cho bạn.

Giá đất Nam Từ Liêm có nhiều biến động. Nên đầu tư dài hạn

Lời kết

Đầu tư mua bán đất Nam Từ Liêm 2022 sẽ có nhiều tiềm năng sinh lời nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Đối với người không chuyên hoặc tìm kiếm kênh gửi tiền an toàn thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Thị trường bất động sản Nam Từ Liêm còn khá mới, nhiều biến động Chính vì vậy, để đầu tư hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ thông tin thật kỹ nhé.

Theo Bds123